Assassin's Creed 7: Empire sẽ đưa game thủ về Ai Cập

Hard
 1. Phần tiếp theo của dòng game nức tiếng Assassin's Creed dường như sẽ đưa game thủ về cái nôi của nhân loại: Ai Cập.

  Có lẽ bạn đọc đã từng nghe thấy vụ lùm xùm cách đây chưa lâu liên quan đến trang tin Kotaku cùng một số nhà phát hành lớn như Ubisoft hay Bethesda. Kotaku cho rằng các nhà phát hành này đã đưa mình vào danh sách đen vì việc đăng tải thông tin rò rỉ về các tựa game chưa được công bố. Hành động đáp trả là mảng PR của Ubisoft và Bethesda coi Kotaku như chưa hề tồn tại, cắt đứt toàn bộ quyền tiếp cận đến tựa game và các nhà phát triển của hãng.

  Ai đúng ai sai chúng ta chưa vội bàn, nhưng có một điều đã được cộng đồng khẳng định chắc chắn trong sự việc này. Đó là những thông tin mà Kotaku đưa ra có độ chính xác cao, điển hình với dòng game Assassin's Creed. Trong rất nhiều lần trước đây, những hậu bản như Black Flag, Unity hay Syndicate đều xuất hiện trên Kotaku trước khi các nhà phát hành chính thức đánh tiếng, cho cộng đồng cái nhìn đầu tiên về tựa game mà mình yêu thích.

  [​IMG]


  Tiếp tục truyền thống ấy, Kotaku vừa mới đây đã đăng tải thông tin mới nhất được cho là thuộc về phiên bản Assassin's Creed tiếp theo với tên mã "Empire", tạm gọi là Assassin's Creed 7. Theo đó, trang tin này cho hay hành trình mới nhất của Hội sát thủ sẽ đưa game thủ về bối cảnh Ai Cập cổ đại - một trong những cái nôi đầu tiên của nền văn minh nhân loại.

  Tuy không có mốc thời gian cụ thể, nhưng một nguồn tin từ thành viên diễn đàn 4Chan cho hay Assassin's Creed: Empire còn diễn ra trước cả khi Assassin và Templar tồn tại. Thậm chí về gameplay, tựa game sẽ hoàn toàn đổi mới với cảm hứng từ series The Witcher, thông qua hệ thống phát triển nhân vật hay cơ chế chiến đấu tự do. Bên cạnh đó phương tiện di chuyển như ngựa hay tàu thuyền sẽ quay trở lại. Đặc biệt nhất là Assassin's Creed lần này còn được phát triển bởi chính tay đội ngũ từng làm nên thành công của Assassin's Creed IV: Black Flag. Thành viên này cũng cho hay nhân vật chính sẽ có phong cách tượng tự như Altair nhưng mang nước da tối hơn, và có thể xuất thân từ nô lệ.

  [​IMG]
  Assassin's Creed IV: Black Flag được coi là tựa game gần nhất của series
  thực sự đạt đến thành công.


  Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên bối cảnh Ai Cập được nhắc đến trong Assassin's Creed. Phần truyện Assassin's Creed Hawk cũng từng đưa người đọc song hành với Assassin thời hiện đại Jonathan Hawk khi anh sống lại ký ức của tổ tiên Numa Al'Khamsin tại Ai Cập. Tuy nhiên rất có thể phần game mới còn đặt người chơi trước cả thời đại này.

  [​IMG]
  Assassin's Creed Hawk cũng có bối cảnh liên quan đến Ai Cập.


  Theo Kotaku, Assassin's Creed 7 sẽ dự kiến cập bến vào năm 2017, tức là phá bỏ hoàn toàn truyền thống mỗi năm một game chính thống của Ubisoft. Sau thất bại của Unity và chất lượng tầm tầm bậc trung của Syndicate, có lẽ Ubisoft đã rút ra được nhiều bài học và quyết định đầu tư thêm thời gian phát triển cho Assassin's Creed.

  [​IMG]
  Nỗi thất vọng mang tên Assassin's Creed Unity.


  Nguồn tin của Kotaku cũng tiết lộ thêm, quyết định đẩy thời điểm phát hành Assassin's Creed: Empire về 2017 có ngay sau màn trình diễn đáng thất vọng của Unity. Điều này nếu đúng, sẽ tiếp tục chứng mình việc tiếp cận nghiêm túc hơn của Ubisoft trước quá trình phát triển dòng game Assassin's Creed.

  Mọi thông tin tiếp theo liên quan đến Assassin's Creed: Empire hay Assassin's Creed 7 sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất