10 game được chấm điểm cao nhất lịch sử và bạn sẽ bất ngờ khi biết tên chúng

Hard
 1. Sau đây là 10 tựa game được điểm Metacritic tổng hợp cao nhất, và chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ khi tên chúng được điểm ra..

  Metacritic cho những bạn đọc nào chưa biết, là một website chuyên tổng hợp điểm đánh giá của các sản phẩm giải trí, nhưng chủ yếu là game. Bằng những thuật toán riêng của mình, Metacritic cho game thủ cái nhìn sâu sát nhất đối với chất lượng của một sản phẩm giải trí ảo, thậm chí trong nhiều trường hợp quyết định thành công của cả một công ty game. Do sức ảnh hưởng của nó như thế mà nhiều game thủ tự hỏi đâu là những tựa game giữ vị trí cao nhất trên Metacritic trong lịch sử? Liệu những tựa game mình yêu thích có lọt top? Để trả lời những câu hỏi ấy xin hãy cùng điểm qua 10 tựa game có điểm Metacritic cao nhất hiện nay.


  Grand Theft Auto IV

  GTA 4 là một trong những tượng đài của làng game thế giới và thành tựu đáng tự hào của Rockstar Games. Tựa game đại diện cho một bước chuyển mình mạnh mẽ về cả lối chơi, bối cảnh, công nghệ và đồ họa, mang series GTA lên một bước tiến hoàn toàn mới. Hơn hết GTA 4 còn lần đầu tiên cho phép người chơi kết nối với vô vàn nhân vật phụ qua những hoạt động xã hội khác nhau, phả hơi thở đầy sức sống vào môi trường game.

  Điểm Metacritic: 98/100

  [​IMG]


  Grand Theft Auto V

  Quả thật không có một dòng game nào giữ liền 2 vị trí trong Top 10 tựa game có số điểm Metacritic cao nhất như GTA. Riêng điều ấy thôi đã đủ chứng minh dòng game này có sức ảnh hưởng thế nào đến cộng đồng game thủ cũng như giới chuyên môn. Như một phiên bản nâng cấp toàn diện so với GTA 4, GTA 5 mở rộng quy mô về mọi khía cạnh từ lối chơi cho đến cốt truyện. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử series mà game thủ có thể tùy nghi điều khiển cùng lúc 3 nhân vật chính với những tình tiết nhiệm vụ và cốt truyện đan xen tạo nên một tác phẩm mang chủ đề tội phạm đầy hấp dẫn.. Do đó mà GTA 5 nhận được điểm đánh giá Metacritic cao ngất và tới nay qua nhiều năm vẫn được game thủ hết mực hâm mộ.

  Điểm Metacritic: 97/100

  [​IMG]


  Perfect Dark

  Có những game thủ thuộc thế hệ ngày nay khó có thể biết đến cái tên Perfect Dark. Nhưng cách đây 17 năm, tựa FPS đã đưa mình vào hàng huyền thoại của lãnh địa giải trí ảo. Mang một cốt truyện tuyệt vời, lối chơi chất lượng và hình ảnh xuất sắc, Perfect Dark gây ấn tượng mạnh mẽ không chỉ bản thân tựa game... mà chính vì thời thế nó sinh ra. Đây là tựa game FPS cuối cùng được phát hành hệ máy Nintendo 64 già nua, đánh dấu một kỷ nguyên hào hùng khép lại trước khi thế hệ Console bước sang 1 trang mới. Bạn cũng nên nhớ đây là thời đại trước khi cả Halo hay Call of Duty ra đời.. vì thế Perfect Dark tới nay được khá ít người biết tới.

  Điểm Metacritic: 97/100

  [​IMG]


  Tony Hawk's Pro Skater 2

  Chúng ta phải đối diện với một sự thật là ngày nay không hề có một tựa game lấy đề tài trượt ván nào. Vâng, không có lấy một tựa game, chứ đứng nói đến một sản phẩm thành công. Nhưng hơn chục năm về trước khi series Tony Hawk's Pro Skater mang chủ đề này tung hoành thế giới ảo thì hậu bản Tony Hawk's Pro Skater 2 đã trở thành quy chuẩn cho tựa game gây nghiện bậc nhất. Màn chơi rộng hơn, đa dạng hơn, nhiều ván trượt hơn và khả năng kết hợp vô vàn động tác với nhau.. đã cho Tony Hawk's Pro Skater 2 trở thành một tuyệt phẩm mang số điểm cao điên cuồng trên Metacritic.

  Điểm Metacritic: 98/100

  [​IMG]


  SoulCalibur

  Không phải Street Fighter hay Mortal Kombat - những cái tên vốn đang thống trị làng đối kháng suốt bao năm qua, mà SoulCalibur - một tựa game đã bặt vô âm tin suốt một thời gian dài, mới là kẻ giữ danh siêu phẩm đối kháng thành công nhất trên Metacritic. Tuy phát hành đã lâu nhưng SoulCalibur chứng kiến cuộc cách mạng thật sự trong gameplay khi mà lần đầu tiên nhân vật không còn bị giới hạn ở mặt phẳng nằm ngang. Người chơi có thể cho phép đấu sỹ của mình di chuyển về mọi hướng trong màn đấu, tạo cảm giác tự do và không bị gò bó như các sản phẩm cùng loại. Hơn hết game còn cho phép nhân vật thực hiện chiêu thức tiếp theo ngay cả khi chiêu thức thứ nhất chưa kết thúc, cho phép game thủ tận dụng khả năng phản xạ của mình để làm nên những chuỗi combo điên cuồng nhất.

  Điểm Metacritic: 98/100

  [​IMG]

  CÒN TIẾP


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất