Ăn cắp 600 triệu đô tiền điện tử, hacker được mời luôn về làm trưởng cố vấn bảo mật

Nguyễn Thu Trang
 1. Poly Network chân thành mời Mr. White Hat về làm trưởng cố vấn bảo mật và tuyên bố sẽ không truy cứu trách nhiệm pháp lý của hacker này.

  Poly Network, một dự án tài chính phi tập trung đã bị tấn công vào tuần trước, giúp hacker lấy đi một số token có giá trị lên tới 600 triệu USD. Được biết hacker đã lợi dụng lỗ hổng trong mã của Poly Network và di chuyển số tiền này sang ví điện tử của mình. Đây được coi là vụ trộm tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại (vượt qua vụ đánh cắp 534,8 triệu USD từ sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản năm 2018).​

  [​IMG]

  Sau đó, hacker đã hoàn trả lại phần lớn số tiền cho Poly Network và chỉ giữ lại 33 triệu USD. Thế nhưng hơn 200 triệu USD của quỹ hiện đang bị khóa trong một tài khoản bảo mật và chỉ có hacker mới có quyền truy cập vào đó. Poly Network đã kêu gọi hacker Mr.White Hat cung cấp mật khẩu để họ có thể lấy lại tiền.

  Tổ chức hứa hẹn sẽ thưởng cho Mr. White Hat 500.000 USD để hacker trả lại toàn bộ số tiền. Không những thế, tổ chức này còn muốn mời Mr.White Hat về làm trưởng cố vấn bảo mật cho mình:

  [​IMG]

  Mr. White Hat đã từ chối khoản tiền thưởng 500.000 USD và ngỏ ý dùng số tiền này để thưởng cho những hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật khác của Poly Network, tuy nhiên tổ chức này vẫn quyết định gửi tặng tiền cho Mr. White Hat để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Poly Network cũng không có ý định truy cứu trách nhiệm pháp lý của Mr. White Hat. Được biết Mr. White Hat là một hacker mũ trắng chuyên tìm kiếm các lỗ hổng hệ thống của các xí nghiệp, tổ chức để giúp họ tránh khỏi các cuộc tấn công ác ý.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:
  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất