10 bộ Manga cực hay nhưng khiến khán giả tiếc hùi hụi vì mãi mãi không có hồi kết

Dương Thị Lan
 1. Tác giả qua đời, tác giả đột nhiên drop,... - Rất nhiều lý do bất khả kháng khiến các bộ truyện mãi mãi dang dở.

  Không phải bộ truyện nào khi ra mắt cũng có một kết thúc trọn vẹn. Khác với Thám Tử Lừng Danh Conan hay Black Lagoon, dù dài miên man và chưa có kết thúc nhưng vẫn còn được cập nhật thường xuyên, 10 bộ truyện này vì những lý do bất khả kháng mà sẽ mãi mãi bị bỏ dở giữa chừng.

  Barefoot Gen

  [​IMG]


  Tập 10 của Barefoot Gen kết thúc với dòng chữ “Hết Phần 1”, có nghĩa tất cả khủng khiếp và bi kịch của vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima mà Gen Nakaoka phải chịu đựng mới chỉ là điểm khởi đầu. Dự định của tác giả Keiji Nakazawa trong phần tiếp theo là mang đến cho độc giả cái nhìn về cuộc sống mới của Gen khi còn là một sinh viên nghệ thuật ở Tokyo nhưng cuối cùng ông buộc phải từ bỏ và nghỉ hưu sớm từ năm 2009 do thị lực không tốt.

  Ba năm sau, Nakazawa qua đời, để lại Barefoot Gen lơ lửng ở chương 54, ngay khi cuộc sống đang dần trở nên tốt đẹp với Gen. Barefoot Gen được viết dựa trên chính những trải nghiệm thực tế của tác giả, bởi vậy nếu được hoàn thành, bộ truyện nhiều khả năng sẽ còn gây được tiếng vang lớn hơn nữa. Đáng tiếc, phần cuộc đời sau của ông sẽ không bao giờ được tái hiện trên Manga.

  Getter Robo

  [​IMG]


  Bộ manga cổ điển này dự kiến sẽ kết thúc với Getter Robo Arc, phần truyện lẽ ra có 5 chương. Tuy nhiên, trước cái chết đột ngột của tác giả Ken Ishikawa, Super Robot Comics - tạp chí chịu trách nhiệm xuất bản đã hủy bỏ kế hoạch và quyết định cho series kết thúc sớm. Getter Robo Arc lúc đó mới có 14 chương. Dẫu kết thúc bộ truyện có phần khiên cưỡng nhưng may mắn là những nhà sáng tạo khác vẫn đang không ngừng cố gắng để đem đến một cái kết trọn vẹn nhất cho di sản của Ishikawa. Các phần tiếp theo và phụ truyện đang được thực hiện dựa trên những ghi chú còn sót lại của tác giả. Một OVA (Original Video Animation) của Getter Robo Arc cũng sẽ ra mắt trong năm 2021 này.

  Nana

  [​IMG]


  Ai Yazawa là một trong những tác giả có tầm ảnh hưởng nhất trong thể loại manga shojo hiện đại, tác phẩm tiêu biểu phải kể đến là Nana. Tình bạn, cuộc sống, quá trình theo đuổi ước mơ của hai cô gái có chung cái tên “Nana” (Komatsu Nana và Oosaki Nana) đã trở thành một trong những câu chuyện shojo được rất nhiều khán giả yêu thích nhưng bộ truyện chỉ dừng lại ở Chương 84.

  Năm 2009, Yazawa khiến Nana phải gián đoạn vô thời hạn do mắc bệnh hiểm nghèo. Một năm sau, bà được xuất viện nhưng do lý do sức khỏe, bà không chắc có thể tiếp tục sự nghiệp sáng tác manga hay không. Lần cập nhật cuối cùng của Nana là vào năm 2013, Yazawa đã đăng hai trang truyện đặc biệt để chúc mừng kỷ niệm số 100 của tạp chí xuất bản Shojo Beat.

  With The Light

  [​IMG]


  With The Light có lẽ là một trong những bộ manga độc đáo nhất từng được xuất bản vì nội dung đề cập đến cuộc sống hạnh phúc nhưng cũng đầy giằng xé của Sachiko - một người mẹ trẻ - đang phải nuôi dạy đứa con trai mắc bệnh tự kỷ, Hiraku. Bộ manga được đón nhận vì góp phần nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ, câu chuyện cũng khiến độc giả xúc động mạnh. Năm 2009, With The Light tuyên bố tạm thời gián đoạn nhưng sau đó, sự gián đoạn này trở thành vĩnh viễn. Đầu năm 2010, gia đình tác giả Keiko Tobe cho biết bà đã qua đời. With The Light bị bỏ dở với 92 chương.

  Cyborg 009

  [​IMG]


  Đã xuất bản 114 chương chính và vô số phần ngoại truyện, Cyborg 009 chưa kịp hoàn thành thì Shotaro Ishinomori, tác giả bộ truyện đã qua đời vào năm 1998, để lại tình trạng dang dở trong nhiều thập kỷ. Phải đến tận năm 2012, Cyborg 009 cuối cùng cũng có kết thúc với Cyborg 009: Conclusion GOD’S WAR, được thực hiện bởi con trai của Ishinomori - Joe Onodera và các trợ lý của ông. Kết thúc được cho là dựa trên các ghi chú và ý tưởng của Ishinomori còn để lại nhưng cái kết thực sự Ishinomori thực sự muốn là gì thì vẫn chẳng ai biết, nó mãi mãi bị chôn vùi cùng cái chết của vị tác giả này.

  (Còn tiếp)

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất