Baldur's Gate 3 sẽ hỗ trợ Cross-Play giữa PC và Console trong tương lai

Yaezakura
 1. Người dùng Console cuối cùng cũng có thể chơi Baldur's Gate 3 với bạn bè trên PC.

  [​IMG]


  Tính năng chơi chéo đã nằm trong lộ trình phát triển của Baldur's Gate 3. Điều này nghĩa là người dùng PlayStation 5 và PC sẽ có thể chơi trực tuyến cùng nhau trong tương lai. Thông tin xác nhận đến từ ông Michael Douse, giám đốc phát hành của Larian. Vị giám đốc cũng chia sẻ rằng studio luôn có ý định thực hiện Cross-Play nhưng có quá nhiều việc cần chuẩn bị cho khâu phát hành tựa game. Phiên bản PC ra mắt vào đầu tháng 8 và một tháng sau, Larian đã đưa trò chơi lên PS5. Phiên bản Xbox có thể sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

  Ông Douse cho biết: "Tính năng Cross-Play luôn nằm trong kế hoạch, nhưng chúng tôi biết nó sẽ không xuất hiện ngay từ ngày đầu ra mắt. Cross-Play nằm trong lộ trình phát triển và mặc dù chúng tôi có hình dung về thời điểm tính năng này sẵn sàng lên sóng, nhưng chúng tôi không không muốn ấn định ngày tháng cụ thể cho đến khi mọi thứ chắc chắn.”


  Khi tính năng chơi chéo ra mắt, người hâm mộ có thể trải nghiệm Baldur's Gate 3 cùng với bạn bè. Tựa game hiện cho phép người chơi tạo nhân vật và chơi cùng nhau thông qua chế độ nhiều người chơi trực tuyến và chia đôi màn hình. Chế độ chia đôi màn hình là một thách thức đối với Larian, đến mức studio phải ngừng hỗ trợ chế độ này trên Xbox Series S để Baldur's Gate 3 có thể ra mắt nền tảng của Microsoft trong năm 2023.

  Larian Studios cũng nhấn mạnh trong một ghi chú trước khi ra mắt gửi tới người dùng PS5 về các vấn đề xoay quanh hiệu suất của chương truyện cuối cùng ở thành phố Baldur's Gate. Nhà phát triển cho biết đội ngũ của họ đang nỗ lực khắc phục vấn đề trên. Larian Studios cũng từng gặp vấn đề với khu vực này trên PC.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất