APL 2023 tại Bangkok quy tụ 19 đội tuyển hàng đầu cạnh tranh ngôi vô địch

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Giải đấu APL 2023 tại Bangkok quy tụ 19 đội tuyển hàng đầu cạnh tranh ngôi vô địch từ 09/06 đến 23/07.

  Việt Nam, 27/04/2023 - Garena chính thức công bố khởi tranh giải đấu quốc tế hàng đầu Arena of Valor Premier League (APL) 2023 từ ngày 09/06 đến ngày 23/07. Người hâm mộ sẽ có cơ hội theo dõi trực tiếp những màn so tài đầy kịch tính khi các đội tuyển xuất sắc nhất hội tụ tại Bangkok - thành phố đã từng đăng cai thành công giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế AIC 2019.

  [​IMG]


  Với thông điệp chính thức của APL 2023 - "Echo of Glory" - Garena mong chờ một sân khấu nơi người hâm mộ và các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể hòa chung bầu không khí sôi động, náo nhiệt với những tiếng hò reo vang dội dành cho những người chiến thắng. Các cổ động viên cũng có thể chứng kiến sự phát triển của các tuyển thủ Liên Quân Mobile mình yêu mến khi họ lần lượt vượt qua từng vòng đấu và chứng minh bản thân là những chiến binh xuất sắc nhất trên đấu trường quốc tế.

  Giải đấu APL 2023 năm nay cũng đánh dấu sự trở lại của vòng Tuyển chọn. Theo đó, một giải đấu quốc nội có thể có tới 4 đại diện hoặc hơn góp mặt tại Vòng bảng, đối với AOG - Việt Nam, tổng số đại diện có thể lên tới 5 đội tuyển. Bên cạnh đó, vào ngày bế mạc giải đấu 23/07, người chơi Liên Quân Mobile có thể đón chờ ngày hội Liên Quân với hàng loạt các sự kiện thú vị và những phần quà hấp dẫn, cùng với đó là sự ra mắt của những trang phục tướng hoàn toàn mới!

  Lịch thi đấu và thể thức APL 2023

  APL 2023 sẽ khởi đầu bằng vòng Tuyển chọn được tổ chức trực tuyến trong 3 ngày từ 09/06 đến 11/06. Tám đội tuyển tham gia vòng đấu này bao gồm các đội hạt giống thứ 4 và thứ 5 của GCS - Đài Bắc Trung Hoa , RPL - Thái Lan , AOG - Việt Nam, và hai đội hạt giống thứ 3 và thứ 4 của ASL - Indonesia. Trong vòng ba ngày, tám đội tuyển sẽ cạnh tranh cho ba suất tham dự Vòng bảng APL 2023.

  Các đội đủ điều kiện sẽ lên đường đến thủ đô Bangkok, Thái Lan thi đấu Vòng bảng từ 28/06 đến 09/07. Vòng bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, bao gồm 14 đội tuyển, với ba đội hạt giống từ vòng Tuyển chọn, ba đội tuyển xuất sắc nhất GCS, RPL và AOG cùng với đó là hai đội tuyển mạnh nhất của ASL.Các đội tuyển sẽ chia thành 2 bảng, mỗi bảng gồm 7 đội và 4 đội tuyển đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ tiến vào Vòng Tứ Kết, diễn ra từ ngày 13/06 đến 16/06. Trong giai đoạn này, 8 đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua để giành 4 suất lọt vào vòng Bán Kết.

  Khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những trận đấu gay cấn, đỉnh cao tại vòng Bán Kết diễn ra trong hai ngày 22/07 đến 23/07 trước khi đến với trận Chung Kết được tổ chức cùng ngày 23/07. Vòng Bán Kết sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua, trong khi đó trận Chung Kết sẽ áp dụng thể thức loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch của giải đấu.​


  [​IMG]


  Lễ bốc thăm cho vòng Tuyển chọn sẽ được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/05 trên các kênh chính thức của Liên Quân Mobile gồm Fanpage Cao Thủ Liên Quân, Youtube Cao Thủ Liên QuânAOV TV ngay sau khi trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2023 khép lại. Sau đó, các khán giả có thể đón xem lễ bốc thăm Vòng bảng diễn ra vào ngày 11/06 khi vòng Tuyển chọn chính thức có kết quả.

  Các đội tuyển tham gia tranh tài


  19 đội sẽ góp mặt tại APL 2023, trong đó có bốn đội tuyển từ ASL và năm đội tuyển từ mỗi giải đấu AOG, GCS, và RPL. Danh sách các đại diện tham dự APL 2023 bao gồm:

  Vòng Tuyển chọn (8 suất tham dự):​

  • AOG - Việt Nam: Đội hạt giống thứ 4 và thứ 5
  • ASL - Indonesia: AEsir (AE), Draven (DRV)
  • GCS - Đài Bắc Trung Hoa: Hong Kong Attitude (HKA), One Team Esports (ONE)
  • RPL - Thái Lan: B Esports x Goldcity (BGC), eArena (EA)

  Vòng bảng ( 11 suất tham dự trực tiếp và 3 suất tham dự từ vòng Tuyển chọn)​

  • AOG - Việt Nam: Đội hạt giống thứ 1, 2 và 3 (Kết quả sẽ được cập nhật sau Chung Kết Đấu Trường Danh Vọng 14/05 tới)
  • ASL - Indonesia: Dewa United Esports (DU), Kagendra (KG)
  • GCS - Đài Bắc Trung Hoa: Most Outstanding Player (MOP), BRO Esports (BRO), Flash Wolves (FW)
  • RPL - Thái Lan: Bacon Time (BAC), Valencia CF Esports (VCF), Buriram United Esports (BRU)
  • Vòng tuyển chọn: 3 đội hạt giống đứng đầu

  Mặc dù các giải quốc nội ASL - Indonesia và RPL - Thái Lan đã kết thúc nhưng các khán giả vẫn có thể tiếp tục dõi theo những diễn biến gay cấn nhất của Đấu Trường Danh Vọng (AOG) - Việt Nam và GCS - Đài Bắc Trung Hoa để cùng tìm ra nhà vua của hai giải đấu này. AOG sẽ bắt đầu vòng Playoffs và Chung kết từ ngày 30/04 đến 14/05, thứ hạng của năm đội đại diện AOG tham gia APL 2023 cũng sẽ chính thức lộ diện. Trong khi đó, Chung kết GCS diễn ra vào ngày 29/04 tới sẽ là màn quyết đấu của ba đội tuyển MOP, BRO và FW cho ngôi vương danh giá.​


  [​IMG]

  Ngày hội Liên Quân

  Là một phần trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng APL 2023, Garena sẽ tổ chức ngày hội Liên Quân vào ngày 23/07 với hàng loạt những sự kiện tương tác, các phần quà độc quyền và sự ra mắt một trang phục tướng hoàn toàn mới!

  Trong lúc đó, các kiện tướng Liên Quân cũng sẽ được mời tham dự Lễ hội 5V5 diễn ra từ ngày 26/04 đến ngày 31/05 để có cơ hội nhận miễn phí trang phục Lauriel và Kahlii (đối với Đài Bắc Trung Hoa, Việt Nam, Indonesia) và trang phục Krixi và Kahlii (đối với Thái Lan). Mục tiêu của Lễ hội 5V5 hướng tới sự đoàn kết trong cộng đồng Liên Quân Mobile thông qua chuỗi hoạt động thú vị, nơi mọi người có thể lập nhóm và cùng tham gia vào các trận đấu hấp dẫn với bạn bè.​


  [​IMG]


  Giải đấu APL 2023 sẽ được phát trực tiếp trên các kênh sóng chính thức của Liên Quân Mobile gồm Youtube, Facebook, TikTok và AOV TV. Khán giả cũng có thể tham gia các hoạt động xem chung được tổ chức bởi các streamer nổi tiếng trong cộng đồng.

  Các thông tin mới nhất về giải đấu quốc tế APL 2023 sẽ tiếp tục được cập nhật tại: ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất