Anh Hùng Áo Vải - Dự án game lịch sử Việt Nam lấy bối cảnh Vua Quang Trung đại phá quân Thanh

Dương Thị Lan
 1. Tái hiện chân thực nhất những hình ảnh về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam là mục đích mà Anh Hùng Áo Vải đang hướng đến.

  Giỏi tin học, mê game và có niềm yêu thích mãnh liệt với lịch sử hào hùng của dân tộc, mới 18 tuổi nhưng cậu thanh niên Hoàng Hiệp đã ấp ủ kế hoạch giới thiệu đến cộng đồng game thủ dự án game thuần Việt đầu tay của mình - Anh Hùng Áo Vải. Game đang trong quá trình kêu gọi gây quỹ cộng đồng và bước đầu nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ phía game thủ.

  [​IMG]


  Game lấy bối cảnh vào năm 1788-1789 khi vua Quang Trung Nguyễn Huệ đại phá 29 vạn quân Thanh để giải phóng kinh thành Thăng Long, tạo nên chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Anh Hùng Áo Vải trong game là một người lính vô danh, sau đó đầu quân cho Quân đội Tây Sơn và tham gia cuộc hành quân ra Bắc. Với mục đích tái hiện chân thực nhất một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, game được xây dựng hoàn toàn bằng những chất liệu thuần Việt, từ cốt truyện, đồ họa, âm thanh,...

  [​IMG]


  Anh Hùng Áo Vải sẽ đi theo lối chơi rouge-like RPG, khá độc đáo với việc nhân vật chết luôn sau mỗi lần thất bại cũng như màn chơi sẽ thay đổi hoàn toàn khi reset. Tuy thể loại này còn khá kén người chơi ở Việt Nam nhưng theo Hoàng Hiệp thì dòng game này có thể khiến người chơi liên tục chơi lại mà không thấy nhàm chán bởi mọi thứ luôn là ngẫu nhiên mỗi lần chơi.

  Đồ họa trong game cũng sẽ bám sát tư liệu lịch sử nhất có thể, tránh sử dụng những hình ảnh ước lệ, không chính xác về mặt trang phục. Mong muốn của nhóm phát triển là giúp thế hệ trẻ có cái nhìn chân thực nhất về các anh hùng lịch sử thời xưa.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Hoàng Hiệp đã xây dựng xong một bản Demo về gameplay nhưng mọi thứ vẫn dừng ở mức độ sơ khai, đồ họa chưa thực sự ấn tượng. Hiện tại, dự án Anh Hùng Áo Vải đang được kêu gọi quỹ cộng đồng trên Comicola để có kinh phí tiếp tục phát triển, mang đến cho người chơi một tựa game hoàn thiện nhất có thể. Nếu suôn sẻ, game sẽ được ra mắt vào cuối năm nay trên Steam. Trong bối cảnh game ngoại nhập đang bá chủ thị trường Việt Nam thì một tựa game mang đậm hơi thở Việt luôn được các game thủ chào đón.

  Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về Anh Hùng Áo Vải cũng như ủng hộ cho dự án game tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất