99% game thủ chiến thuật mê mệt Quốc chiến thời gian thực của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.33333 6 phiếu
 1. Đã gần hai tuần trôi qua kể từ khi chính thức mở Open Beta, Quốc Chiến của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile đã kết thúc đợt Thống nhất thứ hai, nhưng ngọn lửa và tinh thần chiến đấu của các game thủ vẫn rất dữ dội.

  Quốc Chiến không phải là tính năng chỉ duy nhất Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile mới có. Bất cứ game SLG nào lấy bối cảnh Tam Quốc cũng sẽ có chiến trường Quốc Chiến, nơi toàn bộ người chơi trong server cùng tham gia, cùng chiến đấu để thực hiện thống nhất thiên hạ. Thế nhưng, chỉ trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, phiên bản “trùng sinh” của Tam Quốc Truyền Kỳ webgame thuở nào mới có Quốc Chiến đủ sức hấp dẫn người chơi tham gia chiến đấu từ ngày này qua ngày khác, từ giờ này qua giờ khác mà không biết mệt mỏi.

  [​IMG]


  Chế độ Quốc chiến sẽ đưa người chơi vào một bản đồ quốc chiến rộng lớn, có hành quân, có lãnh đạo tập hợp quân đoàn (quốc gia), có chức quan, có nhiệm vụ dành cho toàn quốc nâng cao tinh thần tập thể... Người chơi trong cùng một phe sẽ luôn phải giúp đỡ, cứu trợ, giải nguy cho nhau như đang trong một cuộc chiến thứ thiệt, trải qua cảm giác được hòa mình giữa cộng đồng, giữa anh em trong quân đoàn: cùng nhau hành quân, cùng nhau bàn kế sách...

  [​IMG]


  Quốc Chiến kéo dài từ 9h đến 22h mỗi ngày, 7 ngày trong tuần, là chiến trường không dành cho người lười do đòi hỏi nhiều công sức và đầu tư nhất trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile. Nếu như các trận vượt ải phó bản vẫn còn mang tính chất solo thì Quốc Chiến là hoạt động tập thể lớn nhất game. Tính chất kéo dài liên tục khiến cho chiến trường không lúc nào ngớt phần nóng bỏng.

  Tính chiến thuật của Quốc Chiến cũng khác hẳn tính chiến thuật trong phụ bản cốt truyện. Nếu phụ bản cốt truyện thiên về tính cá nhân, xây dựng sức mạnh chiến lực thì Quốc Chiến là một hoạt động tập thể, đòi hỏi Quốc Vương và các quần thần lựa chọn sáng suốt, biết cách điều binh khiển tướng cũng như lựa chọn mục tiêu chiến lược cho mình.

  [​IMG]
  Quốc Vương – lãnh tụ quyết định thắng bại của Quốc chiến

  Đoạn tường thuật của game thủ Trung Dao thuộc phe Ngô Quốc về Quốc Chiến mùa đầu tiên (từ khi khai mở máy chủ cho đến ngày 19/01/2018) đã phần nào lột tả được tính chiến thuật cũng như ác liệt của chiến trường này.

  [​IMG]


  Vâng, để tôi tự tâng bốc mình, Ngô✩K9 – Hữu Thừa tướng nước Ngô, người đã dành trọn vẹn 3 tiếng đồng hồ từ 19h -> 22h để đánh Quốc chiến. Vâng chính tôi là người đã điều khiển, ra các lệnh Tập kết, Cấm thành. Trong khi lệnh Tập kết chỉ là 1 lời hướng dẫn, thì lệnh Cấm thành lại là 1 pháp lệnh ràng buộc. Bạn chỉ có 1 lệnh cấm thành để buộc người trong nước ko thể đi tới 1 thành nào đó – nó quyết định rất lớn đến sự thành bại.
  Quan sát cuộc chiến, tôi nhận thấy rất ít khi Ngụy, Thục dùng lệnh này, trong khi tôi dùng thường xuyên, thay đổi liên tục.
  Lúc thì chặn Bạch Thủy quan, khi thì chặn Bắc Hải. Khi thì ra lệnh tập kết tại Trần lưu, lúc Linh Lăng, lại tới Hổ Lao quan. Thế trận từ lúc 19h đến khoảng 21h30 thì Thục luôn chiếm lợi thế, gần như cân cả 2 nước, chiếm Trường An và giữ 15 thành, 2 bên Ngô – Ngụy chia nhau 14 thành còn lại.
  Phải công nhận là bên Ngụy mưu mô nhất, đến 21h thì cho xe tới Trần Lưu chiếm giữ, bên Ngô tôi ko cách nào đánh nổi, phá xe đến đâu Ngụy sửa tới đó. Đến 21h40, nhận thấy quốc lực Thục suy yếu, Ngụy dồn lên tổng phản công mạnh mẽ, chiếm lại 1 thành từ tay Thục, nâng số thành lên 15. Đến 21h55’, chỉ còn 5 phút nữa là kết thúc, Ngụy đang có lợi thế thật lớn ở Võ Quan (Ngô), khi bên Ngô chỉ còn 2-3 tướng quân thủ, thì lại giảm binh đột ngột, chỉ để xe ở đó để giữ ko cho Ngô công tới Trần Lưu, Ngụy mà tăng viện binh 1 chút nữa là lấy dc Võ Quan, chính thức bình định thiên hạ rồi.
  Đuổi Ngụy khỏi Võ Quan thành công, trong 5 phút cuối, tôi chặn đường Bạch Thủy, kêu gọi ae dồn hết quân đánh Trường An. Lúc này Thục có rất nhiều quân ở Bạch Thủy và đang auto, ko kịp di chuyển tấn công sang Linh Lăng hay chuyển sang nơi khác, phải nói 1/3 binh lực Thục bị chôn chân ở đây, quả thật tôi phải tự phục mình.
  Sai lầm của Thục là dồn rất nhiều binh tiến đánh Linh Lăng ở vào 19h -> 20h, dễ gì ăn của ngoại vậy @Tiểu Ngọc Mai.
  Nói về sai lầm, tôi cũng mắc sai lầm lớn khi 21h30’ thả 4 xe cùng lúc, 2 ở Bạch Thủy, 2 ở Trần Lưu, và chưa đầy 15’ cả 4 xe bị diệt gọn.
  Nhưng khi thần may mắn mỉm cười, kết thúc Quốc chiến khi 3 phe giằng co ở Trường An (Ngụy- Thục đang dồn binh đánh nhau ở Đại Tán mà lơ là Trường An, thì thành Trường An được tính cho Ngô, nên bọn tôi đã may mắn Thống nhất thiên hạ
  .”

  Hiện tại, sức nóng của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Game thủ có thể tải game tại: http://tamquoctruyenky.vn/dl
  Tham gia thảo luận, tìm hiểu và tải game tại các địa chỉ sau:
  Trang chủ: https://tamquoctruyenkymobile.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoctruyenkymobile.vn/
  Group: https://www.facebook.com/groups/tamquoctruyenkymobile.vn/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất