2 nhà phát triển của Marvel's Wolverine rời Sony để gia nhập CDPR chỉ trong 3 tháng

Phiêu Vũ
 1. Giám đốc nghệ thuật và người dẫn đầu bộ phận kể chuyện của Marvel's Wolverine đã rời Sony để gia nhập studio tạo ra The Witcher và Cyberpunk.

  Trong vòng 3 tháng trở lại đây, hai nhà phát triển chủ chốt của Marvel's Wolverine đã lần lượt rời khỏi Sony để đến làm việc tại studio CD Projekt Red, studio đứng sau The Witcher và Cyberpunk.

  Người vừa mới rời đi, cựu story lead (dẫn dắt bộ phận kể chuyện) của Marvel's Wolverine, Mary Kenney, đã lên LinkedIn để thông báo: "Hôm nay là ngày đầu tiên tôi làm biên kịch cấp cao tại CD Projekt RED... Tôi rất nóng lòng được nói thêm về dự án của mình. Tôi rất phấn khích khi được quay trở lại với dòng game nhập vai và nhóm của tôi rất tài năng, thân thiện và hoàn toàn tuyệt vời."

  [​IMG]


  Kenney từng gia nhập Insomniac vào tháng 3 năm 2019 và là tác giả của Spider-Man: Miles Morales năm 2020 và Ratchet & Clank: Rift Apart năm 2021 trước khi ký hợp đồng dẫn dắt nhóm tường thuật của Marvel's Wolverine.

  Trước Kenney ba tháng, Aaron Habibipour, giám đốc nghệ thuật của Marvel's Wolverine, cũng đã rời Sony để gia nhập CDPR với tư cách là giám đốc nghệ thuật cho phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, Project Orion. CDPR trước đó đã tuyển dụng các nhà phát triển kỳ cựu từ Control, Diablo, Mortal Kombat và BioWare RPG.

  [​IMG]


  Không rõ Kenney sẽ phát triển trò chơi nào của CDPR nào trong số nhiều tựa game đang được phát triển. Tuy nhiên, nhiều khả năng cô vẫn sẽ làm việc trong lĩnh vực kể chuyện.

  Về phía Marvel's Wolverine, game được tiết lộ vào tháng 9 năm 2021, tức là gần ba năm trước, trong một đoạn giới thiệu ngắn cho thấy siêu anh hùng tiêu biểu đang uống rượu tại một quán bar. Chúng ta vẫn chưa được biết thêm thông tin chính thức nào kể từ đó, ngoài những vụ rò rỉ và tin đồn. Nhiều người suy đoán nó sẽ ra mắt sớm nhất là vào mùa thu năm nay, nhưng tính đến tháng 12 năm 2023, game vẫn chỉ đang trong giai đoạn “sản xuất ban đầu”, nên điều đó khó có khả năng xảy ra.

  [​IMG]


  Không rõ Kenney và Habibipour đã hoàn thành công việc của mình với Marvel’s Wolverine nên đã rời đi, hay là vì nguyên nhân gì khác. Nếu là vế thứ 2, nhiều khả năng tựa game này của Marvel sẽ còn cần thêm khá nhiều thời gian nữa mới tới được tay game thủ. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ xem.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất