10 tựa game FPS xứng đáng để game thủ ngóng đợi trong năm 2018 (P.2)

Phiêu Vũ
 1. Tiếp tục với những cái tên đáng chú ý của thể loại FPS trong năm 2018


  6. Insurgency: Sandstorm

  Sandstorm là phần tiếp theo của Insurgency, tựa game được cho ra mắt vào năm 2014 của New World Interactive. Được cải thiện rất nhiều về mặt công nghệ, Sandstorm hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trận đấu súng hoành tráng giữa những cơn bão cát khốc liệt. Khác với nhiều tựa game FPS khác, trong Sandstorm không có thanh máu cũng như item hồi máu. Trúng một viên đạn vào chỗ hiểm, và mạng sống in-game của bạn sẽ chấm dứt một cách đầy… thực tế.

  [​IMG]

  Giống như người tiền bối, Insurgency: Sandstorm cũng tập trung vào sự phối hợp giữa các thành viên trong team. Hiển nhiên rồi, khi mà bạn không thể hồi máu sau khi trúng đạn, thì việc có đồng đội hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Sandstorm tạm thời chưa có chế độ campaign cho người chơi đơn, nhưng rất có thể mọi thứ sẽ được thay đổi khi game ra mắt chính thức.

  Game sẽ có mặt trên cả 3 hệ máy PC, PS4 và Xbox One vào cuối năm nay.


  7. Escape From Tarkov

  Không chỉ là một tựa game FPS thông thường, Escape From Tarkov còn có thế được mô tả như một sản phẩm nhập vai mô phỏng với những yếu tố MMO trong việc dẫn dắt cốt truyện. Đó có thể là quá nhiều đối với một số game thủ, nhưng với số khác thì nó lại phong phú một cách đầy hấp dẫn.


  Câu chuyện của game xoay quanh Tarkov, một thành phố đang nằm giữa những cuộc xung đột vũ trang liên miên. Phần lớn người dân nơi đây đã bỏ trốn sang nơi khác, còn bạn sẽ nhập vai một trong số ít những gã lính đánh thuê còn ở lại. Tarkov đã bị khóa chặt, mọi nguồn tiếp tế cũng như liên lạc đã bị cắt đứt. Nó giờ đây là một nhà tù, giam giữ bạn cùng với những kẻ còn kẹt lại khác. Giữa tình cảnh ấy, bạn sẽ phải hợp tác với bạn bè, thậm chí là những kẻ thù cũ, để tìm ra con đường sinh tồn cũng như trốn thoát.

  [​IMG]


  Escape From Tarkov hiện mới chỉ có kế hoạch sẽ ra mắt phiên bản PC trong năm nay.


  8. Quake Champion

  Một cái tên có vẻ như đã quá quen thuộc, đặc biệt là với những fan lâu năm của dòng game Quake. Những tên tuổi đình đám trong quá khứ của series này sẽ trở lại và chứng tỏ bản thân một lần nữa trên chiến trường, ví dụ như Anarki hay Sorlag… Đối đầu với họ, sẽ là những “khách mời” cũng nổi tiếng không kém, ví dụ như Wolfenstein’s B.J. Blazkowicz, Doomguy hay Doom Slayer.

  [​IMG]


  Phiên bản Early Access của game hiện đã có thể chơi được trên steam. Theo dõi các phản hồi từ người chơi, chúng ta có thể thấy sự kết hợp giữa hai thái độ tích cực và phản đối. Nhiều người yêu mến game, số khác lại phàn nàn rằng nó chạy không mượt, hơi lag, hay thậm chí là có quá nhiều yếu tố của Overwatch…Dù thế nào chăng nữa, thì nên biết rằng game vẫn mới đang ở trong giai đoạn Early Access, và mọi thứ đều có thể được cải thiện trong tương lai.

  Nếu là một fan của Quake, đây chắc chắn là một tựa game không thể bỏ qua. Những người hứng thú với phiên bản Early Acces của game có thể truy cập theo địa chỉ sau: http://store.steampowered.com/app/611500/Quake_Champions/


  9. Wolfenstein II: The New Colossus (Switch)

  [​IMG]

  Wolfenstein II: The New Colossus kỳ thực đã ra mắt được nhiều tháng nên lý ra sẽ không thể nằm trong danh sách này, chỉ trừ việc chúng tôi đang nói đến phiên bản Switch của game. Không có gì nhiều để nói về Wolfenstein II, khi mà nó đã từng được đánh giá cực cao trong quá khứ khi vừa mới ra mắt. Về sự kết hợp với phiên bản Switch, chúng ta sẽ phải đợi đến cuối năm nay để đưa ra kết luận.

  10. Agony

  Sẽ hơi kỳ quái khi xếp Agony vào thể loại FPS, khi mà đúng vậy, game sử dụng góc nhìn thứ nhất, nhưng vũ khí của nhân vật lại giống với một cây gậy bắn ra những tia sét ma thuật hơn là những khẩu súng. Thế nhưng, dẫu sao thì, cách nó tấn công vẫn là “bắn đạn” về phía kẻ thù, đúng không?

  [​IMG]


  Trong thế giới màu nhiệm của Agony, bạn sẽ thức tỉnh và nhận ra mình là cư dân mới nhất của Địa Ngục. Hiển nhiên, đây không phải là một chốn bình yên để sinh sống, nên bạn sẽ phải tìm đủ mọi cách để thoát ra. Mục tiêu của bạn là Red Goddess, một vị nữ tà thần yêu thích máu tươi cũng như… khỏa thân. Tất nhiên, con đường để “đến với nàng” là không hề dễ dàng, và cây gậy ma thuật trên tay bạn sẽ là người bạn đường vô cùng đắt giá.


  Agony sở hữu những yếu tố kinh dị, máu me và sinh tồn, và hiển nhiên sẽ mang đến cho bạn những giây phút tim đập thình thịch vì sợ hãi. Tuy nhiên, với thứ vũ khí mạnh mẽ trên tay, bạn ít nhiều cũng sẽ có cơ hội được sôi máu khi tả xung hữu đột giữa những cư dân quái đản của Địa Ngục. Hay ít nhất đó là những gì mà bản thân người viết đang trông chờ. Kế hoạch ban đầu của game là sẽ được ra mắt vào ngày 30/3 vừa rồi, nhưng đã bị hoãn lại sang một thời điểm khác chưa xác định trong năm nay.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất