10 mẹo dành cho người mới chơi Diablo 4 (Phần 1)

Yaezakura
 1. Một số mẹo nhỏ sau sẽ phần nào giúp các newbie tiết kiệm sức lực trong cuộc phiêu lưu vào thế giới Diablo 4.

  [​IMG]

  1. Tập trung vào cốt truyện (dòng nhiệm vụ) chính

  Diablo 4 sở hữu một thế giới mở, chứa đầy bí mật cần khám phá và ngục tối để chinh phục. Người chơi có thể lựa chọn đối đầu với những kẻ thù siêu mạnh ngay từ đầu game nếu muốn thử thách bản thân. Tuy nhiên, để tiếp cận tất cả nội dung của Diablo 4, người chơi vẫn cần đi theo chiến dịch chính. Mọi thứ từ thú cưỡi đến cài đặt độ khó cao nhất sẽ được mở khóa khi hoàn thành câu chuyện. Trừ khi cần tăng sức mạnh cho một nhiệm vụ nhất định, người chơi nên ưu tiên hoàn thành các nhiệm vụ màu vàng.

  [​IMG]


  2. Hãy tận dụng Potions (thuốc)
  Các bình thuốc trong Diablo 4 hoạt động dựa trên một hệ thống tính phí đơn giản. Người chơi sẽ bắt đầu với bốn bình thuốc và có thể làm mới chúng ở hầu hết các thị trấn. Vì vậy hãy thoải mái sử dụng bình thuốc của mình. Trang bị của nhân vật sẽ chịu tổn hại nếu người chơi chết trong Diablo 4. Điều này sẽ khiến người chơi phải tốn vàng để sửa trang bị. Tuy nhiên, việc làm mới các bình thuốc lại cực kỳ dễ dàng. Người chơi có thể tạo một cánh cổng trong thị trấn để ngay lập tức đưa nhân vật trở lại nơi đã dừng lại trước đó, vì vậy tiến độ chơi sẽ không bị gián đoạn. Chỉ cần không mắc kẹt trong các trận chiến, việc làm mới bình thuốc luôn diễn ra trong vài giây và sẽ giúp người chơi tiết kiệm rất nhiều vàng cũng như những cái chết đáng tiếc.

  [​IMG]


  3. Phân loại trang bị để phân rã hoặc nâng cấp
  Tương tự như nhiều trò chơi nhập vai khác, Diablo 4 sẽ cung cấp nhiều trang bị hơn mức cần thiết. Người chơi có thể tận dụng trang bị dư thừa bằng cách bán hoặc phân rã. Việc phân rã trang bị Hiếm hoặc Huyền thoại sẽ cung cấp cho người chơi những vật liệu quý giá và có khả năng hữu dụng ở giai đoạn endgame. Còn các vật phẩm Thông thường hoặc Phép thuật sẽ cung cấp các vật liệu dễ thu thập. Vì vậy, lời khuyên là hãy phân rã trang bị Hiếm/Huyền thoại và bán các vật phẩm Thông thường/Phép thuật. Người chơi nên linh hoạt thay đổi lựa chọn phân rã/bán trang bị khi đạt đến nội dung cấp cao, khi đó họ sẽ có các ưu tiên tài nguyên cụ thể hơn và những cách khác để sử dụng vật phẩm Huyền thoại.

  [​IMG]


  4. Linh hoạt trong việc tăng cấp (farm điểm exp)
  Diablo 4 sử dụng hệ thống chia tỷ lệ cấp độ. Mặc dù người chơi có thể bị hụt cấp đối với một số nhiệm vụ hoặc khu vực nhất định nhưng kẻ thù sẽ tăng chỉ số nếu nhân vật vượt cấp độ tối thiểu của chúng. Nói cách khác, nếu người chơi đang mắc kẹt trước một boss nhất định, việc tăng cấp có thể sẽ phản tác dụng. Tuy nhiên, việc farm điểm kinh nghiệm vẫn đem lại nhiều lợi ích nếu người chơi hướng đến việc vượt qua những thử thách cụ thể. Các ngục tối có thể che giấu những con boss mạnh mẽ cùng khả năng cung cấp những trang bị tuyệt vời.

  [​IMG]


  5. Mở khóa các điểm dịch chuyển càng sớm càng tốt
  Điểm dịch chuyển sẽ khiến cuộc hành trình của người chơi trở nên vô cùng dễ dàng hơn. Ngay cả sau khi tìm được thú cưỡi, việc đi vòng quanh thế giới rộng lớn của Diablo 4 cũng tốn nhiều thời gian. Nếu thấy biểu tượng điểm dịch chuyển trên bản đồ, hãy ngay lập tức chạy đến để kích hoạt nó. Điều này không chỉ giúp người chơi có thêm một điểm di chuyển nhanh khác mà còn kiếm được điểm Renown trong khu vực họ đang khám phá.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất