Bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long và hành trình đi tìm sức mạnh nội tại qua Kungfu

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Hàng thập kỷ mài võ, sáng tạo và phát triển Tiệt Quyền đạo đã đưa Lý Tiểu Long trở thành tượng đài võ thuật thế giới với những di sản triết lý nhân sinh sâu sắc.

  Những tiếng hô vang và những cú đá sấm sét từ trên cao, khả năng ra đòn đẹp như múa của bậc thầy Kungfu Lý Tiểu Long ắt hẳn đã in sâu vào ấn tượng của khán giả đại chúng thế giới. Sau hàng chục năm rèn luyện, ông đã từ một cậu bé gầy gò nhập cư đến một siêu sao châu Á. Có lẽ chìa khóa giúp huyền thoại Lý Tiểu Long vươn đến đỉnh cao chính là quan điểm triết học vận động do chính ông tạo ra trong quá trình sáng tạo võ phái Tiệt quyền đạo.

  [​IMG]


  Tiệt quyền đạo - tiền đề của võ tự do tương lai

  Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ ngày Lý Tiểu Long sáng tạo ra Tiệt quyền đạo - một phái quyền kết hợp tinh hoa của nhiều môn võ trên thế giới. Đây là quyền phái chú trọng tính hiệu quả và ứng dụng thực tế, tiêu biểu như đòn Nhất thốn quyền với khả năng tấn công đối thủ trong cự li cực gần. Cốt lõi của Tiệt quyền đạo là Vịnh Xuân Quyền, những bước chân như phỏng theo cách di chuyển của môn quyền anh, đòn thọc mắt tương tự Vịnh Xuân Quyền và sử dụng những cú đá như Taekwondo. Thậm chí cách trình diễn cũng giống màn nhảy điệu Cha Cha Cha uyển chuyển.

  Tiệt quyền đạo của Lý Tiểu Long là cú thúc đẩy các võ sư cùng học hỏi để am tường đa dạng môn võ. “Sau Lý, noi gương ông rất nhiều võ sinh học và tập luyện các môn võ khác nhau. Tôi cũng thế, khởi đầu là võ gia truyền, sau đó đến aikido rồi Hồng Gia Việt Nam, wushu, taekwondo, quyền Anh, quyền Thái” - diễn viên, đạo diễn võ thuật Johnny Trí Nguyễn nói về thần tượng của mình. Johnny Trí Nguyễn cũng cho rằng Lý Tiểu Long đã tự mở đường, tạo nên cuộc cách mạng cho thể loại phim võ thuật thế giới qua cách biểu diễn pha trộn võ – nghệ thuật của mình.

  [​IMG]


  Lý Tiểu Long muốn người tập võ phải dựa vào trực giác bản năng để có phản xạ nhanh nhất. Ông thường dùng nước để mô tả sự linh hoạt mà một môn võ cần đạt được qua những danh ngôn để đời như: “Nước vô cùng linh hoạt, trong suốt và có thể nhìn xuyên thấu, nhưng đôi khi có thể che khuất tầm nhìn", "Nước có thể tách thành hai dòng, bỏ qua vật cản và hợp thành một dòng ở phía bên kia", "Nước đủ nhẹ để làm sạch. Nhưng nó cũng rất mạnh, có thể đánh sập núi và cây cối".

  Võ thuật là hành trình phát triển bản thân

  Ít ai biết rằng Lý Tiểu Long đã phải trải qua nhiều thăng trầm trong đời sống tinh thần. Năm 1970, khi 30 tuổi, Lý Tiểu Long bị thương nặng ở lưng và đứng trước nguy cơ phải ngừng tập võ. Không đầu hàng số phận, Lý Tiểu Long vẫn đứng lên, chống chọi với vết thương và bắt đầu viết về phương pháp luyện tập của mình chứng nghiệm từ chính bản thân cho môn võ Tiệt quyền đạo đồng thời phát triển triết học vận động. Trọng tâm của nó là giải phóng tinh thần bằng việc tự nhận thức bản thân.

  [​IMG]


  Triết lý của Lý Tiểu Long được truyền từ thế hệ nay sang thế hệ khác, gồm những châm ngôn bất hủ như: “Tôi không sợ những người đàn ông đã tập 10.000 cú đá 1 lần, nhưng tôi sợ người đàn ông đã tập một cú đá 10.000 lần”, “Tiếp thu những gì hữu ích, loại bỏ những gì không hữu ích, thêm vào những gì độc đáo của riêng bạn”, “Không có cách dùng nào như cách dùng nào, không có giới hạn nào giống giới hạn nào”… Điều cốt lõi mà Lý Tiểu Long muốn truyền tải chính là người lĩnh hội tự tìm ra giá trị của bản thân để bứt phá giới hạn và chạm đến cảnh giới tối thượng.

  Lý Tiểu Long từng viết trong một tác phẩm rằng “Hồi kết của con người là hành động, mà không phải là tư duy, dù tư duy cao quý nhất”. Ông đưa ra những triết lý vận động với mục tiêu cuối cùng vẫn là hành động và quay vào trong tìm kiếm sức mạnh nội tại. Như vậy, bậc thầy Lý Tiểu Long xem võ thuật không chỉ đơn thuần là vũ khí mà còn là một hệ tư tưởng nhân văn đẹp đẽ.

  Triết lý võ thuật lan tỏa đến thế giới game


  Mới đây, ở làng game Việt đã xuất hiện thông tin có 1-0-2 là “Huyền thoại võ học Lý Tiểu Long trở thành đại sứ hình tượng của bom tấn kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ MAX. Được biết, NPH VNGGames mong muốn đưa những triết lý của Lý Tiểu Long và tinh thần không ngừng nỗ lực vươn lên để đạt đến đỉnh cao võ học thượng thừa trong game.

  [​IMG]


  Để tôn vinh cũng như khắc họa và truyền tải những triết lý võ học và nhân sinh quan của Lý Tiểu Long đối với tất cả những người yêu thích võ thuật kiếm hiệp, hình ảnh huyền thoại của ông đã được Võ Lâm Truyền Kỳ MAX tái hiện một cách sống động, hoàn mỹ giúp người chơi có thể cảm nhận và tiếp nối nguồn sức mạnh nội tại của vị danh sư bất tử.

  Alpha Test của Võ Lâm Truyền Kỳ MAX diễn ra từ ngày 15 - 18/9 và điều bất ngờ là sau Alpha Test 1 ngày thì tựa game công bố thời gian game mở cửa chính thức khiến cả cộng đồng thêm một phen choáng váng. Tựa game chính thức ra mắt vào 22/9 tới đây!

  [​IMG]


  Võ Lâm Truyền Kỳ MAX mở ra một thế giới MAX đẹp MAX độc MAX đỉnh thể hiện tinh thần của bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long. Người chơi có thể phát triển võ nghiệp, tạo dựng cơ đồ với tính năng huyền thoại: giao dịch trực tiếp, PK máu lửa 1 vs 1 và 3 vs 3... Bên cạnh đó, game thủ còn được đồng hành cùng cầu thủ triệu đô Đoàn Văn Hậu và streamer đình đám MisThy – hai đại sứ thương hiệu của tựa game. Được biết, cả hai sẽ chinh chiến, tham gia PK và khám phá thế giới võ hiệp MAX đỉnh MAX độc trong thời gian tới cùng game thủ Việt.​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất