8 bí mật quái dị trong Red Dead Redemption 2 mà bạn ước mình không tìm thấy (P2)

Hard
 1. Tiếp tục hành trình lật tẩy những sự kiện ma quái đang diễn ra bên trong tựa game thế giới mở đình đám Red Dead Redemption 2.


  Trong phần trước game thủ đã được đụng mặt những sự kiện quái dị diễn ra trong Red Dead Redemption 2... kể từ dị vật trong ngôi nhà hoang, sinh vật ngoài hành tinh cho đến thảm cảnh khi thiên thạch bắn tung xác cả một gia đình. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu vì nay trong Phần 2, mọi thứ sẽ còn trở nên kinh hãi và ma quái gấp nhiều lần. Để đã chuẩn bị tâm thế cho mình, xin mời bạn đọc cùng GameHub tiến sâu vào thế giới hãi hùng của game.

  Căn nhà của phù thủy

  Sải bước đến cánh rừng thuộc khu vực Arino phần nằm ngay trên chữ "N", game thủ sẽ thấy mình lạc vào một căn lều tạm bợ ẩn mình dưới chân những thân cây cao lớn. Khu vực này có thể dễ dàng khiến người chơi bỏ qua nếu không nhìn kỹ do sự nguy trang khá tốt của nó với bối cảnh xung quanh...

  [​IMG]


  Nếu đủ dũng cảm bước vào thì cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt người chơi sẽ là một căn nhà mang đúng phong cách dị hợm, cho thấy vô vàn những cuộc thí nghiệm ma quái đã diễn ra tại đây. Khắp căn nhà tạm bợ là xác sương động vật vương vãi, những cây nến thắp dở và trên hết là chiếc nồi to khủng bố với thứ nước đen đặc sôi sục bên trong.

  Điều kinh dị hơn đó là bạn có tùy chọn uống thứ nước ghê tởm này. Nếu cảm giác đang muốn giải tỏa cơn khát đến mức phải múc thứ nước kia rót vào cổ họng thì ngay sau đó bạn sẽ thấy mình rơi vào cơn mê sảng vài giây sau đó. Điều kỳ lạ sau khi thức dậy bạn sẽ thấy mình nằm cách căn nhà vài chục mét và không hề biết mình đi ra đây bằng cách nào. Không tác dụng phụ, không hoa mắt chòng mày, mọi thứ đều bình thường như chưa có gì xảy ra... Bạn tự hỏi mình đã làm gì trong khoảng thời gian bị ngất đi ấy.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Người khổng lồ

  Tiếp tục là một câu chuyện ma quái diễn ra gần ngọn Mount Shann, ngay phía trên Hawk Eyes Creek một đoạn đường.. Tại đây trên đỉnh cao nhất, người chơi có thể phóng tầm mắt xuống quang cảnh tuyệt vời bên dưới và cảm nhận cái lạnh cắt da cắt thịt qua hơi thở nặng nhọc của Arthur. Nhưng sự lạnh lẽo không chỉ đến từ bên ngoài mà nó còn xuất phát từ bên trong, đặc biệt khi bạn tìm thấy di hài của một thứ không phải là con người.

  [​IMG]


  Ở đó hiện ra trước mắt bạn là một bộ xương khổng lồ với lỗ hổng lớn trên hộp sọ. Xét theo kết cấu bộ xương, chúng ta có thể thấy sinh vật này mang dáng dấp gần giống người... tất nhiên là không tính chiều cao đến gần 3 mét và sải tay dễ dàng bao gọn cả thân cây cổ thụ. Điều kỳ bí là với kích thước khổng lồ như thế mà sinh vật này vẫn có thể bị giết hại bởi một kẻ thù bí ẩn, bằng chứng cho hộp sọ vỡ toang của mình.

  [​IMG]


  Bóng ma đầm lầy

  Đầm lầy... Đầm lầy luôn luôn là một khu vực ma quái mà không một ai dám bước chân đến đặc biệt là vào ban đêm. Dưới lớp bùn dày đặc của mình, nó sẵn sàng nuốt chửng bất cứ vị khách bộ hành nào lỡ sa chân xuống đây và bảo quản xác họ nguyên vẹn cho đến cả trăm năm sau đó. Tuy nhiên đó là những sự thật mà ai ai cũng biết, những sự thật đã chắc như đinh đóng cột.

  Với đầm lầy Bayou tại khu vực Lemoyne trong Red Dead Redempion 2, nó còn mang một ý nghĩa ma quái khác. Ở đó nếu bạn lỡ sải bước đến đầm lầy này vào khoảng 9h đêm cho đến 3h sáng, bạn sẽ phát hiện ra một lớp sương mù bất ngờ xuất hiện... kéo theo tiếng nói ai oán của một người phụ nữ như thể đang thở vào gáy Arthur. Cho những ai chưa biết, đó chính là tiếng của Agnes Dowd - Ma nữ vẫn ám ảnh đầm lầy Bayou suốt những năm qua. Nếu can đảm nán lại bạn có thể tận mắt chứng kiến bóng ma này và thậm chí nghe được lý do tại sao Agnes Dowd lại chết...

  [​IMG]


  Dường như Agnes Dowd đem lòng yêu một người đàn ông nhưng bị gia đình ngăn cấm, đến mức mà bố cô suýt cầm cả súng bắn chết anh ta. Agnes sau đó đã bỏ đi với người yêu nhưng dần nhận ra tất cả những lời đẹp đẽ của hắn chỉ nhằm lợi dụng cô. Nay sau khi tận dụng hết giá trị, hắn bắt đầu lộ rõ bộ mặt thật của mình... Mất gia đình và bị phản bội bởi người cô yêu, Agnes Dowd treo cổ tự vẫn ngay tại đầm lầy này. Cho đến cuối cùng nếu người chơi kiên nhẫn, hồn ma của Agnes sẽ dẫn Arthur đến nơi cô tự tử. Ở đó có mọc một đóa Lan Hài, ngay giữa cõi đầm lầy tăm tối.


  Quỷ hút máu

  Khác xa với những sự kiện mà chúng ta chứng kiến trong Red Dead Redemption 2 thì đây có thể coi là câu chuyện đáng sợ nhất mà người chơi từng gặp phải. Đơn giản là vì đây không phải là một tình huống bị động nơi người chơi khám phá ra một căn nhà bỏ hoang hay xác người nào đó. Chúng đơn giản chỉ là hậu quả từ những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ mà thôi... Đây là một câu chuyện xảy ra trực tiếp trong thực tại, nơi game thủ sẽ lần theo dấu vết của một con quỷ hút máu.

  Vâng bạn không hề nghe nhầm đâu, Red Dead Redemption 2 tồn tại một sinh vật hút máu người mỗi tối đều lẩn khuất trên những con phố của Saint Denis để tìm kiếm con mồi. Ở đó nếu sải bước trên những con phố thuộc phần Đông Nam của Saint Denis, game thủ có thể thấy những dòng chữ viết lên tường.. Thoạt nhìn chúng không có gì đặc biệt nhưng nếu chắp nối lại, bạn có thể khám phá ra một sự thật hãi hùng ẩn chứa đằng sau.

  Khi thu thập đủ 5 khổ của những dòng chữ trên tường, game thủ sẽ thấy một biểu tượng tự động xuất hiện trên bản đồ. Trên biểu tượng này, bạn có thể thấy đề tựa "những cái xác" xuất hiện, chỉ dẫn Arthur đến nhà thờ St. Denis Cathedral... Nếu đến đây vào khoảng 12 cho đến 1h đêm, những gì game thủ tìm thấy bên trong nhà thờ là một sinh vật mang dáng dấp con người với hàm răng cắm vào cổ của một cái xác vô hồn... Hành động tiếp theo người viết sẽ để cho bạn chọn.


  Bạn đọc cũng có thể tham gia cộng đồng Mê Game Offline để bàn luận về những câu chuyện quái dị này tại đây:

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất