20 câu chuyện ma về game được lưu truyền trên mạng

Hard
 1. Internet là một thế giới rộng lớn và vô cùng khó hiểu.. nơi mà những câu chuyện thật giả đan xen lẫn nhau, khiến người cảm thấy hãi hùng mỗi khi nghe tới..

  Thế giới mạng là nơi tuyệt vời cho những câu chuyện phóng tác bằng trí tưởng tượng của mọi người. Và khi những câu chuyện phóng tác ấy bắt bắt đầu len lỏi vào tình tiết đời thật, nó trở thành một bóng ma ám ảnh tâm trí ai lỡ đọc qua. Game cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi xuyên suốt những diễn đàn lớn trên thế giới người ta truyền tai nhau về những câu chuyện ma quái mà mình gặp phải. Chưa thể kiểm chứng là thật hay giả nhưng sự ám ảnh trong những câu chuyện ấy là không thể bỏ qua.. Vì thế nếu đủ can đảm, bạn đọc hãy cùng GameHub điểm ra chúng ngay sau đây.

  Bot phản chủ - Quake 3

  Quake 3 nổi tiếng với hệ thống bot chuyên sâu và khả năng phản ứng bằng những câu chat được lập trình sẵn tùy thuộc vào tình huống mà game thủ gặp phải. Tuy nhiên theo một post được đăng tải trên diễn đàn 4Chan bởi game thủ vô danh, thì hệ thống bot trong Quake 3 thật sự sở hữu khả năng học hỏi theo thời gian. Điều này cho phép chúng thích ứng với lối chơi của game thủ và càng chơi nhiều bao nhiêu thì chúng càng học hỏi nhiều ở bạn bấy nhiêu. Khám phá ra điều đó game thủ kia quyết định lập một Server riêng và cho 16 con bot tự đấu với nhau mà không có sự can thiệp bởi người chơi.

  [​IMG]


  Bẵng đi một thời gian game thủ bất ngờ quên đi sự tồn tại của Server ảo này và quyết định kiểm tra xem kết quả ra sao sau 4 năm để mặc bot tự đấu với nhau. Và lạ lùng thay, 16 con bot không hề di chuyển lấy một phân kể từ ngay Server được lập. Chúng không di chuyển, không bắn nhau, không làm bất cứ điều gì cả. Theo một số bình luận ở post thì có lẽ chính những con bot đã tự khám phá ra phương cách tốt nhất để chúng được sống và vượt qua ý đồ của game thủ. Đó là đứng yên. Chỉ đứng yên mà thôi.

  Bí mật theo dõi - Fallout 3

  Fallout 3 là một trong những thế giới tăm tối nhất trong làng giải trí ảo và những sinh vật lạ lùng không phải là thứ hiếm gặp trong game. Tuy nhiên cách đây không lâu một vài game thủ trên diễn đàn Reddit đã đăng tải lại những hiện tượng lạ lùng xung quanh một vật thế đáng ra không thể chuyển động. Chúng chính là tượng Gnome trong game. Theo đó sau khi thấy chúng lần đầu tiên nhiều người dần dần bắt gặp chúng ở những nơi mà trước đó mình không hề thấy chúng. Nhiều người cho rằng những bức tượng tưởng như vô hại này đang bí mật theo chân người chơi.

  [​IMG]


  Tuy nhiên đỉnh điểm của sự việc này là khi một game thủ nhận được tin nhắn từ một thành viên diễn đàn có nickname 0005b635 dẫn link về một đoạn video được đăng tải trên Youtube. Đoạn video này cho thấy cả một đàn Gnome xuất hiện trên màn hình.. và hơn hết ngày đăng video còn trước cả khi post đầu tiên về chúng xuất hiện trên Reddit.

  Bước chân ma - 3DS

  Chiếc máy chơi game 3DS có một chức năng khá thú vị đó là đếm số bước chân của người chơi. Số bước chân càng lớn bao nhiêu thì game thủ có có nhiều điểm Play Coin bấy nhiêu, từ đó cho phép họ mở khóa thêm nội dung trong game. Nhưng sẽ ra sao nếu vào một buổi sáng bạn tỉnh dậy, bật chiếc 3DS lên và phát hiện 500 bước chân đã được ghi nhận vào nửa đêm hôm qua.. khi bạn vẫn còn đang trong giấc ngủ? Sau khi đăng tải trên Reddit, game thủ sở hữu chiếc 3DS nhận được một vài lời giải thích khác nhau ví như điện thoại rung hay tiếng động vật trong nhà bước qua lại. Tuy nhiên ngay cả như vậy thì 500 lần liên tục không phải là một điều bình thường.

  [​IMG]


  Cái chết thành hiện thực - WorryLand

  Một game thủ đăng tải trên diễn đàn Reddit về game thời 4 nút xa xưa có tên WorryLand với mục tiêu là giải quyết những sự lo lắng bên trong người chơi. Mỗi màn chơi sẽ được xây dựng dựa theo mỗi sự lo lắng nhất của game thủ, cho phép họ trút bầu tâm sự hay thậm chí giải tỏa ấm ức bên trong mình. Tuy nhiên mọi chuyện trở nên hãi hùng khi anh chàng của chúng ta truy cập vào màn chơi với bối cảnh nhân vật chính bị bắt nạt ở trường học. Khi vào màn chơi này, nhân vật chính bắn một thứ gì đó vào kẻ bắt nạt mình.. và những hiệu ứng như máu me từ đó văng ra. Hôm sau khi đi học, game thủ bất ngờ không còn thấy kẻ thường xuyên bắt nạt mình nữa.. Nhiều năm sau anh ta khám phá ra số phận của người này qua một tờ báo cũ, một số phận không khác bối cảnh game là bao... và cảnh sát không bao giờ tìm thấy thủ phạm. Mặc dù đăng tải trên Reddit nhưng có lẽ câu chuyện này nên xếp vào phần truyện viễn tưởng như Creepypasta thì hơn.

  [​IMG]


  Quái vật xổng chuồng - Doom 2

  Doom 2 là một trong những tựa game được Mod nhiều nhất trong lịch sử với cộng đồng nhà phát triển nghiệp dư đông đảo. Thành viên của diễn đàn Reddit có tên fruitcakefriday chính là một người như thế khi anh quyết định tạo nên một màn chơi sống động nhất trong game. Ở đó để tạo nên cảm giác ma quái lạ thường, fruitcakefriday tạo lập nhiều căn phòng không có lối ra bao quanh tuyến đường chính mà game thủ phải đi. Ở những căn phòng này anh cho xuất hiện những chủng quái vật trong game, cho phép chúng phát ra những âm thanh ma quái nhằm tạo nên một bầu không gian ngạt thở cho game thủ. Tuy người chơi không thể bị những quái vật này tấn công nhưng nó vẫn sẽ tạo nên một cảm giác hãi hùng không thể lẫn vào đâu.

  [​IMG]


  Chuyện không có gì đáng nói nếu một sự việc lạ lùng xảy ra khi fruitcakefriday tiến hành kiểm tra lần cuối màn chơi của mình. Ở đó khi đi qua một nơi nhất định, anh cảm thấy âm thanh của Arachnotron - một dạng quái vật nửa nhện nửa robot, bất ngờ vang lên gần hơn đến vị trí của mình. Nhưng điều đáng nói là vị trí mà fruitcakefriday xắp đặt cho Arachnotron xuất hiện vẫn còn ở rất xa và khả năng nghe thấy âm thanh này là gần như không thể. Ấy vậy mà nay không chỉ có âm thanh của một con Arachnotron vang lên.. mà còn vô vàn chủng quái vật do chính anh đưa vào màn chơi. Vì một lý do nào đó chúng nay đã có thể vượt qua được bức tường bao mà chính game thủ này xắp đặt.. để rồi sử dụng một khả năng nào đó xác định đúng vị trí của anh và lao vào như một quả tên lửa định hướng.

  Cho đến cuối cùng fruitcakefriday quyết định dùng cheat để có trong tay những vũ khí mạnh nhất game. Tuy nhiên có bắn đến thế nào thì những con quái vật kia vẫn lấp ló sau tường và đạn không thể bắn trúng. Kết quả là anh bị chính đám quái vật của mình bao vây và giết hại không thương tiếc. Đến bây giờ chính bản thân fruitcakefriday cũng không hiểu lỗi gì đã cho phép những con quái vật này đào thoát nhà tù và giết hại "chủ nhân" của chính mình (Còn tiếp).Chia sẻ trang này

Tin mới nhất