Back 4 Blood gây phẫn nộ vì có Zombie phân biệt chủng tộc - Hóa ra có lý do sau đó

Nguyễn Thu Trang
 1. Những tiếng hét của zombie trong Back 4 Blood rất giống với "nigga" - một từ mang tính khinh miệt cộng đồng người da màu.

  Tuần qua, Back 4 Blood đã bắt đầu thử nghiệm beta trên Steam và lọt top 10 tựa game được chơi nhiều nhất trên nền tảng này hiện nay. Truyền nhân của Left 4 Dead đã có tới 100.000 người chơi cùng lúc vào tối thứ 7 vừa qua, đây chắc chắn là một khởi đầu vô cùng thuận lợi cho siêu phẩm mới của Turtle Rock Studios. Tuy nhiên mới đây một số người chơi lại phát hiện ra Back 4 Blood sở hữu vài hiệu ứng âm thanh gây tranh cãi, mang ý sỉ nhục cộng đồng người da màu.​

  [​IMG]

  Back 4 Blood cũng có đàn zombie đông đảo chẳng kém gì Left 4 Dead nhưng rõ ràng chúng to mồm và rách việc hơn khi thường xuyên la hét gào thét. Phần lớn những tiếng la hét đó chỉ là ngẫu nhiên nhưng một số người chơi đã nghe ra những âm thanh có ý mắng nhiếc, nhục mạ người da màu. Những video ghi lại âm thanh đó liên tục được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít người cảm thấy bức xúc.

  Người dùng Twitter @HomBKE cho biết đã gặp phải một zombie trong bản beta, nó vừa lao vào người chơi vừa gào thét n-word. N-word ám chỉ nigger hay nigga (mọi đen), một từ dùng để gọi người da màu theo cách khinh miệt, có hàm ý phân biệt chủng tộc và xúc phạm.


  Nhiều video ghi lại âm thanh gây tranh cãi này đã được đăng tải và lan truyền trên mạng

  Nhận được thông tin tiêu cực này, Warner Bros. đã ngay lập tức lên tiếng đính chính. Hãng khẳng định đây không phải là chủ ý của mình và không hề có ý xúc phạm ai cả. Âm thanh gây tranh cãi kể trên được tạo thành do hai tiếng gầm gừ ngẫu nhiên của zombie trộn lẫn vào nhau. Đội ngũ phát triển của Back 4 Blood đang nỗ lực làm việc để khắc phục sự cổ này trong thời gian beta hoặc muộn nhất là trước khi game phát hành chính thức.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất