Artifact - Phiên bản thẻ bài của Dota 2 sẽ cập bến Mobile?

ga5611687
 1. Trò chơi mang tên Artifact lấy nền tảng từ thế giới DOTA.

  DOTA đã là một thương hiệu đại chúng ở thời điểm hiện nay, ngay cả những người không phải là game thủ DOTA 2 cũng không thể không biết đến giải đấu International của nó, một giải eSport có giá trị giải thưởng lên đến con số 25 triệu đô khổng lồ. Tất cả những trận đấu của giải đều được stream trên Twitch. Trước con mắt của hàng trăm nghìn người xem, Valve đã giới thiệu một tựa game mới và bị chỉ trích gần như ngay lập tức. Đó không phải là một game dạng Half-Life 3, Portal 3, Left for Dead 3 hay bất cứ phần tiếp theo của thương hiệu nổi tiếng nào, mà lại là một game thẻ bài ăn theo DOTA với tên gọi Artifact.

  [​IMG]


  Sự thất vọng là không hề nhỏ, bởi Valve vốn nổi tiếng với những thương hiệu hardcore khủng chứ không phải những game thẻ bài miễn phí theo kiểu Hearthstone, The Elder Scrolls: Legends, Gwent,… Khi thị trường đã có quá nhiều game thẻ bài ma pháp như vậy thì trò chơi mới của Valve có thật sự cần thiết đối với cộng đồng game thủ?

  [​IMG]


  Một điểm thú vị khác là Artifact nhiều khả năng sẽ được phát hành trên nền tảng mobile. Nếu nhìn vào trường hợp của Hearthstone thì có thể thấy thị trường game mobile đã giúp trò chơi này bùng nổ đến thế nào so với thời chỉ phát hành trên PC. Chiến thuật này cũng thành công đối với những game thẻ bài khác, do đó sẽ không ngạc nhiên nếu Artifact ít nhất cũng phải xuất hiện trên App Store.

  Teaser game:


  Ngay cả khi không dành nhiều thời gian cho PC Games thì nhiều khả năng game vẫn sẽ xuất hiện trên Steam Marketplace. Trong khi đó Valve phát triển một hệ thống mua bán in-game, nới các game thủ có thể trao đổi vật phẩm in-game bằng tiền thật. Do đó rất có thể các thẻ bài trong Artifact cũng sẽ có thể được mua bán như vậy.

  Căn cứ vào đoạn teaser thì Artifact sẽ chưa ra mắt trong năm 2018, những thông tin tiếp theo sẽ tiếp tục được tiết lộ từ phía Valve.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất