10 thói quen "max vô lý" mà chính game thủ cũng không hiểu tại sao (P2)

Hard
 1. Tiếp tục đến với những hành động vô thức mà chúng ta chẳng hiểu tại sao mình lại làm khi chơi game..


  Thổi băng điện tử

  À vâng, tuổi thơ chúng ta chính là đây, nơi mà những cậu bé cứ phồng môi trợn mắt để thổi cho bằng được chiếc băng điện tử và cầu trời lúc cắm vào máy sẽ nhận game. Nhưng ít ai biết điều đó hoàn toàn không có thật. Ngoài việc bắn ty tỷ giọt mưa xuân vào khe cắm thì bạn chẳng thể giúp gì hơn. Những chuyên gia về máy bốn nút (NES) đã khẳng định nhiều khi bạn chỉ cần tháo ra và cắm lại là game nhận như thường. Còn nếu băng có chăng bụi quá thì cũng chỉ cần một mảnh giấy ăn là dễ dàng làm sạch, chứ việc "phun vòi rồng" vào băng điện tử như thế là không nên chút nào.

  [​IMG]


  Nhịn thở

  Hành động nhịn thở này cũng sinh ra từ chính việc chúng qua quá nhập tâm vào game, đặc biệt với những game có phân cảnh dưới đáy biển. Khi nhân vật lặn xuống đáy biển trong một khoảng thời gian thì chính người chơi cũng bất giác làm theo điều đó.. Mới đây việc nhịn thở theo game cũng được nhắc lại một lần nữa trong Resident Evil 7 - siêu phẩm kinh dị của năm.

  [​IMG]


  Theo đó những nhà phát triển dự định thiết kế một cơ chế chưa từng thấy trong game, đó là bắt nhân vật chính phải nhịn thở để tránh zombie phát hiện. Theo đó nếu bị săn lùng, game thủ sẽ kích hoạt cơ chế này một thanh đo oxi sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu giữ hơi quá lâu, nhân vật sẽ không thể chịu đựng hơn và gây ra tiếng động lớn, khiến chủng zombie ngay lập tức phát hiện vị trí của người chơi.

  Nhưng điều đáng nói là các Tester khi chơi bản thử nghiệm không hiểu do căng thẳng quá hay thế nào mà cũng nhịn thở theo y như nhân vật trong game, khiến nhà phát triển lo lắng về sức khỏe người chơi và ngay lập tức loại cơ chế này.

  Giữ nút để bắt Pokemon dễ hơn

  Đây là một truyền thuyết được những game thủ Pokemon thế hệ đầu tiên truyền tai nhau khi muốn bắt Pokemon dễ hơn. Theo đó bạn chỉ cần giữ nút B khi quả bóng Poke Ball nháy đỏ thì tỷ lệ bắt được Pokemon đó sẽ cao hơn và dễ dàng thành công hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn là một trong những người đang tin vào điều ấy thì xin chia buồn là nó không có thật. Cũng như việc thổi vào băng, nó chỉ là những khái niệm mà chúng ta khi còn là những cậu bé hồn nhiên nghĩ ra để có thể giải thích những điều khó hiểu hay đơn giản chỉ là lấy le với bạn bè. Tuy không đúng nhưng chí ít nó cũng mang đầy niềm vui, gợi nhớ cho chúng ta về một tuổi thơ ngốc nghếch ngày ấy.

  [​IMG]

  Giả tiếng động

  Bạn còn nhớ khi xem bộ phim siêu nhân lần đầu tiên? Bộ phim kiếm hiệp đầu tiên? tựa game điện tử đầu tiên? Còn nhớ khi những nhân vật dù thật dù ảo múa may đao kiếm và súng đạn trước màn hình thì bất giác mồm chúng lại bắt chước theo và thậm chí còn tái hiện lại đầy sinh động trước mấy đứa hàng xóm. Chẳng những thế nhiều người còn giữ thói quen ấy mãi sau này và vẫn vô tình thực hiện những âm thanh đầy sinh động kia khi chơi game. Bạn, phải chính bạn đó, có đang mắc phải thói quen này không??Chia sẻ trang này

Tin mới nhất