8 điều thú vị bạn có thể vô tình bỏ qua trong Trailer mới cáu của bom tấn Death Stranding

Dương Thị Lan
 1. Không hổ danh là bom tấn “hack não” của bậc thầy làm game Hideo Kojima, dù có coi đi coi lại Trailer cả chục lần, bạn có chắc biết hết được những điều thú vị này?


  Sau khi rời Konami, nhiều người đã đặt hy vọng vào những dự án tương lai nơi mà bậc thầy làng game sẽ được thỏa sức tự do và phát triển. Và Hideo Kojima sớm có câu trả lời cho fan hâm mộ của mình - một siêu phẩm “hack não” được đầu tư toàn diện về mặt hình ảnh, gameplay và dàn sao đỉnh cao đến từ Hollywood - Death Stranding. Không để game thủ phải đợi lâu, mới đây, Kojima đã tung Trailer mới cáu dài 9 phút công bố ngày phát hành chính thức của tựa game, 8/11 tới đây. Cũng giống như các Trailer trước, có đầy rẫy những chi tiết, những bí ẩn thú vị mà bạn rất dễ bỏ qua. Dù có xem đi xem lại cả chục lần, bạn có chắc mình biết những điều này?

  Đứa bé có tên

  [​IMG]


  Mở đầu là cảnh nhân vật Cliff của Mads Mikkelsen đang nói chuyện với một em bé sơ sinh nằm trong bể kính nhưng có lẽ ít ai biết được anh ta đã gọi đứa bé bằng một cái tên. Lúc đầu, âm thanh có vẻ bị bóp nghẹt nên nhiều người lầm tưởng Cliff đang nói “Baby” nhưng chính xác là anh ta đã gọi “BB”. “BB” có thể là viết tắt của Bridge Baby hoặc bất cứ thứ gì đó, điều mà rõ ràng là có hàm ý sâu xa gì đó hơn là “Baby” đơn thuần như chúng ta vẫn nghĩ.

  Người đàn bà bí ẩn

  [​IMG]


  Tiếp tục phân cảnh giữa Cliff và BB, có một bức ảnh xuất hiện. Trong đó, chúng ta thấy Sam (Norman Reedus), tổng thống Hoa Kỳ (người sau này gọi là Bridget) và một người phụ nữ mang thai bị che khuất mặt. Đoạn Trailer không hề tiết lộ người phụ nữ này là ai hoặc chuyện gì đã xảy ra với con của cô ấy. Có lẽ danh tính và số phận của hai nhân vật này đóng một vai trò quan trọng trong mạch truyện của Death Stranding.

  Hệ thống vật phẩm

  [​IMG]


  Có một vài phân cảnh ngắn tiết lộ hệ thống vật phẩm trong game. Sam sử dụng thang và neo để vượt qua môi trường, súng để bắn kẻ thù. Tuy nhiên, còn rất nhiều vũ khí và vật phẩm khác trong game mà tác giả vẫn không được hé lộ trong Trailer.

  Con người có thể điều khiển thời tiết

  [​IMG]


  Một nhóm binh lính ly khai cũng được giới thiệu, gọi là Homo Demens. Có vẻ như họ sẽ đóng vai trò là phe đối địch trong Death Stranding. Không chỉ có bộ dạng hung dữ, nhóm người này còn có thể kiểm soát được thời tiết.

  Người ta nhìn thấy một nhân vật bí ẩn đứng đầu Demens đang hướng lên bầu trời, bắn ra tia sét và ngay lập tức trời đổ mưa. Sự xuất hiện của mưa trong game dường như có liên quan đến cái mà các nhân vật gọi là “Voidouts”, nhưng chính xác chúng có mối liên kết với nhau như thế nào thì vẫn còn là bí ẩn.

  Tàng hình

  [​IMG]


  Khi Sam đi qua cánh đồng, một quầng sóng xung bao quanh anh ta, giúp anh nhanh chóng di chuyển vào những bụi cỏ cao hơn để ẩn nấp. Nhiều người dự đoán đây chính là tính năng tàng hình được sử dụng trong tựa game.

  Vật phẩm có thể bị mất trong khi chiến đấu

  [​IMG]


  Cũng trong phân cảnh tàng hình, Sam không may bị kẻ thì tóm được khi anh ta đang cố gắng trốn thoát. Một trong số đó đánh anh ra bằng dùi cui và đập bể thùng vật phẩm trên lưng Sam. Sam sau đó nhanh chóng hạ gục kẻ thù và lấy lại vật phẩm.

  Không rõ vật phẩm này là gì và có tầm quan trọng như thế nào nhưng thật thú vị khi thấy rằng chiến đấu trong trò chơi sẽ có hậu quả và người chơi có khả năng mất trang bị có giá trị trong một trận chiến.

  Em bé nhân tạo

  [​IMG]


  Nửa sau đoạn Trailer, hình ảnh em bé nhân tạo bị mắc kẹt trên những dây thép gai xuất hiện. Không rõ mục đích của những em bé nhân tạo này là gì, chúng chủ yếu xuất hiện gần Cliff nên rất có thể sẽ có mối liên quan nào đó đến nhân vật này.

  Mặt trăng

  [​IMG]


  Cuối cùng, đoạn Trailer kết thúc với việc Cliff một lần nữa nói chuyện với BB: “Sự thật sẽ đến sớm thôi. Thế giới rộng lớn này là của con. Con có thể đi bất cứ nơi nào con muốn, kể cả mặt trăng”. Ý tưởng lấy bối cảnh trên mặt trăng có vẻ khá kỳ lại nhưng với một người dị như Kojima, có lẽ không gì là không thể.

  Death Stranding dự kiến chính thức lên kệ PS4 vào 8/11 tới đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất