10 bộ Anime dài nhất lịch sử, One Piece với Naruto vẫn không ăn nhằm gì

Dương Thị Lan
 1. Lên đến hàng trăm tập nhưng One Piece hay Naruto vẫn chẳng thấm tháp gì so với độ dài của những bộ Anime này.

  Một số trong số này đã lên đến hàng nghìn tập nhưng vẫn còn đang tiếp tục phát sóng tập mới cho đến thời điểm hiện tại.

  Hoka Hoka Kazoku (The Affectuous Family) - 1428 tập

  [​IMG]


  Hoka Hoka Kazoku bắt đầu phát sóng vào các ngày trong tuần từ năm 1976 nhưng phải đến 6 năm sau, tức 1982 thì bộ phim mới kết thúc. Lúc đó, số tập được công chiếu đã lên đến con số 1428 tập. Được tài trợ bởi Liên đoàn các Hiệp hội Hợp tác Nông nghiệp Quốc gia, bộ phim không có cốt truyện cụ thể. Thay vào nó, nó tập trung vào những câu chuyện đời thường kết hợp với nội dung giáo dục.

  Manga Nippon Mukashibanashi - 1494 tập

  [​IMG]


  Những câu chuyện, truyền thuyết dân gian đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bộ phim và show truyền hình, Manga Nippon Mukashibanashi chính là một trong số đó. Đạo diễn bởi cái tên huyền thoại trong làng Anime - Gisaburo Sugii, điều đặc biệt ở series này là mỗi tập sẽ được vẽ bởi các họa sĩ khác nhau, mục đích giúp là bộ phim thường xuyên đổi mới, tránh nhàm chán khi thời lượng quá dài.

  Soreike! Anpanman - 1525 tập

  [​IMG]


  Soreike! Anpanman là bộ anime chuyển thể từ tiểu thuyết dài tập dành cho thiếu nhi của tác giả Takashi Yanase. Bộ phim bắt đầu phát sóng vào năm 1988, sau đó vô số spin-off, ngoại truyện và phim điện ảnh tiếp tục ra đời. Anpanman cũng chính là nguồn cảm hứng chính cho anime One Punch Man được nhiều người yêu thích ngày nay.

  Kirin Monoshiri Yakata - 1565 tập

  [​IMG]


  Series giáo dục này xoay quanh chuyện một chú mèo có tên Cathy cố gắng làm thân với một chú chuột đồng thời khéo léo cung cấp kiến thức về lịch sử cho trẻ em. Series lần đầu được phát sóng từ năm 1975 và kết thúc vào năm 1984. Đáng tiếc, Kirin Monoshiri Yakata hiện tại chỉ còn lại vỏn vẹn 2 tập, toàn bộ dữ liệu đã bị thất lạc. Với một chương trình dài hơi và bổ ích như vậy, thật buồn khi có quá ít thứ còn sót lại.

  Doraemon (1979) - 1787 tập

  [​IMG]


  Phiên bản đầu tiên của Doraemon kéo dài hơn 25 năm, đương nhiên có rất nhiều tập. Cốt truyện có lẽ ai cũng biết, đó là hành trình phiêu lưu của Nobita và chú mèo máy Doraemon khi Doraemon cố gắng giúp Nobita có cuộc sống dễ dàng hơn và để con cháu cậu trong tương lai không phải sống trong cảnh nghèo đói. Chiếc túi thần kỳ của Doraemon với vô vàn bảo bối khiến bộ phim kéo dài hàng nghìn tập.

  (Còn tiếp)

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất