Hướng dẫn chi tiết Assassin’s Creed Valhalla - 30 mẹo chơi game không thể không đọc (Phần 2)

Lemon
 1. Cùng team GameHub khám phá những mẹo hay ho để cùng nhau chinh phục tựa game mới của series game hành động nhập vai hấp dẫn này nhé

  Chi tiết phần 1 TẠI ĐÂY.

  Cảnh báo: có chút spoil nhẹ - tương đương với 0.1% tổng thời lượng game.

  ƯU TIÊN NÂNG CẤP ĐỒ ĂN HỒI MÁU
  Trong trò chơi, bạn sẽ tích lũy được nhiều đồ da và sắt. Đây là hai tài nguyên được sử dụng để nâng cấp mọi thứ từ cung tên đến bộ giáp trên lưng của bạn. Ban đầu, bạn không nên tập trung vào những thứ này mà nên tích lũy để nâng cấp đồ ăn hồi máu. Điều này sẽ giúp bạn luôn lành lặn chỉ bằng một nút bấm. Khi bạn đã chủ động duy trì được “sức khỏe” của mình rồi thì mới nên nâng cấp những thứ khác.

  HÃY NẮM RÕ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA VŨ KHÍ
  Mỗi một vũ khí hoặc bộ giáp trong ACV đều là độc nhất. Bạn không thể có được chúng từ những thùng hàng hay cướp từ kẻ thù sau khi combat. Bạn cần chút thời gian để làm quen với việc những vũ khí và bộ giáp này không thể bị phá hủy và cũng không được mua bán. Bạn cần nâng cấp cho vũ khí và bộ giáp của mình để có vũ khí lợi hại và bộ giáp cứng cáp hơn.

  CHỌN MỘT CON VẬT BIỂU TƯỢNG CHO BỘ GIÁP

  [​IMG]


  Điều này không phải về vấn đề thời trang hay phong cách mà là một cách để đánh dấu. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy mọi đồ vật trong ACV đều có biểu tượng của một trong ba con vật: quạ, chó sói và gấu. Lời khuyên là tốt nhất bạn nên chọn một biểu tượng và gắn liền với nó. Mỗi khi thăng cấp, bạn sẽ có một phần thưởng nho nhỏ có hình con vật biểu tượng mà bạn đã chọn. Theo thời gian, những phần thưởng nhỏ này sẽ được cộng dồn và bạn có thể dùng nó để nâng cấp cho những thiết bị có cùng hình biểu tượng.

  [​IMG]


  HÃY ĐỒNG BỘ ÁO GIÁP
  Những bộ áo giáp trong Valhalla đều đi theo bộ và mỗi bộ có hai đặc quyền có thể mở khóa. Ví như cung cấp cho bạn những gì bạn cần hoặc là tăng tốc độ trong tình thế khó khăn. Nếu bạn thu thập được hai mảnh của cùng một bộ giáp, bạn sẽ mở được khóa đặc quyền của bộ giáp đó. Thu thập được 5 mảnh của cùng một bộ giáp bạn sẽ mở được khóa đặc quyền còn lại.
  (Lưu ý là đặc quyền chỉ có hiệu quả khi bạn mặc bộ giáp đó)

  [​IMG]


  CÓ THỂ “ẨN” TRANG BỊ
  Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một số thiết bị quá tốt hoặc là quá tệ nhưng mà không trang bị được. Những lúc này, chỉ cần “lượn” qua trang bị và ấn nút thumbstick phải. Thao tác này sẽ ẩn trang bị đó đi để bạn không nhìn thấy nữa cho đỡ đau lòng.

  BẠN CHỈ CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG MỘT VÙNG LÃNH THỔ

  [​IMG]


  ACV có nhiều nhiệm vụ gắn liền với nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Ngay khi thuyền cập đất Anh, bạn sẽ được thúc đẩy để đi chiếm đóng các vùng đất. Điều này sẽ bắt đầu một chuỗi nhiệm vụ cho từng khu vực. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu bạn muốn nhưng chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến khi bạn đang ở đúng khu vực đó. Nếu bạn đang chiếm đóng một vùng đất nhưng lại đi chinh phạt thêm một vùng nữa thì sẽ mất quyền cai trị ở vùng đất đầu tiên. Lời khuyên là hãy đi thám hiểm từng vùng một rồi hãy quyết định có chiếm đóng nó hay không.

  HÃY CAM KẾT VỚI GRANTEBRIDGESCIRE TRƯỚC
  Khi mới được đưa đến hệ thống cam kết, bạn chỉ có thể chọn một trong hai cấp độ quyền lực: Grantebridgescire và Ledecestrecire. Hãy thực hiện nhiệm vụ Grantebridgescire trước và sau khi hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nằm bắt được cách thức hoạt động của các nhiệm vụ nhanh hơn. Phần thưởng của nhiệm vụ chính là gặp được nhân vật xấu tính nhất game và mình sẽ không tiết lộ đấy là ai đâu hihi

  ĐỪNG TRỞ THÀNH KẺ LẠC LỐI

  [​IMG]


  Công nhận là thế giới của Valhalla rất rộng lớn và sống động. Khi mở bản đồ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiều biểu tượng màu vàng, trắng và xanh dương ở khắp nơi. Mùa vàng biểu thị cho các báu vật như khoáng vật (dùng để rèn trang bị), kỹ năng (tăng cường khả năng chiến đấu) hay nguyên một trang bị mới. Màu trắng thì đại diện cho những vật phẩm có thể thu thập nhưng chưa sử dụng được ngay như vàng. Những điểm màu trắng và vàng thường sẽ yêu cầu người chơi tham gia giải những câu đố đơn giản để thu thập vật phẩm.

  Màu xanh dương thì thú vị hơn. Đa số chúng đại diện cho các “World Events”, yêu cầu bạn thực hiện nhiệm vụ để nhận lại điểm kinh nghiệm - hay còn gọi là nhiệm vụ phụ tuyến. Đây là cơ hội tuyệt vời để ngắm nhìn những cảnh vật vi diệu (Một nhiệm vụ ở Grantebridgescire yêu cầu bạn giải cứu một đàn mèo trên một cánh đồng). Một vài nhiệm vụ có thể rất hấp dẫn, ví dụ như trò chơi xếp đá dựa trên nguyên tắc Vật Lý hay thử thách leo trèo như trong AC: Revelations, …

  Dù bạn đi đâu đi nữa thì cũng sẽ có những nhiệm vụ thú vị để làm. Vì vậy đừng dành quá nhiều thời gian để tập trung làm một việc. Các nhiệm vụ nhỏ này sẽ đưa bạn đi hết bản đồ. Hãy để ý tương tác với những nhiệm vụ phụ tuyến trong quá trình khám phá vùng đất mới, bạn sẽ gặt hái được không ít phần thưởng.

  TIN CHÚNG TÔI, ĐỪNG CỐ TRUY SÁT HỘI ORDER CHO ĐẾN KHI BẠN Ở LEVEL 90 TRỞ LÊN

  [​IMG]


  MỘT LỜI KHUYÊN KHÁC LÀ HÃY TRỞ THÀNH MỘT BAZILLION MẠNH MẼ RỒI HÃY GÂY GỔ VỚI DAUGHTER OF LERION

  [​IMG]


  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất