Abandoned - Bóc mẽ giả thuyết “trá hình Silent Hill”, vô tình hay cố ý ké fame để PR?

Dương Thị Lan
 1. Mặc dù hãng phát triển đã lên tiếng phủ nhận nhưng nhiều fan hâm mộ vẫn một lòng tin tưởng vào “linh cảm” của mình.

  Game thủ, ngoài chơi game hẳn còn có năng khiếu làm thám tử tư. Bởi sao, bởi mỗi khi hãng phát triển nào đó công bố một trò chơi mới mà không tiết lộ quá nhiều thông tin, người hâm mộ kiểu gì cũng loay hoay tìm kiếm manh mối và đưa ra các giả thuyết có thể xảy ra trước khi được xác nhận toàn bộ. Abandoned, tựa game kinh dị sinh tồn độc quyền PS5 của Blue Box Game Studios chính là cái tên đang được bàn tán rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây.

  Blue Box không hé lộ nhiều dữ liệu về Abandoned nhưng bấy nhiêu là quá đủ để fan hâm mộ đưa ra những đồn đoán. Nhiều người cho rằng Abandoned chắc chắn không phải là một trò chơi đơn thuần của Blue Box mà đây chính là hậu bản trá hình của Silent Hill.

  [​IMG]


  Ngay khi Abandoned công bố vào hồi tháng 4, đã có rất nhiều so sánh về tựa game với Silent Hill. Nhưng phải đến khi Blue Box đăng tải bài viết với nội dung: “Abandoned = (First letter S, Last letter L)” thì mọi chuyện mới bắt đầu bùng lên. Lập tức, người hâm mộ liên tưởng ngay đến “Silent Hill” (chữ cái đầu tiên là S, chữ cuối cùng là L). Đưa vấn đề đi xa hơn, nhà phát triển cũng thay đổi banner Youtube của mình thành hình ảnh một số ngọn đồi, khiến người chơi Silent Hill vô cùng phấn khích và vui mừng.

  Thêm nữa, Abandoned được giới thiệu lần đầu tiên trên blog của PlayStation. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao Sony lại cho một hãng phát triển ít danh tiếng như Blue Box quảng bá game trên nền tảng của mình. Liệu studio có phải là bình phong cho một nhà phát triển khác hay không, mà cụ thể ở đây chính là Hideo Kojima. Thậm chí, một số còn đồ rằng phải chăng Abandoned chính là Silent Hill trá hình? Hẳn là có rất nhiều bí ẩn đằng sau sự phát triển của tựa game này.

  Tuy nhiên, hy vọng của fan hâm mộ nhanh chóng bị tiêu tan chỉ vài giờ sau đó khi Blue Box đăng bài đính chính, khẳng định studio không hề có bất cứ mối quan hệ nào với Kojima, Konami hay Silent Hill. Blue Box xin lỗi đồng thời nói rằng hãng chưa bao giờ có ý định “bú fame” Silent Hill.

  [​IMG]
  "Chúng tôi muốn làm rõ điều này. Chúng tôi không có bất cứ mối quan hệ nào với Konami. Silent Hill thuộc quyền sở hữu của Konami. Chúng tôi cũng không có liên quan tới Hideo Kojima. Chúng tôi chưa bao giờ có ý định lợi dụng cái tên "Silent Hill". Chúng tôi thực sự xin lỗi về điều này."


  Bất chấp sự phủ nhận của Blue Box, nhiều người vẫn tin Abandoned có liên quan đến Kojima và Silent Hill theo một cách nào đó. Người chơi đã phải chờ đợi quá lâu để Silent Hill comeback. Kể từ khi Kojima dứt áo khỏi Konami và Silent Hill bị hủy bỏ, không hề có một hậu bản nào được phát triển. Suốt nhiều năm ròng, fan hâm mộ Silent Hill có vẻ sắp tuyệt vọng vào việc mong chờ series kinh dị yêu thích của mình sẽ quay trở lại. Giờ đây, khi Abandoned công bố với nhiều đồn đoán dấy lên xung quanh, niềm tin của họ một lần nữa nhen nhóm lại. Với Kojima, người nổi tiếng với những trò đấu trí và thuyết âm mưu, có lẽ không gì là không thể. Hơn nữa, Abandoned nhìn qua rất giống với phong cách của Silent Hill nên dễ hiểu khi người ta nhất quyết tin vào giả thuyết của mình.

  Có điều, nói đi cũng phải nói lại, Silent Hill là một trong những thương thương hiệu nổi tiếng nhất của Konami, vậy nên sẽ hơi khó thuyết phục khi hãng lại giao cho một nhà phát triển indie như Blue Box tiếp quản. Mà kể cả có vậy thì về phần Kojima, cũng không có lý do gì mà ông lại quay lại hợp tác với Konami một lần nữa. Kojima đang tập trung vào công việc của mình tại Kojima Productions. Một tin đồn gần đây nói rằng Kojima đang đàm phán hợp tác cùng Microsoft để phát triển một trò chơi.


  Chắc hẳn nhóm phát triển tại Blue Box sẽ hơi bực bội khi thấy mọi người cứ khăng khăng cho rằng Abandoned không phải là game riêng của hãng và hẳn có một âm mưu đang diễn ra. Mặt tích cực thì rõ ràng Abandoned đang thành công thu hút được sự chú ý của cộng đồng, đây là điều khó mà có được với một studio nhỏ như Blue Box.

  Abandoned dự kiến sẽ phát hành độc quyền cho PS5 trong năm nay.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất