Albion Online - Thêm một MMORPG khủng bố sắp thả bom Mobile

Hard
 1. Albion Online là một tựa MMORPG cực kỳ tham vọng khi mong muốn chuyển tải trải nghiệm "thế giới mở" đích thực trên cả PC và Mobile.

  Nhìn vào "địa thế" ngày nay, chúng ta thấy vẫn làng game Mobile còn thiếu một thứ gì đó để có thể hòa hợp thật sự với thể loại MMO mang vô vàn tiềm năng lớn. Rào cản hiện hữu nhất mà ai ai cũng phải đồng tình chính là giới hạn phần cứng của nền tảng di động. Từ sức mạnh xử lý đồ họa cho tới bộ nhớ, tất cả đều ngăn cản các nhà làm game có thể gây dựng nên một môi trường ảo rộng lớn, vừa cho phép game thủ tương tác với nhau mọi lúc mọi nơi, vừa sở hữu lớp áo đồ họa 3D tuyệt vời cùng vô vàn hiệu ứng bắt mắt.

  Trước những vấn đề tồn tại dai dẳng đó, Albion Online - tựa MMORPG dưới tay đội ngũ có cái tên nói lên tất cả: Sandbox Interactive, mang tham vọng chuyển tải tới một trải nghiệm game online nhiều người chơi thực sự lên Mobile.


  Albion Online Trailer.


  Trong thế giới của Albion Online, bạn gần như có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Khao khát cạnh tranh? Đừng lo, tựa game sở hữu vô vàn chế độ chơi, trải dài từ PvP - hợp sức với bạn bè để chiến đấu với tổ đội khác, GvG (Guild vs Guild) - tham gia vào những trận đánh cực kỳ quy mô giữa các Guild với hàng chục game thủ, hay PvE - sát cánh cùng đồng minh đi qua chảo lửa ngập tràn quái vật và siêu boss hung hãn.

  [​IMG]


  Nhưng điểm đặc biệt nhất mà Albion Online mang tới lại nằm ở hậu phương, nơi người chơi có thể dựng xây cả một cơ ngơi cho bản thân mình. Mong muốn bình yên và tạm thời rửa tay gác kiếm, bạn có thể lập riêng cho mình một cơ ngợi tọa lạc ngoài khơi, với quyền tự do tu sửa nhà cửa, trang trí với những món đồ nội thất thời thượng hay thậm chí là các chiến lợi phẩm có được từ năm tháng "hành tẩu giang hồ".

  [​IMG]


  Không những thế, người chơi còn có quyền mở rộng tư dinh của mình ra cả.. một thành phố thu nhỏ. Với 50 công trình trải dài từ nhà cửa để cư dân sinh sống, chuyên trách những khía cạnh như công - nông nghiệp cho tới quân đội, bạn nay không còn là một chiến binh chỉ biết quan tâm đến bản thân mình mà sẽ lãnh vai trò của nhà lãnh đạo chăm lo cho cả cơ đồ lớn.

  Trong Albion Online, game thủ còn có cơ hội điều hành một nền kinh tế, chẳng khác là bao so với những tựa game chiến thuật thực thụ. Ở đó, bạn sẽ trợ lực cho Guild của mình bằng cách phát triển đồn điền và chăn thả gia súc, cung cấp nhu yếu phẩm cho đồng đội nơi tiền tuyến. Đây là một cú hích tài tình mà nhà phát triển thực hiện với game, vì tạo dựng nên tính xã hội trong cộng đồng game thủ, mang tới một đời sống thu nhỏ trong game.

  [​IMG]


  Đứa con dưới tay Sandbox Interactive còn lồng ghép vào hệ thống chế đồ, đặt vào tay game thủ quyền tự do sáng tạo ra vô vàn món vũ khí và giáp trụ quyền năng. Nhưng đừng vội vàng so sánh với bao tựa game MMO ngày nay, vì trong Albion Online yếu tố này có sự sâu sắc hơn gấp nhiều lần. Ở đó, bạn sẽ phải đưa đẩy mình khám phá thế giới hết đỗi rộng lớn ngoài kia, kiếm tìm những tài nguyên trong thiên nhiên thông qua săn bắn và khai thác.

  Nếu cảm thấy nặng túi, game thủ thậm chí có thể chất hàng lên chú lừa và bắt đầu hành trình như một lái buôn thực thụ.. nhưng hãy dè chừng, bởi lẽ đoàn xe của bạn sẽ trở thành mục tiêu cho toán cướp đường ẩn hiển khắp nơi.

  [​IMG]


  Albion Online thực chất đã đánh tiếng với cộng đồng game thủ từ năm ngoái nhưng chỉ mới chính thức bước vào quá trình thử nghiệm Closed Beta đầu năm nay và chuẩn bị tiến vào giai đoạn Summer Alpha sắp tới. Tuy khiến game thủ phải chờ đợi mòn mỏi trong một thời gian dài, nhưng với vô vàn yếu tố "hàng khủng" bậc nhất, Albion Online sẽ không phụ lòng bất cứ ai ngày ra mắt.

  Albion Online hiện đã thông báo cho nền tảng AndroidiOS, tuy chưa có thời điểm phát hành cụ thể. Địa chỉ tải game, đánh giá và thông tin chi tiết về Albion Online sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất