10 câu chuyện kinh dị mà bạn không thể tin là của Marvel

Hard
 1. Marvel không chỉ có siêu anh hùng và ác nhân, mà ẩn sâu bên trong thế giới màu sắc ấy là những câu chuyện ma quái và kinh dị bậc nhất.

  Nói đến Marvel là chúng ta nói đến những nhân vật siêu anh hùng và ác nhân, những trận chiến kinh thiên nhằm bảo vệ chính nghĩa và chống lại các thế lực đe dọa Trái Đất. Những câu chuyện của Marvel luôn đầy màu sắc với chính - tà luôn tách biệt nhau. Nhưng ít ai biết ẩn sâu bên trong bức ảnh mĩ miều ấy là những câu chuyện quái đản mang đậm màu sắc kinh dị.. Và sau đây chính 10 nhân vật đại diện cho những câu chuyện ấy, nơi sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ khi nó thuộc Marvel.


  Son of Satan

  Khi nói đến Satan hẳn nhiên chúng ta sẽ được chứng kiến những câu chuyện dị giáo và ma quỷ gai người nhất thế giới giải trí. Son of Satan - phiên bản John Constantine của Marvel, chính là ví dụ điển hình cho điều đó. Mặc dù hiểu chẳng ai có quyền chọn thân thế khi sinh ra nhưng chúng ta vẫn sẽ phải trợn ngược mắt khi biết rằng cha mình là chúa tể Địa Ngục. Được sinh ra từ một người mẹ phàm tục, Daimon Hellstrom lớn lên tại một trại trẻ mồ côi theo dòng Chúa Jesus sau khi mẹ cậu phát điên khi biết rằng mình từng ngủ với Chúa Quỷ.. Lớn lên và trở thành một giáo sư ngành nhân học, Daimon sớm thấy cuộc đời mình đổi chiều để trở thành một nhà trừ tà và một thám tử điều tra hiện tượng siêu nhiên đúng nghĩa. Cuộc đời trớ trêu thay khi đẩy anh vào cuộc chiến chống lại những thế lực quỷ quái và bệnh hoạn do cha đẻ mình giải phóng xuống thế giới..

  [​IMG]


  Terror, Inc

  Nhân vật trong thế giới Marvel có lẽ không ai có thể "bệnh" hơn Terror - kẻ vốn xuất thân là một thực thể gần như bất tử tồn tại từ những ngày tháng đầu tiên mà nhân loại thành hình. Câu chuyện bắt đầu khi mà bộ lạc Cro-Magon giết được một con gấu dị dạng mang lớp da xanh và gai mọc khắp mình. Người đàn ông kết liễu con gấu ấy ngay lập tức xuất hiện những biến thể như chính sinh vật mình giết. Mang lớp da xanh thối rữa, khuôn mặt đầy gai, kẻ sau này trở thành Terror của thời hiện đại gánh trên vai cả sức mạnh cũng như lời nguyền của sinh vật quỷ quái.. Bị đuổi khỏi bộ lạc, người đàn ông này sống qua biết bao nhiêu thế kỷ với những cái tên khác nhau. Một trong số đó là Shreck - kẻ lộng hành trong Thời đại đen tối và reo rắc nỗi sợ hãi khắp nơi. Nhưng trong thời gian này gã nảy sinh tình cảm với một người phụ nữ và sau khi chết thân xác cô được phong ấn vào kim loại, trở thành một phần thân thế hắn. Khi phần kim loại này được gắn vào cơ thể của hắn nó sẽ không bao giờ bị thối rữa. Ở thời hiện đại, kẻ nay mang danh Terror là một sát thủ đánh thuê với tay chân chính là ác nhân Boneyard - người cung cấp cho hắn những bộ phận cơ thể mới vì tình trạng liên tục thối rữa của Terror.

  [​IMG]


  Morbius The Living Vampire

  Trong khi quỷ hút máu không phải là một thứ xa lạ với thế giới Marvel thì Mobius lại có phần đặc biệt so với số còn lại. Là một nhà sinh hóa từng đạt giải Nobel, Michael Morbius vô tình bị nhiễm một căn bệnh lạ về tế bào máu. Quyết định tiến hành một thí nghiệm liên quan đến loài dơi hút máu nhằm cứu chữa cho bản thân mình, Morbius bất ngờ biến mình thành một sinh vật nửa người nửa dơi. Mang làn da trắng bệch như xác chết, răng nanh mọc dài và trên hết là cơn khát máu tột độ.. Morbius thấy mình trở thành một con quỷ hút máu đúng nghĩa. Morbius sau này cũng trở thành một ác nhân đối mặt với Spider-Man, nhưng sau đó quyết chọn con đường của một kẻ "phản anh hùng" để bước tiếp.

  [​IMG]


  Werewolf by Night

  Jacob "Jack" Russel là kẻ thừa tự kém may mắn của một dòng họ kéo dài nhiều thế kỷ, người phải hứng chịu lời nguyền rằng cứ trong 3 đêm trăng tròn đầu tiên anh sẽ biến thành một quái vật nửa người nửa sói với cơn khát máu tột độ. Khám phá ra bản chất quái dị trong dòng máu của mình ngay sau ngày sinh nhật thứ 18, Jack trở thành một kẻ vãng lai nay đây mai đó... giống như một bản thể khác của Bruce Banner. Jack không bao giờ ở một nơi quá lâu và thường khóa mình trong những đêm mà anh biết con quái vật kia sẽ thức tỉnh. Nhưng không phải lúc nào nỗ lực của anh cũng thành công. Dần già qua thời gian, Jack bắt đầu khống chế được khả năng của mình và có thể biến hình tùy ý trong khi vẫn giữ được tâm trí của con người bên trong. Tuy nhiên ngay cả như thế thì vào những đêm trăng tròn, con quái vật bên trong Jack vẫn cứ sống dậy và tắm máu ngay cả những người anh yêu quý nhất.

  [​IMG]


  Darkhold Redeemers

  Darkhold là một phiên bản của Necronomicon trong thế giới Marvel, một cuốn sách ma thuật được viết nên bởi con quỷ khét tiếng Chthon. Sức mạnh dị biệt bên trong cuốn sách chính là ngọn nguồn của căn bệnh sinh quỷ hút máu và ma sói cùng vô số những sự kiện lịch sử đẫm máu khác trên Trái Đất. Jack, Morbius và nhiều nạn nhân bất đắc dĩ khác... hẳn đều mang món nợ với Darkhold. Qua biết bao nhiêu thời gian, những trang sách của Darkhold bị rơi vào tay những người vô tội khác nhau và cái giá phải trả chính là linh hồn đau đớn của chính họ. Câu chuyện của Darkhold Redeemers bắt đầu với Victoria Montesi, hậu duệ của một dòng họ lâu đời với sức mạnh bảo vệ và ngăn chặn Darkhold gây tai ương trên thế giới. Thành lập nên tổ chức Darkhold Redeemers, Victoria kêu gọi những cá nhân mang biệt tài về tâm linh và ma thuật về trợ giúp mình. Họ bao gồm giáo sư về hiện tượng siêu nhiên Louise Hastings, cậu cháu với sức mạnh ma thuật Jinx, đặc vụ Interpol Sam Buchanan, và thầy phù thủy nham hiểm Modred the Mystic.

  [​IMG]
  Một tay chân của Chthon.


  Sau hàng loạt sự kiện khác nhau, Darkhold Redeemers trở thành một tổ chức tàn tạ dưới sự đe dọa của những thế lực ma quái, thứ khiến Louise Hastings vong mạng trong khi bản thân Victoria mang thai đứa con của ác quỷ Chthon (Còn tiếp).​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất