3 điều bạn cân nhắc khi chuyển từ Android sang iOS

Bomer
 1. Vừa qua, CEO Apple - Tim Cook đã vui mừng thông báo về việc nhiều người dùng Android chuyển sang sử dụng các thiết bị iOS.

  Vậy liệu từ bỏ một smartphone Android và tậu cho mình một chiếc iPhone có hoàn toàn có lợi hay không? Hãy cùng đến với bài viết sau.

  1. Kích thước màn hình

  [​IMG]

  Việc Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6 & 6 Plus chính là câu trả lời của hãng dành cho những ai vẫn chưa muốn chuyển sang iOS vì kích thước màn hình quá bé của các thế hệ iPhone trước đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc một chút về độ phân giải màn hình. Các sản phẩm Android cao cấp hiện nay rất sắc nét và số điểm ảnh cao hơn iPhone nhiều, chẳng hạn như: Samsung Galaxy S6 với 577 ppi.

  2. Bảo mật

  [​IMG]

  Việc người dùng Android thoải mái tùy biến, cài đặt ứng dụng lên thiết bị của mình có thể xem là một con dao hai lưỡi khi có rất nhiều vấn đề về bảo mật xảy ra trên HDH mở này. Các trường hợp dễ thấy nhất là việc các malware dễ dàng xâm nhập và ăn cắp thông tin người dùng thông qua các ứng dụng cài đặt từ các nguồn bên thứ 3.

  Vì thế, đây là một vấn đề khá phức tạp và luôn được đem ra tranh cãi giữa fan của iOS và Android.

  3. Sự tự do

  [​IMG]

  Một điều chắc chắn rằng người dùng Android sẽ cảm thấy tự do, thoải mái hơn với thiết bị của mình khi sự tùy biến là rất rộng: bạn có thể root máy, cài đặt các ứng dụng bên ngoài, sử dụng các bản ROM tùy biến để có hiệu năng, thời lượng pin tốt hơn.

  Trong khi đó, iPhone/iPad lại khá hạn chế về khoản tùy biến và người dùng chỉ được vui vẻ với những gì mà Apple làm sẵn trên HDH iOS. Tất nhiên, bạn có thể Jail break máy để tùy biến nhiều hơn nhưng công đoạn này khá khó khăn và luôn bị Apple "ngăn chặn" thông qua các bản update mới.

  [​IMG]


  Trên đây là 3 lý do nên cân nhắc trước khi chuyển từ iOS sang Android. Còn bạn đọc có ý kiến nào khác về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng với techrum nhé.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất