15 địa danh khát máu bậc nhất trong game kinh dị (P3)

Hard
 1. Những căn nhà đượm máu, những hành lang dài hun hút với bóng ai lướt qua, tất cả đang chờ đợi bạn... những game thủ "hiến mạng" cho thế giới ảo.


  Vault 22 - Fallout: New Vegas

  Fallout: Vegas không phải là một tựa game kinh dị, nhưng bối cảnh thời hậu tận thế của nó sinh ra vô vàn những khu vực quái đản hằn in nỗi sợ hãi mãi mãi trong tâm trí người chơi. Căn hầm trú ẩn mang số hiệu 22 chính là một trong số đó. Được thiết kế như là một căn hầm "xanh", Vault 22 bao gồm những nhà sinh vật học tài ba với mục tiêu thực hiện các công trình khoa học giúp con người tồn tại sau khi bom hạt nhân biến nước Mỹ thành tử địa. Họ mang vào Vault 22 ba thứ: Bọ ngựa, giống cây ăn thịt và loại nấm Beauveria mordicana nhằm để diệt sâu bọ có hại.

  [​IMG]


  Tuy nhiên không ai ngờ, Beauveria Mordicana chính là nguyên nhân cho sự tàn lụi của Vault 22, biến nơi đây thành một địa danh quái đản bậc nhất thế giới Fallout 3. Ở đó bằng cách phóng ra những bào tử, loại nấm này dần dần khiến cư dân của Vault 22 biến đổi gen và trở thành những chủng sinh vật mang tên Spore Carrier. Chúng hoạt động như những con zombie với mục tiêu lây truyền thêm nhiều nạn nhân với tốc độ di chuyển cực nhanh. Tuy nhiên khác với chủng loài xác sống, chúng có khả năng ẩn nấp rất tốt.... tốt đến mức Radar của bạn cũng không thể phát hiện ra chúng trước khi quá muộn. Rất nhiều đoàn thám hiểm đã tiến vào Vault 22 với hy vọng thu thập những tài liệu nghiên cứu giá trị, tuy nhiên chưa một bóng ai trở về khi bước vào căn hầm ma quái.

  Bệnh viện Mercy - Left 4 Dead

  Khi đại dịch nổ ra và khiến toàn thành phố bị lây lan virus, bệnh viện luôn là nơi tập trung ổ dịch lớn nhất. Chính vì thế khi thấy căn bệnh quái đản biến xác chết thành những thây ma háu đói, chúng ta biết nơi đầu tiên mình phải tránh là bệnh viện. Nhưng ngày cả khi biết rõ điều ấy, bốn con người sống sót trong Left 4 Dead vẫn phải liều mình bước chân vào Mercy - bệnh viện đầu tiên có nạn nhân bị nhiễm "cúm xanh".

  [​IMG]


  Với các tầng chật kín những nạn nhân đã chết và trở lại với hình hài của các zombie quái đản, bệnh viện Mercy là một trong những nơi đẫm máu bậc nhất trong game. Không những thế với việc tập trung vào phần nội cảnh, Mercy đầy rẫy những hành lang kéo dài với ánh đèn lúc tỏ lúc mờ. Cảnh tượng hàng chục con zombie khát máu lao hùng hục về phía người chơi từ hai đầu, mang tới một cảm giác vô vọng.. bế tắc... hoàn toàn kiệt quệ trước những xác chết biết đi, khiến Mercy mãi mãi hằn in trong tâm trí game thủ.

  Đường hầm - The Last of Us

  Khi loài nấm ăn sâu vào não bộ con người và biến chúng ta thành những sinh vật điên dại, nền văn minh nhân loại bỗng chốc sụp đổ trong chốc lát. Song hành với Joel và Ellie với khao khát sống sót khỏi cõi địa ngục trần gian ấy, bạn thấy mình phải đi qua khu vực "Underground Tunnel" - một trong những nơi tập trung đông nhất những chủng sinh vật dị hợm sinh ra bởi loài nấm ký sinh. Chính vì đặc tính của loài nấm mà khu vực đường hầm này trở nên cực kỳ nguy hiểm, đơn giản vì việc thiếu ánh sáng sẽ cho phép ký sinh phát triển mạnh mẽ hơn trong não bộ vật chủ.

  [​IMG]


  Tại đây ngoài những con Runner mới trong giai đoạn đầu lây nhiễm, người chơi còn bắt gặp một vài bóng Bloater, vốn là thể biến dạng cuối cùng của dạng ký sinh trong cơ thể người. Nếu vô tình bị những con Bloater này tóm được, Joel sẽ đối mặt với những cái chết thảm khốc nhất.. ví như bị xé toạc bộ hàm khỏi khuôn mặt mình.

  Hang động - The Forest

  Khi máy bay gặp nạn và rơi xuống một hòn đảo không tên, bạn thấy mình tỉnh dậy mà không có đứa con trai bên cạnh. Lang thang trong khu rừng, bạn hoảng sợ phát hiện ra những bóng hình ẩn hiện sau những tán cây, nhìn bạn với đôi mắt háu đói và tiếng gào hú rợn người. Trải qua những đêm dài sống sót với nguồn nước và lương thực ít ỏi, bạn khám phá ra những cái hố đào sâu xuống dưới lòng đất và liều mình bước xuống với hy vọng tìm lại con trai. Nhưng chính ở đây, bạn không biết mình vừa tìm ra nơi bắt đầu của cái chết.

  [​IMG]


  Hang động trong The Forest chính là nơi cư ngụ của chủng Mutant - những sản phẩm bệnh hoạn dưới quá trình biến đổi trên hòn đảo không tên. Trong cõi sâu thẳm của bóng tối trước mắt, chúng hiện ra rồi lại biến mất trong vô vàn những lối đi chằng chịt.. Chúng có thể đứng sau lưng và thở vào gáy mà bạn không hề biết, chúng có thể lao hùng hục về phía trước rồi bất giác lùi lại. Không một quy luật nào có thể giải nghĩa cho bộ não quái thái của những kẻ ăn thịt người ấy. Nhưng những bóng hình vẫn còn ra dáng người kia không phải là thứ duy nhất mà những cái hang trong The Forest ẩn chứa, vì đâu đó sâu bên trong những tạo vật còn quái đản và ghê tởm hơn đang chờ bạn..

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất