Ấm lòng câu chuyện về cụ bà 95 tuổi mê Xếp Hình và món quà bất ngờ từ Nintendo

Dương Thị Lan
 1. Nintendo là vậy, vẫn luôn rất xuất sắc trong việc chăm sóc khách hàng, bất kể đó là trẻ em hay cụ bà 95 tuổi như trong câu chuyện này.

  Trong suốt hơn 100 năm hình thành và phát triển, Nintendo luôn nằm trong top những công ty thành công nhất, góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp game thế giới. Tất nhiên để có được danh tiếng như hiện tại, ngoài việc sở hữu những tựa game và thiết bị chơi game mang tính biểu tượng, Nintendo còn luôn biết cách lấy lòng game thủ mà minh chứng rõ ràng nhất là dịch vụ chăm sóc khách hàng cực có tâm của hãng. Câu chuyện ấm lòng về cụ bà đam mê game xếp hình Tetris trong bài viết này là một ví dụ điển hình.

  [​IMG]


  Chia sẻ với Asahi Shimbun, một trong những trang báo lớn nhất ở Nhật Bản, Kuniko Tsusaka (70 tuổi) cho biết mẹ bà là một người vô cùng yêu thích tựa game xếp hình Tetris. Dù đã ở tuổi thập cổ lai hy, cụ lúc nào cũng mang một chiếc Game Boy (thiết bị chơi game huyền thoại của Nintendo) bên mình để chơi game. Nhưng khi mẹ bà bước sang tuổi 95, Game Boy đã bị hỏng và không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

  Kuniko Tsusaka đã cố gắng tìm người sửa chữa chiếc máy chơi game cho mẹ của mình nhưng không thành công. Trong lúc không biết phải làm thế nào, mua cái mới cũng không thể vì dòng máy này đã không còn được sản xuất và bán trên thị trường nữa thì con trai của bà đã gợi ý về việc liên lạc trực tiếp với Nintendo để nhờ họ giúp đỡ.

  Vấn đề là Kuniko đã hiểu lầm con trai mình. Khi bàn về việc này, anh ấy đã dùng từ “kami taiou” (god support) để miêu tả về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Nintendo, ám chỉ công ty luôn rất sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ game thủ bất cứ lúc nào; tuy nhiên, bà lại nghe nhầm thành “kami” (giấy). Bởi vậy, thay vì liên lạc qua điện thoại, Kuniko đã quyết định đóng gói chiếc Game Boy của mẹ cùng với một lá thư để gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Nintendo.

  [​IMG]


  Và thật bất ngờ, chưa đầy một tuần sau, bà Kuniko đã nhận được phản hồi từ Nintendo. Chiếc Game Boy mà bà gửi đến, công ty không thể sửa chữa được nhưng họ tìm thấy một chiếc hoàn toàn mới trong kho và sẽ gửi tặng cho bà để thay thế. Nhờ đó, mẹ của Kuniko có thể tiếp tục chơi Tetris trong vài năm cho đến khi cụ mất ở tuổi 99. Chỉ với một hành động nhỏ, Nintendo đã chứng minh họ thực sự là một công ty game tuyệt vời.

  Cập nhật tin tức cùng những câu chuyện hay ho cùng cộng đồng game thủ Việt tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất