5 lý do các fans la ó đừng làm phim live-action nữa

Cheryl
 1. Có vẻ hiếm diễn viên nào lột tả được những nhân vật đã được thần thánh hóa trong lòng fans.

  Thời gian gần đây, trào lưu làm phim live-action từ các tác phẩm manga ngày càng nở rộ. Đối với các fans, việc “live-action hóa” manga một mặt giúp nhiều người biết đến nó hơn, nhưng mặt khác lại có hiện trạng khiến các fans phải lo lắng, liệu nó có phá hỏng thế giới quan của nguyên tác? Mới đây một trang web của Nhật đã làm bài điều tra phỏng vấn, phát hiện hầu hết cộng đồng người hâm mộ sau khi xem xong phiên bản phim live-action đều có vẻ thất vọng và đây là 5 lý do của họ.

  [​IMG]


  Hiệu quả khác với tưởng tượng

  Các mọt manga đã phát cuồng đương nhiên muốn được xem một phiên bản người thật giống y chang nguyên tác, nhưng điều này hầu như là không thể. Không những bất mãn với sự thay đổi về lời thoại, ngay cả hành động diễn viên không làm đúng với nguyên tác cũng khiến các “con trời” la ó là thay đổi thế giới quan của manga, nếu đã không đem lại ấn tượng giống với nguyên tác “thì thôi cứ để chúng tôi sống trong tưởng tượng của manga là được rồi.”

  [​IMG]


  Giả mạo “hàng thật”

  Nhiều bộ phim mang tiếng là phiên bản live-action của manga nhưng khi xem thì các fans mới tá hỏa nó hoàn toàn khác với nguyên tác. Không hẳn là thay đổi lời thoại hay một số chi tiết, “hàng giả” này chỉ có cái tên là giống manga, còn toàn bộ đều khác. Đối với nhiều người hâm mộ thì đây quả là sự sỉ nhục với nguyên tác vì chỉ dùng mĩ danh là live-action nhưng thực ra hoàn toàn chẳng có chút liên quan gì đến bộ manga.

  [​IMG]


  Tự ý thay đổi kết cục so với nguyên tác

  Rất nhiều đạo diễn thích “phát biểu” thêm cái gọi là cảm nghĩ của mình vào phim, thậm chí tùy tiện thay đổi kết cục so với nguyên tác. Đương nhiên nếu là kết cục có hậu thì các fans cũng thấy an ủi, nhưng nhiều kết cục sau khi được thay đổi đã khiến mọi người thấy sôi máu: “Đến cuối cùng ông lại cho tôi cái kết thúc bi kịch?”

  [​IMG]


  Thay đổi nhân vật

  Thay đổi nhân vật là gần như thay đổi cốt truyện, lời thoại và đương nhiên là khiến các fans cảm thấy phản cảm, bởi vì mọi người vốn xem bản live-action cũng chỉ muốn xem thần tượng của mình ngoài đời ra làm sao, mà nếu đã không phải “người đó” thì... thôi bỏ đi.

  [​IMG]


  Thay đổi giới tính nhân vật?

  Đây quả đúng là chuyện khó tin, nhưng rất nhiều bạn trẻ khi được phỏng vấn đã tỏ vẻ rất bất mãn vì sự thay đổi kinh thiên động địa này: “Thay đổi một chút tình tiết thì vẫn có thể chấp nhận được, nhưng đến giới tính của nhân vật cũng thay đổi nốt là sao? Đây rõ ràng là thành phim khác rồi mà.”

  [​IMG]


  Đương nhiên vẫn có những tác phẩm live-action rất thành công, nhưng hầu như chỉ đếm trên đầu ngón tay, bởi hiếm diễn viên nào lột tả được những nhân vật được thần thánh hóa trong lòng fans.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất