10 mẹo dành cho người mới chơi Diablo 4 (Phần 2)

Yaezakura
 1. Một số mẹo nhỏ sau sẽ phần nào giúp các newbie tiết kiệm sức lực trong cuộc phiêu lưu vào thế giới Diablo 4.

  [​IMG]


  6. Tích điểm Renown để nhận thêm sức mạnh
  Hệ thống Renown là một trong những cách tốt nhất để gia tăng sức mạnh cho nhân vật trong Diablo 4. Bằng việc hoàn thành nhiều mục tiêu ở các khu vực khác nhau trên bản đồ, người chơi sẽ nhận được điểm Renown. Khi chạm mốc điểm nhất định, người chơi sẽ mở khóa các đặc quyền hữu ích, bao gồm điểm kỹ năng và bình thuốc. Phần thưởng của hệ thống này áp dụng cho toàn bộ tài khoản của người chơi. Các nhân vật mới cũng sẽ có một khởi đầu thuận lợi với những lợi thế này. Để kiếm điểm Renown trong một khu vực, làm nhiệm vụ phụ và kích hoạt điểm dịch chuyển là hai cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, đối với những ai sẵn sàng thử thách bản thân, việc dọn sạch các thành trì của kẻ thù sẽ mở khóa phần thưởng Renown khổng lồ cùng một số đặc quyền hấp dẫn khác.

  [​IMG]


  7. Ưu tiên những kẻ thù nhất định
  Người chơi sẽ phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù trên hành trình đánh bại Lilith. Trong khi nhiều kẻ thù có độ khó thấp, những kẻ thù mạnh hơn sẽ xuất hiện với các cuộc tấn công có khả năng gây chết người. Hãy quan sát cẩn thận để phân biệt chính xác kẻ thù ở bên kia chiến trường. Những kẻ thù buff hoặc triệu hồi quái vật cần được hạ gục càng sớm càng tốt. Các âm thanh giống như tiếng rainstick (gậy cầu mưa) nếu kẻ thù với khả năng buff/triệu hồi đang ở gần, vì vậy việc tăng âm lượng sẽ giúp ích cho người chơi. Kẻ thù Tinh anh sẽ dễ dàng bị hạ gục hơn sau khi người chơi dọn sạch lũ lâu nhâu đi theo. Người chơi cũng cần chuyển đổi các ưu tiên kẻ thù dựa trên lối build nhân vật.

  [​IMG]


  8. Sử dụng Đá quý (Gems) nếu gặp khó khăn
  Người hâm mộ Diablo lâu năm hẳn đã quen thuộc với Đá quý. Người chơi có thể lắp nhiều loại Đá quý lên các trang bị có vòng tròn mở trên biểu tượng tương ứng. Đá quý cung cấp các đặc quyền khác nhau tùy thuộc vào cách được lắp đặt. Người chơi chỉ nên thu thập và tích trữ Đá quý cho giai đoạn cuối game. Ở giai đoạn đầu và giữa trò chơi, người chơi sẽ thường xuyên thay đổi trang bị và Đá quý không có lỗ sẽ tốn Vàng, vì vậy sử dụng Đá quý lúc này sẽ không thực sự hữu dụng. Đá quý giúp nhân vật có thêm sức mạnh để đánh bại những thử thách khó khăn, đặc biệt sau khi người chơi mở khóa độ khó của Thế giới bậc III.

  [​IMG]


  9. Sắp xếp lại hotbar
  Khi nâng cấp cây kỹ năng, các kỹ năng sẽ tự động xuất hiện trên thanh hotbar của người chơi. Ban đầu mọi chuyện vẫn tốt, nhưng sau khi học thêm nhiều kỹ năng hơn, người chơi có thể nhận thấy thanh hotbar của mình trông "khá loạn". Đây là lúc người chơi cần sắp xếp lại thanh hotbar sao cho phù hợp với lối chơi của bản thân.

  [​IMG]


  10. Hãy thỏa sức thử nghiệm các lối build
  Người chơi có thể thử nghiệm các khả năng khi mới bắt đầu, nhưng chỉ khi nâng cấp cây kỹ năng họ mới thực sự mới chạm được đến các combo cũng như kiểm nghiệm một số đặc quyền. Nhiều lối build thậm chí sẽ không hoạt động ổn định cho đến khi nhân vật mở khóa Nội tại chính ở cuối cây kỹ năng. Vì lý do này, việc điều chỉnh điểm kỹ năng trong quá trình chơi là cần thiết. Người chơi có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng nhưng lối build tốt nhất sẽ phù hợp với phong cách chơi của họ nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất