10 điều phải biết nếu muốn mua Laptop chơi game ngon

Hard
 1. Nếu muốn mua một Laptop chuyên game, đây sẽ là những điều mà bạn cần phải làm theo nếu muốn có một món đồ như ý.

  Chơi game trên máy bàn dĩ nhiên là lựa chọn tốt nhất của một game thủ PC, nhưng kem may mắn là khi chúng ta phải đi xa có việc thì chiếc Laptop lại phải thay thế vai trò của một công cụ giải trí ảo. Tất nhiên với nhiều yếu tố ảnh hưởng như kích thước, màn hình, cấu hình, cân nặng mà cách cảm nhận game trên một chiếc Laptop cũng khác nhiều với máy bàn. Chính vì thế dựa theo nhu cầu của bạn đọc trong việc mua sắm một chiếc Laptop chơi game, GameHub xin có một vài chú ý sau đây sẽ giúp bạn đánh giá đúng "chiến mã" dành cho mình.

  [​IMG]


  Màn hình

  Khi nhìn vào khía cạnh màn hình của Laptop chơi game, người ta thường hiểu nhầm là những loại 14 inch thường đi với các loại Laptop nhỏ gọn nhưng cấu hình yếu, trong khi những màn hình dạng 17-18 inch thì có hiệu năng cao bù lại cho sự công kềnh. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất Laptop đã cho ra đời các mẫu 17 inch với kích thước vừa phải và độ dày hợp lý, cung cấp một trải nghiệm game tương đối mà không bị ảnh hưởng đến sự tiện lợi khi mang theo người.

  [​IMG]


  Tuy nhiên vượt ra ngoài khuôn khổ của hình dáng bên ngoài, yếu tố quan trọng bên trong của một chiếc màn Laptop là độ phân giải. Trên thực tế độ phân giải khuyến khích hiện nay khi bạn chọn mua là 1080p, bất kể thị trường đã có mẫu hỗ trợ 4K. Lý do cho việc này đơn giản vì sức mạnh cấu hình của Laptop vẫn chưa theo kịp với 4K, vì thế nếu sử dụng để chơi game vẫn ảnh hưởng nhiều đến tốc độ khung hình. Hơn nữa mẫu dùng màn hình 4K sẽ đắt hơn so với 1080p, nên khi chọn vế sau chúng ta vừa tiết kiệm tiền vừa có hiệu năng ổn định.

  Trackpad

  Thành thật mà nói, nếu bạn mua Laptop để chơi game... xin quên khẩn trương hạng mục này. Một khi đã dùng để chơi game thì thứ bạn cần là một con chuột chơi game hẳn hoi, hỗ trợ trực tiếp cho những tựa game hành động hay nhập vai. Họa có điên mới đi dùng Trackpad để điều khiển tâm súng trong game FPS.

  Bàn phím

  Khác với Trackpad, bàn phím cho một Laptop chơi game là hết sức quan trọng. Không ai muốn một bàn phím ì ạch với độ delay cao để mang vào chơi game cả. Chính vì thế khi mua bạn có thể thử trực tiếp độ nhạy của bàn phím ở cửa hàng, từ đó cho cảm nhận tốt nhất khi chơi. Trên thực tế các hãng như MSI hay Razer đều có những mẫu Laptop chơi game có bàn phím cơ, tuy nhiên điều này hoàn toàn là không cần thiết. Ngay cả khi là fan hâm mộ của bàn phím cơ đi chăng nữa bạn hoàn toàn có thể mua riêng và kết nối với Laptop. Làm vậy bạn vẫn có thể dùng bàn phím này cho máy bàn hay các Laptop khác.

  Bạn cũng nên để ý xem chiếc Laptop mà bạn "ướm" có hệ thống đèn LED trên bàn phím hay không vì nếu có chúng sẽ giúp ích rất nhiều khi chơi game trong phòng tối. Tuy nhiên chọn một loại RGB có thể điều chỉnh màu là rất không cần thiết vì nhiều khi nó sẽ gây rối mắt khi chơi.

  [​IMG]


  Cổng

  Cũng như Trackpad, các loại cổng kết nối của Laptop hiện này đều có đủ số lượng và các đầu tiêu chuẩn. Vì thế gần như bạn không phải lo lắng về điều này.

  Loa

  Cũng là một điều nữa mà bạn có thể quên ngay cho bớt gánh nặng trong đầu. Nếu đã chơi game bạn sẽ cần một bộ loa riêng hoặc một headphone thứ thiệt. Chẳng ai chơi game mà dùng loa laptop cả.

  Trọng lượng

  Cũng như khi chơi game, có hai phân khúc mà bạn cần định hình trong đầu, một bên là những tựa game phổ thông cấu hình nhẹ như League of Legends, Dota 2 hay CS:GO, và một bên là những tựa game đồ họa khủng như Battlefield 1, Titanfall 2 hay Mass Effect: Andromeda. Việc chọn Laptop cũng dựa theo điều này đơn giản vì phần cứng khủng, hiệu năng trâu bò thì pin cũng phải to và máy từ đó cũng trở nên cồng kềnh hơn. Trong khi những dòng Laptop tầm trung, thậm chí là những dòng không chuyên game vẫn có một vài đại diện dễ dàng chơi được những tựa game phổ thông kể trên.

  [​IMG]


  CPU

  Đối với Laptop chơi game, chuyên gia khuyên dùng những mẫu được trang bị CPU Intel 4 nhân trong khi bất cứ mẫu nào cao cấp hơn đều không cần thiết. Trên thực tế với mảng phần cứng chơi game nói chung cũng vậy, CPU 4 nhân ở thời điểm hiện tại là quá đủ cho việc chơi game.

  [​IMG]


  RAM

  Về phần này bạn đọc có thể tham khảo một bài viết trước đây GameHub thực hiện về việc hướng dẫn dùng bao nhiêu RAM cho máy chơi game:​  Card đồ họa

  Khi nói đến GPU dành cho Laptop, Nvidia gần như áp đảo hoàn toàn ở mảng này. Dựa trên màn hình có độ phân giải 1080p mà GameHub vừa khuyên dùng ở trên, sự lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là GTX 1050 Ti. Với Card đồ họa này bạn có thể chơi 90% game hiện ở mức cấu hình cao và hơn nữa. Tuy nhiên nếu bạn là một người cầu toàn thì GTX 1060 cũng là lựa không tồi, cho phép thiết lập đồ họa mức cao nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng nên để ý để bộ nhớ Card đồ họa với 4GB là mức được khuyến khích.​


  [​IMG]


  SSD

  SSD là lựa chọn tiên quyết cho Laptop chơi game ở thời điểm hiện tại. Tuy không cải thiện trực tiếp tốc độ khung hình nhưng với việc trang bị SSD, game thủ có thể tải game nhanh hơn và vào trận đúng thời gian. Ví như Rainbow Six: Siege hình ảnh mình vẫn đang load trong khi cả phòng phải chờ thật sự khiến ai cũng phải xấu hổ. Chính vì thế bạn có thể tạm biệt những chiếc Laptop dùng HDD được rồi và chuyển sang các mẫu mới có SDD mà thôi.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất