Au Mobile - Viện cớ bố mẹ ốm nặng để lừa đảo 3 triệu đồng

Khánh Ly

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Các "thánh" lừa đảo luôn có đủ lý do và chiêu trò có thể đưa ra để dụ dỗ sự "nhẹ dạ cả tin của các game thủ.

  Chuyện mua bán, lừa đảo trên Au Mobile tưởng như là chuyện “cơm bữa”. Và các “thánh” lừa đảo luôn có vô vàn lý lẽ và lý do để bao biện cho hành động của mình. Thế nhưng, chỉ vì 3 triệu đồng mà mang cả bố mẹ ra để làm “bia đỡ đạn” như thanh niên Au Mobile dưới đây thì thật sự đến mức… cạn lời.

  [​IMG]

  Nữ game thủ lên tiếng tố cáo chàng trai lừa đảo 3 triệu đồng


  Theo như chia sẻ, một nam game thủ còn khá trẻ tên là Vinh đã mượn bạn gái quen trên Au số thẻ nạp game trị giá 3 triệu đồng, hứa hẹn sẽ trả sau vài ngày. Thế nhưng đến hẹn, chàng trai này viện đủ mọi lý do để hoãn nợ và rồi sau đó “lặn mất tích”.

  “Vinh, chị nói thật, 3 triệu nó không có nhiều đâu em, 3 triệu thôi chị bố thí cho em được, em chỉ cần nói đơn giản là chị ơi em không có tiền trả đâu, ok chị cho em luôn, lại còn giả vờ xóa bạn bè Au xong bảo bố mẹ em ốm, em cho bay acc”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Như chúng ta đã biết, các hình thức kinh doanh, trao đổi trong game là vô số và không hề có bất cứ hệ thống nào theo dõi và kiểm soát, hoàn toàn chỉ là tự phát giữa người mua và người bán tùy theo nhu cầu cùng có lợi của cả đôi bên. Và chính sự nhẹ dạ cả tin là sơ hở duy nhất để kẻ xấu có thể lợi dụng. Thường thì tới 99% các giao dịch đôi bên chưa từng gặp nhau ngoài đời thật, chỉ đơn thuần là quen biết nhau qua game hay qua trung gian. Cô gái bị “bùng” mất 3 triệu trong câu chuyện này là một ví dụ, chưa từng gặp mặt thanh niên, cũng không biết tìm ở đâu, chỉ suy nghĩ đơn giản rằng “thấy nó vip 8 không lẽ lại bẩn như thế”.

  [​IMG]


  “Lúc vay thì làm đủ kiểu để có được, thậm chí còn bảo “chị làm ơn làm phước cho em vay”, “em cầu xin chị, em mang ơn chị”… , thấy nó vip 8 không lẽ lại bẩn như thế. Ừ thì cho mày vay, xong mày lặn mất tích luôn. 3 triệu mua được nhân cách con người mày thì nó rẻ quá”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chân dung thanh niên bị tố lừa đảo

  Chính vì không được theo dõi và kiểm soát bởi bất kỳ hệ thống nào nên mọi thiệt hại liên quan đến lừa đảo đều sẽ không có bất cứ một cơ chế nào có thể đứng ra bảo vệ cả.

  May số tiền 3 triệu đồng chưa phải là con số lớn, nhưng ví dụ câu chuyện của cô gái trên đây sẽ là bài học nhắc nhở đối với tất cả các game thủ nên cẩn thận trước mọi giao dịch liên quan đến vật chất, tiền bạc trong game, đừng quá nhẹ dạ cả tin để kẻ xấu lợi dụng, tiền mất tật mang.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất