Baldur's Gate 3 sẽ đổ bộ lên mobile vào năm 2025?

Nguyễn Thu Trang
 1. Nguồn tin này cho biết, Baldur's Gate 3 sẽ có mặt trên iPad Pro và iOS (iphone 15 Pro và 16 Pro) ngay đầu năm 2025.

  Vào năm ngoái, Apple từng khiến nhiều người dùng bất ngờ khi tuyên bố sẽ đưa các tựa game AAA lên thiết bị dòng iPhone 15 Pro cũng như một số mẫu iPad của mình. Đúng như đã hứa, tính đến nay đã có nhiều cái tên sừng sỏ của làng game thế giới xuất hiện trên App Store như Resident Evil Village, Resident Evil 4 Remake hay Dead Stranding. Và có vẻ như danh sách này lại sắp bổ sung thêm một bom tấn nữa, đó là Baldur’s Gate 3 – tựa game được đánh giá là hay nhất năm 2023.

  Thông tin này được tiết lộ bởi Dame Tech - một Youtuber chuyên review về lĩnh vực công nghệ. Trong bài đăng trên X, Youtuber này cho biết mình đã nhận được nguồn tin rằng Baldur Gate’s 3 sẽ ra mắt vào đầu năm 2025 trên iPad Pro và iOS (iPhone 15 Pro và 16 Pro). Nếu thông tin này là đúng sự thật, chúng ta có thể mong chờ vào hiệu năng tốt hơn của tựa game trên dòng máy mới chuẩn bị ra mắt của nhà Apple.

  [​IMG]


  Hiện chưa có bằng chứng nào chứng minh được tính chân thực của thông tin trên, tuy nhiên đây không phải là điều bất khả thi khi mà ngày càng có nhiều tựa game AAA “bành trướng lãnh địa” lên mobile. Liệu động thái này của Apple có giúp App Store vượt trội hơn Google Play trong lĩnh vực game mobile trong năm 2025? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi mà nhiều game thủ mong đợi để tìm ra đáp án.

  Nói thêm về Baldur’s Gate 3, đây là một game nhập vai được Larian Studios phát triển và cho ra mắt vào năm 2023, lấy cảm hứng từ IP đình đám một thời Dungeons & Dragons. Các sự kiện trong Baldur’s Gate 3 diễn ra tại thế giới hư cấu Forgotten Realms, khoảng 120 năm sau những gì diễn ra trong Shadows of Amn. Ngay khi ra mắt, hậu bản mới nhất của series Baldur’s Gate đã nhận về nhiều lời khen cả về mặt cơ chế lẫn cốt truyện, tựa game cũng gặt hái vô số giải thưởng lớn như The Game Awards, The D.I.C.E. Awards, Golden Joystick Awards...​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất