15 chi tiết dù là fan cũng chưa chắc đã biết của Marvel

Nguyễn Thu Trang
 1. Là một fan hâm mộ của Marvel, liệu bạn có biết những chi tiết thú vị này?

  1. Ban đầu màu da của Hulk là màu xám chứ không phải màu xanh, bởi vì biên kịch kiêm chủ biên của MarvelStan Lee muốn sử dụng một màu sắc không ám chỉ bất cứ dân tộc nào.Tuy nhiên kĩ thuật in ấn thời bấy giờ không thể cho ra một màu xám nhất quán và rõ ràng, kết quả trong kì đầu tiên xuất bản, màu da của Hulk là những mảng màu xám loang lổ không đều màu, thậm chí còn có cả màu xanh. Vì thế từ kì thứ 2, màu da của Hulk liền được đổi thành màu xanh.

  [​IMG]

  2. Vào khoảng những năm 70 của thế kỉ trước, công ty đồ chơi Mego có được bản quyền của cả Marvel và DC Comics, được phép sản xuất và bán những đồ chơi lấy chủ đề là các siêu anh hùng của hai hãng trên. Công ty này sản xuất một bộ đồ chơi có tên là World’s Greatest Super- Heroes, đồng thời có ý định đăng kí bản quyền thương hiệu “Super- Hero” này, nhưng việc này vấp phải sự phản đối của Marvel và DC Comics. Cuối cùng Mego quyết định thỏa hiệp, đồng thời bán lại thương hiệu này cho cả hai công ty với giá… 1 USD. Vì thế bắt đầu từ năm 1981, cả Marvel và DC Comics cùng có thương hiệu “Super Hero”.

  3. Năm 1962, Stan Lee sáng tạo ra nhân vật Peter Packer và “người nhện”. Thời bấy giờ Superman đang là bộ truyện tranh bán chạy nhất trên thị trường, ông lo rằng anh hùng mới của mình và Superman có quá nhiều điểm tương tự: Cùng mặc trang phục có hai màu là đỏ và xanh, hơn nữa tên gọi cùng bắt đầu bằng chữ S, vì thế ông cho thêm một nét gạch ngang vào giữa tên của người nhện (Super – Man) để tạo khác biệt với tên của siêu nhân (Superman).

  [​IMG]

  4. Vào khoảng đầu tháng 5 năm 1937, một nhà xuất bản có tên Martin Goodman kết thúc tuần trăng mật với vợ của mình, họ vốn định ngồi khinh khí cầu Hindenberg để về Mỹ,nhưng vì không mua được 2 tấm vé ngồi cạnh nhau nên họ chuyển sang ngồi máy bay. Vào đúng ngày hôm đó, khinh khí cầu Hindenberg bốc cháy, 35/36 hành khách ngồi trên khinh khí cầu này thiệt mạng.

  Sau khi về nước, Martin Goodman lập tức sáng lập nên công ty Timely Comics, năm 1951 công ty này đổi tên thành Atlas Comics, đến năm 1961 thì chính thức lấy tên thành Marvel Comics. Chỉ suýt chút nữa thôi là Marvel sẽ không tồn tại.

  [​IMG]


  5. Ban đầu người sói Wolverine được xây dựng với thân phận là một con sói được tiến hóa chứ không phải là một dị nhân, nhưng Stan Lee lại phản đối ý kiến này.

  6. Chính Martin Goodman từng khuyên Stan Lee và Stve Ditko từ bỏ nhân vật người nhện vì ông cho rằng trẻ con đều ghét nhện.

  [​IMG]

  7. Vào những năm 80 của thế kỉ 20, chủ biên của Marvel Jim Shooter từng dùng 200 USD để mua lại ý tưởng về người nhện đen từ một fan hâm mộ. Nhân vật người nhện đen này ban đầu được xây dựng với hình tượng là một động vật kí sinh, sau đó trở thành Venom - nhân vật phản diện nổi tiếng trong series Spider – Man.

  (Còn tiếp)Chia sẻ trang này

Tin mới nhất