15 phiên bản búa Thor chất chơi nhất Marvel

Hard
 1. Mjolnir là vũ khí và biểu tượng tuyệt đối của Thor.. nhưng ít ai biết thần binh này còn có vô số phiên bản ngầu ngụa mà ít ai biết.

  Thần sấm Thor sở hữu quyền năng khuynh đảo trời đất một phần là nhờ Mjolnir - thần binh được đúc từ kim loại Uru và nắm giữ sức mạnh của God of Tempest từng suýt hủy diệt Asgard. Tương truyền sức mạnh ẩn chứa bên trong chiếc búa dễ dàng thổi bay cả hành tinh và nếu giải phóng ở mức cực đại còn có thể nuốt chọn thiên hà và nhấn chìm 1 phần 5 vũ trụ trong biển lửa. Nhưng ít ai biết Mjolnir không phải là độc nhất vì xuyên suốt chiều dài lịch sử ở những vụ trụ khác nhau.. vũ khí này còn mang nhiều bản thể với quyền năng không hề kém cạnh. Chính vì thế bạn đọc hãy cùng GameHub điểm ra 15 phiên bản Mjolnir chất chơi và mạnh mẽ nhất thế giới Marvel ngay sau đây.

  [​IMG]


  MCU

  Phiên bản Mjolnir đến từ phim ảnh có thể coi là phiên bản nổi tiếng và phổ biến nhất với fan hâm mộ tính đến thời điểm hiện tại. Nó đóng một phần không nhỏ trong việc định hình Thor và quyền năng của vị thần sấm này trong mắt mọi người. Khác với vẻ ngoài rạn nứt của đá trong truyện tranh, phiên bản Mjolnir của phim thể hiện đúng chất kim loại với những hoa văn Bắc Âu chạm trổ trên thân mình.. Tuy quyền năng của phiên bản này chưa thể bì được với truyện tranh nhưng nó vẫn cho Thor sức mạnh của một vị thần. Khả năng bay lượn tự do, siêu sức mạnh, điều khiển thời tiết và sấm sét.. chính là những sức mạnh tuyệt vời mà cây Mjolnir này mang tới. Tuy nhiên số phận của nó sớm bị chấm dứt khi Thor đụng độ với Nữ thần của cái chết Hela trong bộ phim Thor: Ragnarok vừa công chiếu.

  [​IMG]


  Ultimate Thor

  Sau khi Ragnarok diễn ra và Asgard bị hủy diệt trong thế giới Ultimate (Earth-1610), Thor được hồi sinh trong vóc dáng của một kẻ phàm trần có tên Thorleif Golmen. Không còn sức mạnh trong tay, Thorlief đồng ý trở thành một vật thí nghiệm cho bộ giáp Cơ Hóa Sinh của E.D.I - một tổ chức siêu anh hùng Châu Âu do chính phủ kiểm soát. Đi kèm với bộ giáp này là một món vũ khí mang hình dáng kết hợp giữa cây búa và rìu chiến, kiêm vai trò tấn công kẻ thù cũng như cung cấp năng lượng cho toàn bộ giáp. Trên thực tế chính Thorlief là người gợi ra sáng kiến này với E.D.I, biến anh thành một phiên bản Thor với quyền năng "nhân tạo". Có trong tay bộ giáp và phiên bản Mjolnir mới, Thor sở hữu quyền năng gần bằng một thần sấm hoàn chỉnh. Anh có thể bay lượn tự do, sở hữu siêu sức mạnh và quyền năng điều khiển thời tiết theo ý muốn. Tuy nhiên sau khi Odin được hồi sinh và đúc thành công cây Mjolnir mới, Thor sớm từ bỏ vũ khí này để có trong tay sức mạnh thật sự của mình.

  [​IMG]


  Perun

  Khi Nga và Trung Quốc quyết định hợp sức để xâm lược Hoa Kỳ, họ tạo nên một biệt đội đặc nhiệm với sức mạnh kinh người nhằm dẫn đầu cuộc tấn công. Một trong những thành viên mạnh mẽ nhất của biệt đội này chính là Perun, kẻ mang tên Thần sấm trong văn hóa người Slav. Trên thực tế hắn sở hữu sức mạnh của một Thần sấm đích thực khi khoác lên mình bộ vũ khí và giáp trụ nâng cấp từ phiên bản của E.D.I kể trên. Điều thú vị là hắn không chỉ được trang bị phiên bản Mjolnir nhân tạo mà còn nắm trong tay một chiếc lưỡi liềm với quyền năng không hề kém cạnh.. Điều này cho phép Perun có thể triệu gọi sấm sét ngay giữa quảng trường Thời đại và đả bại Quicksilver trong nháy mắt.

  [​IMG]  Ragnarok

  Khoan lầm tưởng với sự kiện Ragnarok hủy diệt Asgard, Ragnarok ở đây là tên của một ác nhân sinh ra từ cuộc chiến Civil War khét tiếng trong thế giới Marvel. Sau khi thành lập Avengers không lâu, Iron Man vô tình có trong tay lọn tóc của Thor và quyết định cất giữ trong bí mật. Khi Civil War nổ ra, Tony Stark cùng với Hank Pym và Reed Richards sử dụng lọn tóc này để chế tạo một bản Clone bằng người máy của Thor sau khi lầm tưởng anh đã chết. Tuy nhiên cuối cùng bản Clone này dần dần xa vào cơn điên loạn và tự tay kết liễu siêu anh hùng Goliath. Tuy xét về sức mạnh Ragnarok không thể bì nổi với Thor nhưng hắn vẫn có trong tay quyền năng đáng nể, thậm chí còn có thể đánh bại Storm một cách dễ dàng và cân cả một biệt đội siêu anh hùng mà không mảy may lùi bước. Ragnarok có được sức mạnh này là nhờ vào phiên bản nhái của Mjolnir do Tony Stark chế tạo.. Mang ngoại hình giống hệt bản gốc, cây búa này trở thành một thiết bị bán dẫn cho phép Ragnarok có thể điều khiển sấm sét và thời tiết như trở bàn tay, tuy rằng chỉ có thể kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định.

  [​IMG]


  Stormcaster

  Sẽ thế nào khi một dị nhân điều khiển được sấm sét cầm trong tay vũ khí mang quyền năng tương tự? Câu trả lời chính là Stormcaster - chiếc búa được đúc bởi chính tay Loki. Vâng đúng vậy.. bạn không hề nghe nhầm đâu, Stormcaster chính là phiên bản Mjolnir được chế tạo bởi ma thuật của Loki và đặt trong tay Ororo Munroe.. hay quen thuộc hơn với fan X-Men qua cái tên Storm. Sử dụng trò lừa đảo của mình, Loki khiến Storm tin rằng những người đồng đội X-Men đang trở thành mối đe dọa.. Vì thế hắn trao cho cô Stormcaster như là vũ khí để chống lại bạn bè mình. Tuy mang ngoại hình thô hơn nhiều so với Mjolnir nhưng Stormcaster sở hữu những đặc tính không khác gì vũ khí của Thor, duy chỉ có điều nó được dẫn động bởi ma thuật của Loki. Điều này khiến cho nó ngoài khả năng điều khiển sấm sét còn có những sức mạnh đen tối khác vượt xa tầm hiểu biết của chính Storm.. Không những thế khi kết hợp với dị nhân mang cùng sức mạnh, Stormcaster biến cô nàng dị nhân của chúng ta thành một Nữ thần sấm đúng nghĩa (Còn tiếp).

  [​IMG]
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất