8 năm xây thành phố ảo trong Minecraft, thanh niên quyết tâm học kiến trúc để theo đuổi đam mê

Dương Thị Lan
 1. Chính những kiến thức có được khi xây dựng thành phố ảo trong Minecraft đã truyền cảm hứng cho game thủ này theo đuổi chuyên ngành kiến trúc ở trường đại học.

  Ngưỡng cửa đại học mở ra với vô vàn ngã rẽ đôi khi khiến chúng ta hoang mang cực độ. Ngoại trừ số ít những người có định hướng rõ ràng trong tương lai, phần lớn chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác không biết mình muốn gì, làm gì, nên thi trường nào, học ngành gì. Thực tế, rất nhiều người đã phải thi lại hoặc thậm chí bỏ dở sự nghiệp học hành vì không cảm thấy hứng thú với chuyên ngành mình học. Lúc đó, cách duy nhất để chúng ta tìm thấy đam mê là trải nghiệm nhiều thứ, bao gồm cả việc chơi game như câu chuyện của game thủ trong bài viết này. Chính nhờ những kiến thức về kiến trúc và quy hoạch đô thị có được khi xây dựng thành phố ảo trong Minecraft, anh đã tìm thấy ước mơ của bản thân và quyết định theo đuổi chuyên ngành kiến trúc ở trường đại học.

  [​IMG]


  MattuFIN có ý định xây dựng một thành phố ảo mô phỏng các công trình kiến trúc ngoài đời thực trong Minecraft từ năm 2012. Thời điểm đó, MattuFIN thực hiện kế hoạch này cùng với một nhóm bạn nhưng chỉ một năm sau, dự án sụp đổ do các thành viên khác không giữ được kiên nhẫn. Chỉ còn mỗi MattuFIN là không bỏ cuộc, anh quyết định phá hủy hầu hết những thứ đã gây dựng để bắt đầu lại từ đầu với một thành phố của riêng mình có tên Mattupolis.

  Miệt mài làm việc từ ngày đó, Mattupolis bây giờ đã hoàn tất và kết quả sau những nỗ lực không ngừng nghỉ là một thành phố thực sự đáng kinh ngạc, chân thực đến từng chi tiết nhỏ với các địa điểm lấy cảm hứng từ đời thực, chủ yếu là ở Seattle và Vancouver.


  Đáng nói, tất cả công việc thiết kế và xây dựng thành phố đều được làm thủ công, do một tay MattuFIN thực hiện. Như một sở thích cũng là nhiệm vụ, anh đều đều dành vài giờ mỗi tuần để xây dựng thành phố. Mỗi tòa nhà có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng để hoàn thành tùy thuộc độ phức tạp.

  Làm việc trên Mattupolis với các nghiên cứu liên quan đã mang đến cho MattuFIN rất nhiều kiến thức về kiến trúc và quy hoạch đô thị. Chính điều này đã truyền cảm hứng cho anh theo đuổi chuyên ngành kiến trúc. Như lời game thủ này nói thì nếu không có Minecraft và Mattupolis thì có lẽ anh sẽ không nộp đơn vào đại học để học kiến trúc.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Chứng kiến việc Minecraft đã truyền cảm hứng cho người chơi như thế nào, cũng dễ hiểu tại sao dù đã ra mắt nhiều năm nhưng trò chơi vẫn sở hữu một cộng đồng đông đảo đến vậy. Mattupolis chỉ là giọt nước nhỏ trong đại dương, chúng ta chắc chắn sẽ còn được chứng kiến nhiều công trình ấn tượng hơn nữa của các game thủ trong tương lai.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất