6 lần Wolverine chết không còn mảnh xác trong Marvel (P2)

Hard
 1. Tiếp tục điểm ra những lần Người Sói Wolverine nhận phải những cái chết dã man và tức tưởi nhất trong thế giới Marvel.

  Phần I:  Phần II:

  Exiles

  Series Exiles xoay quanh sứ mệnh sửa sai của một giống loài mang tên Timebreakers. Giống loài này trong khi phát hiện và khám phá ra cung điện pha lê Panoptichron - vốn được coi là điểm liên kết giữa tất cả những chiều không gian, đã vô tình phạm phải một sai lầm đe dọa hủy diệt tất cả sự tồn tại của tạo hóa. Nhận ra lỗi lầm của mình, họ triệu gọi những dị nhân từ nhiều chiều không gian khác nhau và thành lập lực lượng mang tên Exiles. Nhiệm vụ của nhóm này là đi tới những bản thể khác nhau của Trái Đất và sửa đổi lại những sai lầm để đưa mọi thứ trở về với trật tự đúng của mình.

  [​IMG]


  Tuy nhiên sau nhiều sự hiểu lầm, Timebreakers sắp đặt cho chính lực lượng Exiles bị giam cầm ở Earth-3470.. nơi họ được thông báo là mình đã bị "sa thải". Nhưng cùng lúc ấy Timebreakers phát hiện ra rằng ở Earth-127, Scarlet Warlock (Phiên bản nam của Scarlet Witch) đang âm mưu hợp nhất bộ xương Adamantium của Wolverine trong thế giới này với thân thể của Magneto. Nhưng một tai nạn xảy đến khiến cho Magneto không chỉ hợp nhất với bộ xương Adamatium mà còn là với Quicksilver và Mesmero. Chính việc làm tai hại đó đã sinh ra một thực thể mới mang tên Brother Mutant - kẻ mang sức mạnh tối thượng và mưu đồ thâu tóm toàn bộ thế giới.

  Timebreakers quyết định chữa lửa bằng cách triệu tập một đội quân Wolverine đến từ các chiều không gian khác nhau, xây dựng sức mạnh để đối đầu với Brother Mutant. Tuy nhiên cứ mỗi lần biệt đội được cử đi là Brother Mutant lại có thêm trong tay một Team Wolverine mới, tất cả nhờ vào sức mạnh kiểm soát trí óc con người. Cho đến cuối cùng Exiles được giải thoát và hợp sức với biệt đội Wolverine còn lại để đả bại Brother Mutant. Nhưng đến đây hẳn bạn cũng đã mường tượng ra cuộc chiến này khi vô số Wolverine ngã xuống vì sát hại lẫn nhau, tạo nên một cảnh tượng đẫm máu vượt xa trí tưởng tượng của bất cứ ai.

  Từ Wolverine phiên bản Hulk cho đến The Thing, từ Wolverine khi mới có sức mạnh cho đến lúc già nua, từ Wolverine khi còn trong chương trình Weapon X cho đến phiên bản Zombie.. tất cả đều lao vào cuộc chiến đẫm máu với thân thể, chân tay và thậm chí là đầu bay tứ tán khắp nơi.

  Ultimatum

  Trong series Ultimatum với những sự kiện diễn ra tại Earth-1610, Trái Đất chứng kiến trận đại hồng thủy kinh khủng nhất trong lịch sử khiến hàng triệu người chết.. bao gồm cả con người lẫn dị nhân. Sớm thôi giáo sư Xavier khám phá ra thủ phạm không ai khác chính là Magneto, kẻ đã nung nấu âm mưu diệt chủng tất cả sự sống trên Trái Đất để báo thù cho cái chết của hai đứa con Wanda và Pietro. Vũ khí chính của hắn chính là Ultimatum Wave - một vũ khí với khả năng dâng mực nước biển và tạo nên những con sóng triều cao đến mức không tưởng.

  Trong cuộc chiến cuối cùng khi những siêu anh hùng Marvel tổng tấn công vào căn cứ của Magneto, Wolverine thấy mình đối mặt trực tiếp với kẻ thủ ác. Ngay lập tức anh lao vào với sự dũng mãnh điên cuồng và khả năng hỗ trợ của hai đồng đội là Cyclops và Iron Man. Tuy nhiên khi hai người sử dụng tia năng lượng phóng thẳng vào Magneto thì bất ngờ hắn dùng sức mạnh chuyển hướng đòn tấn công vào thẳng thân thể Wolverine. Cảnh tượng ấy khiến Người Sói tan nát xác thịt, cứ như thể anh chỉ còn một bộ xương với những thứ bầy nhầy bám lại thôi vậy. Nhưng với ý chí điên rồ của mình, Wolverine vẫn chưa chịu gục ngã. Dù không còn mang dáng người nhưng anh vẫn đủ sức lực để sọc thẳng móng vuốt qua ngực Magneto.. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ vì sau đó Magneto dùng sức mạnh của mình để băm vụn bộ xương của Wolverine, khiến dị nhân này chỉ còn lại những mảnh xương đen xỉn trên sàn nhà. Hình ảnh ấy mang tới một cái chết không thể đau đớn và man rợ hơn dành cho dị nhân được yêu mến bậc nhất Marvel.

  Tuy nhiên sau cùng chính vì đòn tấn công chí mạng của Wolverine mà Magneto mới có thể bị đánh bại. Anh hy sinh như một người anh hùng đúng nghĩa.

  [​IMG]


  Death of Wolverine

  Đầu đề của series này nói lên tất cả về cái kết cuối cùng của Wolverine. Trong câu chuyện ấy Wolverine vô tình dính phải một virus từ microverse khiến anh đánh mất khả năng hồi thương tức thì. Điều này vô tình đẩy anh vào cảnh khốn cùng khi phải đối đầu với vô vàn kẻ thù khác nhau. Và một trong số đó chính là Tiến sỹ Abraham Cornelius - kẻ đứng đầu chương trình Weapon X và nguyên nhân chính khiến cho Wolverine mang bộ xương Adamantium. Gặp Wolverine, hắn tiết lộ cho anh về kế hoạch tái lập lại cuộc thí nghiệm năm nào.. nơi mà những con người khác nhau được mang đến đây để bơm Adamatium vào thân thể. Tuy nhiên để cuộc thí nghiệm thành công và cho phép những con người ấy sống sót lão cần khả năng hồi thương của Wolverine. Trước cú sốc của Cornelius, Wolverine tiết lộ mình đã mất khả năng hồi thương từ rất lâu rồi.

  Tức giận và mất kiểm soát, Cornelius giải phóng Sharp - một vật thí nghiệm mà lão coi là hoàn hảo hơn cả Wolverine. Nhưng ngay cả khi không còn sức mạnh hồi thương, Wolverine vẫn dễ dàng đánh bại gã sát thủ vô hồn. Trong lúc tuyệt vọng khi không còn ai bảo vệ, Cornelius bất ngờ kích hoạt quá trình bơm Adamantium vào những vật thí nghiệm đang bất tỉnh và cho hắn cơ may chạy trốn khi Wolverine còn đang phân tâm. Không đành lòng chứng kiến những sinh mạng vô tội phải chết, Wolverine bật móng vuốt thật của mình (trước đó anh phải dùng vuốt giả vì không còn thể hồi thương) và chém bay ống đựng Adamatium trước khi nó có thể bơm vào cơ thể người bị thí nghiệm. Kết quả là những con người ấy được cứu nhưng thân thể Wolverine bị bao phủ bởi lớp Adamantium lỏng. Cho đến cuối cùng Người sói của chúng ta cũng bắt kịp Cornelius, kết liễu hắn trước khi thân thể anh đóng cứng và chết dưới lớp kim loại từng là một phần cơ thể mình. Hình ảnh Wolverine như một bức tượng bạc dưới ánh bình minh buổi sớm khiến biết bao fan hâm mộ phải rơi nước mắt.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất