2 thanh niên bị cho lên “đồn” vì đi chơi net còn tiện tay cuỗm luôn card màn hình mang về

Khánh Ly
 1. Hai đối tượng đến tiệm net trên để chơi game, sau đó lấy trộm 6 VGA Và 4 cây Ram của quán đem ra ngoài.

  Trộm linh kiện, câu chuyện xảy ra thường như cơm bữa và là vấn nạn khiến các chủ quán net phải đau đầu. Mặc dù đã rất cẩn trọng đề phòng, nhưng chỉ cần sơ hở một chút thì bất cứ lúc nào kẻ gian cũng có thể lợi dụng để hành sự. Trong số đó có rất nhiều trường hợp là đối tượng giả khách đến chơi rồi tiện tay “cuỗm” luôn linh kiện mang về, mà giá trị của nó là không hề nhỏ. Càng là những quán game sang trọng, thiết bị hiện đại, đông khách thì lại càng nằm trong tầm ngắm của những kẻ chuyên đi trộm cắp.

  Sự việc mới đây xảy ra tại một quán net mang tên Avatar Gaming trên địa bàn phường Long Toàn, TP. Bà Rịa. Vào ngày 11/06/2019 vừa qua, hai đối tượng bao gồm Thái Thanh Sang (SN 1999, quê Sóc Trăng) và Nguyễn Trí Thức (SN 2001, quê Cần Thơ) đến tiệm net trên để chơi game, sau đó lấy trộm 6 VGA Và 4 cây Ram của quán đem ra ngoài. Tuy nhiên sự việc đã bị anh Trần Quốc Khang (SN 1988, quản lý tiệm net) phát hiện và giao cho công an xử lý.

  [​IMG]
  Một trong hai đối tượng tại cơ quan Công an

  Có lẽ chủ tiệm net này là một trong số ít may mắn khi kịp thời phát hiện ra sự việc và bảo toàn được tài sản của mình. Thế nhưng đây cũng là bài học đáng nhớ cho chủ quán cũng như những người đồng nghiệp khác của mình. Càng là khách lạ thì càng cần phải chú ý quan sát nhiều hơn. Một khi các đối tượng xấu đã để ý và chủ động thì bất cứ việc gì chúng cũng có thể làm được. Linh kiện ngày càng đắt đỏ nên khó tránh được nhiều kẻ xấu nổi lòng tham làm liều. Để tránh những vụ việc xảy ra ngoài ý muốn như trên, các hộ kinh doanh net cần phải thiết chặt an ninh hơn nữa, không chỉ là để bảo vệ tài sản cho khách hàng, mà còn bảo vệ tài sản cho chính bản thân mình.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất