Art of War - Chiến thuật pha MOBA cho Game Mobile đối đầu PC

Hard
 1. Art of War: Red Tides là tựa game chiến thuật thời gian thực cực kỳ tham vọng, cho phép game thủ Mobile có thể đối đầu với PC.

  Nhìn lại chiều dài lịch sử của làng game, MOBA trên thực tế bắt nguồn từ dòng game chiến thuật thời gian thực. Năm 1998 khi Blizzard phát hành StarCraft với công cụ StarEdit, hãng đã châm ngòi cho một cuộc đổ bộ của những bản đồ mới do game thủ sáng tạo. Trong số đó có bản đồ Aeon of Strife dưới tay cha đẻ Aeon64, khởi thủy của dòng game MOBA mà chúng ta biết đến ngày nay.

  [​IMG]


  Tuy nhiên qua một thời gian dài phát triển, MOBA cho tới nay đã chuyển mình mạnh mẽ với những Dota 2, League of Legends hay Vainglory, sẵn sàng xưng hùng với một chỗ đứng riêng. Nhưng bất chấp điều đó thì vẫn có những nhà phát triển muốn mang MOBA trở lại với nguồn gốc của mình... Và kết quả mà chúng ta có chính là Art of War: Red Tides - Tựa RTS kết hợp MOBA đến từ những cựu binh của Tencent Games.


  Trailer game Art of War: Red Tides.


  Câu hỏi đầu tiên là nhà phát triển bằng cách nào có thể dung hòa nét đặc trưng của MOBA với khả năng chỉ huy quân đội đông đảo của RTS? Đơn giản thôi, thay vì lấy tướng như một game MOBA thông thường người chơi sẽ phải chọn ra 10 trong tổng số 120 đơn vị từ 3 chủng tộc khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi ở đây là triển khai quân đội trên bản đồ, hạ gục hệ thống phòng thủ và tiêu diệt nhà chính. Tất cả như đúng một game MOBA tiêu chuẩn.

  [​IMG]


  Tất nhiên mỗi đơn vị sẽ mang một phong cách chiến đấu đặc trưng với khả năng hoạt động cả trên không lẫn trên bộ. Được trang bị những khả năng đặc biệt, chúng sẽ cho phép người chơi tùy nghi kích hoạt trên chiến trường. Bản thân game thủ với vai trò của một "Commander" còn sở hữu một bộ skill riêng, sẵn sàng hỗ trợ đồng minh hay tiêu diệt kẻ thù trên diện rộng.

  [​IMG]


  Với số lượng quân đội đông đảo và việc tự do phối hợp nhiều đơn vị với nhau, Art of War: Red Tides sẽ mang tới vô vàn chủng loại đội hình cho người chơi mày mò và tìm hiểu. Chưa kể với hệ thống skill cũng có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân, Art of War: Red Tides quả thật mang tới những khả năng vô hạn trong tính toán chiến thuật.

  [​IMG]


  Nhưng một điều thú vị hơn cả là việc nhà phát triển cho phép người chơi dù sở hữu Smartphone, Tablet, Windows PC hay Mac, tất cả đều có thể tương tác và chiến đấu với nhau. Với khả năng hỗ trợ diện rộng như thế này, tựa game hứa hẹn quy tụ một số lượng lớn game thủ với những trận đánh cực kỳ cuồng nhiệt.

  [​IMG]

  Art of War: Red Tides hiện đã được duyệt trên hệ thống Greenlight của Steam, hứa hẹn chào sân trong tương lai gần. Các phiên bản trên những nền tảng khác cũng hứa hẹn cập bến sau đó không lâu. Mọi thông tin về Art of War: Red Tides sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất