10 chi tiết cực dị trong game mà bạn không bao giờ nhận ra

Hard
 1. Đôi khi những bí ẩn hay những cái kết trong game sẽ khiến game thủ trợn tròn mắt, như vừa nhận một cú đẩm thẳng vào mặt vì bất ngờ.

  Từ những ngày đầu tiên biết game gì cho đến tận bây giờ, chúng ta hẳn đã chứng kiến những sự kiện mà khiến mình thay đổi hoàn toàn cách nhìn về một tựa game. Đó có thể là những đoạn kết, đó có thể là những trò đùa, đó có thể là một sự hiểu lầm nào đó mà đại đa số mắc phải. Như là một kỷ niệm vui về tất cả những điều ấy, chúng ta hãy cùng ngồi lại và điểm ra 10 điều khiến game thủ rơi hàm vì bất ngờ trong thế giới game ngay sau đây.

  [​IMG]


  Samus Aran là con gái

  Đây có thể coi là điều bất ngờ đình đám nhất trong lịch sử làng giải trí ảo. Xuyên suốt chiều dài Metroid, game không hề có một tình tiết, một lời mở đầu hay một gợi ý nào về giới tính của nhân vật. Chính vì thế trong bối cảnh những năm 90 khi 99% nhân vật chính là nam thì game thủ nghiễm nhiên cho rằng Metroid cũng vậy. Nhưng cho đến khi phá đảo và nhận được "Good Ending" của game thì fan hâm mộ mới ngớ người ra trước cảnh Samus Aran không hề có bộ giáp trên mình. Vâng, anh ấy... là con gái.

  [​IMG]


  Công chúa ở một lâu đài khác

  Vâng, bạn còn nhớ lần cái ngày mà mình đưa Mario đến lâu đài đầu tiên, cái ngày mà bao hy vọng về hành trình giải cứu công chúa được đắp đầy thì bỗng nhiên màn hình hiện lên "Xin lỗi công chúa ở một lâu đài khác". Và cứ thế, cứ thế, cứ thế.. có lẽ cho đến vài trăm cái lâu đài xuyên suốt lịch sử dòng game mãi sau này, chúng ta vẫn bị câu nói ấy đập vào mặt. Có lẽ một ngày Mario nên bỏ quách cái của nợ thích màu hồng ấy đi cho lành.

  [​IMG]


  Bom nguyên tử trong Call of Duty: Modern Warfare

  Dòng game Call of Duty: Modern Warfare luôn có những lúc khiến game thủ quặn lòng.. sự hy sinh của Ghost, cái chết của Soap và biết bao nhiêu con người phải bỏ mạng trong cuộc chiến toàn cầu. Tuy nhiên khoảnh khắc đầu tiên đánh gục chúng ta bằng sự bất ngờ và nỗi buồn trong series Modern Warfare chính là cảnh tượng quả bom nguyên tử nổ. Ngay khi vượt qua cửa tử thần với làn đạn ngập màn hình, ngay khi chúng ta thở phào nhẹ nhõm vì cứu sống thành công nữ phi công trực thăng gặp nạn.. thì bất ngờ ở chân trời phía xa ánh sáng chói lòa vụt lên và tạo thành đám mây hình nấm...

  [​IMG]


  Chứng kiến cảnh tượng hạ sỹ Paul Jackson lê lết sau vụ tai nạn do sức công phá của bom nguyên tử và chứng kiến mọi thứ xung quanh mình nhấn chìm trong biển lửa trước khi bản thân anh nằm chết gục dưới đất.. là hình ảnh mãi mãi không bao giờ quên trong tâm trí chúng ta.


  Assassin's Creed là game khoa học giả tưởng

  Tất cả những hình ảnh và các trường đoạn Trailer Ubisoft trình diễn trước khi Assassin's Creed chính thức phát hành đều mang tới hình ảnh về một thời Trung Cổ đầy nắng gió cách đây hơn 800 năm. Nó gây ấn tượng về một bối cảnh cổ điển đơn thuần, hoàn toàn đi theo hướng tả thật. Tuy nhiên khi game thủ bước vào phân cảnh đầu tiên trong game thì trước mắt họ bỗng xuất hiện một thời kỳ hiện đại với những công nghệ tối tân phát triển vượt bậc.. Và rồi dần dần đi sâu vào hành trình người ta mới hiểu tại sao lại có bối cảnh Trung Cổ trong Assassin's Creed, tiết lộ rằng đây là một tựa game khoa học giả tưởng đích thực dung hòa bối cảnh lịch sử với yếu tố viễn tưởng.

  [​IMG]


  Danh tính thật của Revan

  Xuyên suốt 60% thời lượng của Star Wars: Knights of the Old Republic, chúng ta được nghe kể về một kẻ có tên Revan, miêu tả như đây là hình tượng độc ác bậc nhất trong thế giới game. Vốn xuất thân như là một Jedi - những hiệp sỹ bảo vệ công lý và hòa bình.. nhưng Revan bất ngờ bước sang phe bóng tối và dẫn quân đánh phá khắp mọi nơi. Tuy nhiên trong một sự kiện đầy bí ẩn, Revan bỗng biến mất và được cho là đã chết.. để lại quyền chỉ huy cho phó tướng là Darth Malak của mình

  [​IMG]


  Giữa bối cảnh đó game thủ nhập vai vào một người hoàn toàn vô danh, thấy mình vô tình bị kéo vào cuộc chiến giữa tổ chức Jedi và tộc người Sith trải dài khắp các hành tinh. Trải qua vô vàn gian nan và hiểm nguy, nhân vật của bạn thấy mình phát triển khả năng chế ngự thần lực Force - một điều rất hiếm thấy ở những người đã trưởng thành. Phát triển sức mạnh bản thân lên đến độ siêu việt, game thủ chính thức trở thành một phần quan trọng trong cuộc chiến liên thiên hà.

  Nhưng ngay lúc bạn gây dựng danh tính cho nhân vật ấy, quả quyết đây rằng đây chính là người mình đã chọn và xây dựng xuyên suốt chiều dài game.. thì bất ngờ Knights of the Old Republic xoay ngược 180 độ và nói bạn là Revan biệt tăm năm nào. Vâng, hóa ra suốt từ đầu game chúng ta đã nhập vai vào một Revan - một ác nhân lừng lẫy bậc nhất của thế giới Star Wars, kẻ bị mất trí nhớ do Jedi tẩy não..

  Chúng ta sẽ làm gì tiếp đây??? Trở lại con đường tội lỗi?? trở về đúng với con người và linh hồn mình? Hay bắt đầu một trang mới nơi Revan sẽ trở thành người tốt?

  [​IMG]

  Còn tiếp.[/JUSTIFY]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất