Artifact: "Không có chuyện cứ nhiều tiền là bài to!"

Hard
 1. Valve vừa lên tiếng về game bài Artifact của mình, khẳng định không có chuyện cứ bỏ tiền nhiều là bạn có bài khủng.

  Từ rất lâu rồi Valve mới có một tựa game phát triển chuyên biệt và Artifact sớm nhận được sự chú ý cực lớn của cộng đồng, đặc biệt là game thủ Dota 2. Một trong những yếu tố "ăn tiền" của Artifact là việc game thủ không phải bỏ tiền mua những gói bài hay phiên bản mở rộng như Hearthstone mà thay vào đó chỉ cần mua key đúng một lần duy nhất. Bù lại người chơi có thể bán hoặc mua những lá bài thông qua Steam Market, hứa hẹn tạo nên một môi trường "chợ ảo" cực kỳ đa dạng và phong phú.

  [​IMG]


  Tuy nhiên yếu tố này cũng khiến game thủ đau đáu một câu hỏi.. đó là nếu người chơi chỉ cần bỏ thật nhiều tiền để mua bài qua Steam Market thì có phải họ nghiễm nhiên có lợi thế hơn người chơi khác hay không? Nếu thật sự điều này là có thể thì Artifact sẽ trở thành một game Pay to Win, cứ bỏ nhiều tiền là thắng? Để trả lời câu hỏi ấy nhà thiết kế của Artifact là ông Skaff Elias đã ngay lập tức có câu trả lời cho game thủ:

  Lập trình viên Gameplay của Artifact - ông Brad Muir cũng nói:

  [​IMG]


  Điều này có nghĩa là Valve sẽ phải duy trì tính cân bằng của Artifact về khía cạnh giá cả cũng như độ tối ưu của mỗi lá bài. Một lá bài hiếm có giá cao không có nghĩa là nó có thể phát huy sức mạnh trong thực chiến và ngược lại. Một bộ bài mạnh là một bộ bài cân bằng được tỷ lệ giá tiền đầu tư và khả năng hoạt động của nó khi thực chiến.

  [​IMG]


  Tất nhiên vẫn còn một thời gian nữa trước khi Artifact có thể kiếm chứng tiềm năng và chất lượng của mình với cộng đồng game thủ. Và cho đến lúc đó chúng ta sẽ nằm chờ Valve sẽ đưa tựa game mới toanh của mình đến thành công ra sao.

  Bạn đọc cũng có thể tham gia cộng đồng Artifact Việt Nam để tiếp nhận những thông tin mới nhất về game tại đây:
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất