34 năm sau, bí mật về máy bốn nút mới được tiết lộ

Hard
 1. Chiếc máy Famicom - tiền thân của thế hệ "điện tử bốn nút" như NES hay SNES, vừa mới chính thức tiết lộ một câu hỏi kéo dài suốt 34 năm.

  Hình ảnh chiếc máy bốn nút với 2 màu đỏ trắng đã trở nên quá đỗi quen thuộc khi nó đi cùng tuổi thơ của biết bao nhiêu con người. Với đại bộ phận người chơi thời ấy, chiếc máy chỉ mang cái tên "bốn nút" không hơn và thường có xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên ít ai biết kiểu dáng đó được lấy ra từ chính thiết kế của Famicom - chiếc máy chơi game đầu tiên của thế hệ này. Chính nhờ sự ra đời của Famicom mà những huyền thoại sau này như NES hay SNES mới có thể đi vào tuổi thơ của những 8X hay 9X.

  [​IMG]


  Nhưng cho dù đứng vào hàng "thủy tổ" nhưng Famicom vẫn ẩn chứa những câu hỏi khiến fan hâm mộ thao thức bấy lâu này. Theo đó khi phát hành vào năm 1983, Famicom cùng hệ thống băng điện tử của mình xuất hiện một chi tiết mà không ai biết nó dùng để làm gì.

  [​IMG]


  Nếu để ý bạn có thể thấy trên phần đầu của mỗi chiếc băng đều có 2 lỗ vuông 2 bên, cho phép người chơi có thể nhìn vào bên trong một cách dễ dàng. Nhưng nói là vậy chứ không một ai ngoài Nintendo biết tại sao lại có 2 lỗ đó trên băng. Liệu chúng có phải dùng để tản nhiệt? Thông gió? Tháo lắp dễ hơn hay thậm chí là để lồng dây? Không ai biết.. chỉ cho đến khi Nintendo mở lời trong một buổi phỏng vấn 34 năm sau kể từ ngày Famicom chính thức chào sân.

  [​IMG]


  Theo đó đại diện của Nintendo tiết lộ rằng 2 lỗi trên băng Famicom đã nằm trong bản thiết kế ngay từ ban đầu. Nó không phải là một lỗi trong quá trình sản xuất hay do khuôn đúc gây ra, nhưng nó cũng không mang bất cứ chức năng nào cho dù đó là tản nhiệt hay lồng dây.

  Nó đơn giản chỉ là để người chơi cảm thấy thân thuộc hơn với những công nghệ thời đó mà ví dụ điển hình chính là băng cassette. Loại băng cassette cũng có 2 lỗ trên đầu nhưng chúng có chức năng thật sự liên quan đến việc ghi âm. Băng điện tử bốn nút cố gắng bắt chước hình ảnh này để cho mọi người một cảm giác thân thuộc hơn trong việc sử dụng mà thôi.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất