Thiên Long Kiếm

Thiên Long Kiếm

Game mobile kiếm hiệp

2018-03-09
4.57143 14 phiếu
Lượt Tải:
1,274
Ngày Phát Hành:
9/3/18
Chuyên Mục:
MMO
Đánh Giá:
4.57143/5 14 phiếu

[Review] Thiên Long Kiếm – Thế nào là một tựa game “3 chuẩn”?

Tổng

8/10

Đồ họa
Âm thanh
Gameplay
Cộng đồng
Cấu hình

Nếu bạn cần tìm một tựa game MMORPG với những tiêu chí đẹp – hay nhưng phải nhẹ thì Thiên Long Kiếm chính là một sự lựa chọn tối ưu.

Cũng giống như thời kỳ game online phát triển rực rỡ trên nền tảng PC cách đây 1 thập kỷ, quá trình phát triển của game mobile cũng có những điểm tương đồng đến lạ kỳ. Nếu như Võ Lâm Truyền Kỳ ngày nào chỉ sở hữu cấu hình 2D đơn thuần để phù hợp với những cấu hình máy tính ngày đó thì game mobile cũng có một con đường “vượt cạn” giống y hệt.

[​IMG]


Từ những sản phẩm 2D nhẹ “hều” để tương thích với những cấu hình smartphone non trẻ những năm 2011-2012 thì giờ đây, game mobile ngày càng nặng, nếu không muốn nói là quá nặng và tạo ra sự phân khúc rõ ràng trên thị trường smartphone. Nếu không tin, hãy nhìn vào PUGB Mobile sẽ rõ. PUBG Mobile đẹp, rất đẹp, nhưng nặng thì… “ôi trời ơi…!”. Những câu ca thán thấu tận trời xanh của nhiều game thủ sở hữu điện thoại “yếu sinh lí”.

[​IMG]


Vậy đó, tiêu chuẩn game mobile bây giờ là phải đẹp, và đương nhiên phải nặng. Thế nhưng, ở một nơi nào đó “không xa xôi”, vẫn có những tựa game đẹp mà lại nhẹ. Nếu bạn muốn “chỉ tận tay, day tận trán” những tựa game này thì đơn giản thôi, chính là Anh Hùng Xạ Điêu và Thiên Long Kiếm của Gamota. Nếu như Anh Hùng Xạ Điêu nổi đình đám với slogan: “siêu phẩm không kén máy” thì Thiên Long Kiếm dù không nổi bật bằng nhưng cũng có thể tiếp nối truyền thống của đàn anh, tạo nên một MMORPG chuẩn mực đẹp, hay mà lại nhẹ vô cùng.

[​IMG]


Đẹp

Nếu để định nghĩa về cái đẹp thì tự cổ chí kim có hàng ngàn quan điểm về tiêu chí này. Mỗi người sẽ có một thẩm mỹ riêng của mình. Nhưng nếu để nhìn về tổng thể, về một cái chung phù hợp với đại đa số mắt nhìn của người chơi thì Thiên Long Kiếm tương đối “chuẩn”. Một tựa game được xây dựng trên nền tảng 3D, cho phép game thủ phóng to, thu nhỏ hình ảnh kết hợp với những chất liệu sắc màu tươi sáng, nịnh mắt thì dễ hiểu tại sao tựa game này lại đạt chuẩn.

[​IMG]


Không những thỏa mãn về sắc màu, hệ thống bối cảnh, nhân vật trong game cũng được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ. Từ thần thái của nhân vật đến thiết kế những bộ trang phục lộng lẫy và kiều diễm đến hệ thống các kỹ năng, chiêu thức được thể hiện vô cùng bắt mắt, thậm chí còn không kém phần hoành tráng. Chừng đó không đủ để Thiên Long Kiếm trở nên đẹp trong mắt người chơi hay sao?

[​IMG]


Nhưng Thiên Long Kiếm không phải hoàn hảo, tất nhiên, chẳng có thứ gì trên đời lại hoàn hảo cả. Thiên Long Kiếm thiếu việc cho phép người chơi tùy chỉnh góc nhìn, đôi khi đưa nhân vật vào góc chết… cũng như mới chỉ có ba lớp nhân vật nên hệ thống chiêu thức trong game sẽ thiếu phong phú và đa dạng hơn những sản phẩm có từ 4-5 lớp nghề nghiệp trong game.

[​IMG]


Hay

Không cắt xén bất kỳ một yếu tố nào của một sản phẩm MMORPG, người chơi sẽ có trong tay tất cả những tính năng “đỉnh” của dòng game MMORPG. Từ việc xây dựng nhân vật cho đến kiến tạo một thế giới PK rộng lớn và tự do kết hợp với việc kết bạn tạo bè phái… chừng đó đủ tạo nên sức hấp dẫn trong Thiên Long Kiếm.

[​IMG]


Hiện tại, mới chỉ có ba lớp nhân vật bao gồm Võ Đang, Nga My và Tiêu Dao. Hơi… ít so với những sản phẩm MMORPG khác, nhưng có lẽ là cũng đủ để người chơi không còn phải “lấn cấn” trong việc lựa chọn môn phái. Mỗi một phái có hệ thống chiêu thức khác nhau. Thiên Long Kiếm cũng trang bị những tính năng như tự động hoặc không tự động để phù hợp và tương thích với mọi nhu cầu của người chơi.

[​IMG]


Nhìn chung, Thiên Long Kiếm không phải là một sản phẩm hoàn hảo, không phải là một tựa game tuyệt vời xuất sắc, nhưng là một tựa game phù hợp với đại đa số người chơi, một sản phẩm mà có thể làm hài lòng bất kỳ một game thủ nào, đặc biệt là đối với những game thủ muốn tìm kiếm một thương hiệu đẹp, hay nhưng phải nhẹ nhàng. Thiên Long Kiếm chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

[​IMG]


Tham khảo thêm tại:

AndroidiOS[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]Mandy Meow