Hướng dẫn chi tiết Assassin’s Creed Valhalla - 30 mẹo chơi game không thể không đọc (Phần 1)

Lemon
 1. Cùng team GameHub khám phá những mẹo hay ho để cùng nhau chinh phục tựa game mới của series game hành động nhập vai hấp dẫn này nhé.

  Sau 2 năm im hơi lặng tiếng từ Assassin’s Creed Odyssey ra mắt năm 2018, ngày 10/11 vừa qua series game phiêu lưu hành động đỉnh cao này đã có màn trở lại làm nức lòng người hâm mộ với phiên bản mang nguồn cảm hứng đến từ Bắc Âu: Assassin’s Creed Valhalla cho các hệ máy PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Xbox Series S. Sự ra mắt của ACV vẫn là một cú nổ siêu to khổng lồ như những phần game trước đó. Một vài thành viên trong đội ngũ chúng tôi đã may mắn được trải nghiệm game sớm hơn. Và dưới đây là những điều chúng tôi đã nghiệm ra được, mong rằng sẽ giúp ích cho game thủ trong hành trình phá đảo Valhalla và đưa kẻ thù của các bạn xuống địa ngục.

  Cảnh báo: có chút spoil nhẹ – tương đương với 0.1% tổng thời lượng game.

  CỐT TRUYỆN DỰA VÀO TRUYỀN THUYẾT
  AC vừa là game dã sử, vừa là game khoa học viễn tưởng. Vì thế mỗi khi bắt đầu game sẽ là phần lựa chọn setting bối cảnh lịch sử, mỗi mục chọn sẽ là một cuộc phiêu lưu với bối cảnh hoàn toàn khác nhau, không trùng lặp.

  HÃY RỜI KHỎI NA-UY NHANH NHẤT CÓ THỂ
  Nếu đã theo dõi những thông tin trước khi ra mắt, bạn sẽ biết bối cảnh chính trong phần game này là ở nước Anh vào thế kỷ thứ 9. Nhưng khi mới vào game, tất cả mọi thứ lại bắt đầu ở Na-Uy. Lời khuyên của chúng tôi là hãy đến nước Anh sớm nhất có thể.

  Về cơ bản, Na-Uy như là Hinterlands của Dragon Age: Inquisition hay Pandora của Borderlands 3. Khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ ở đây, hệ thống tính năng game sẽ được mở rộng, bao gồm danh sách kẻ địch và một khu tái định cư để xây dựng dần dần trở thành một thành phố đầy đủ chức năng. Bạn không cần lo lắng về việc bỏ lại quê nhà phía sau vì bạn luôn có thể quay lại để hoàn thành cốt truyện hay ngắm cảnh tùy ý.

  CÓ THỂ LEO TRÈO LÊN HẦU HẾT MỌI THỨ
  Tương tự như Zelda hay tựa game mà mọi người hay gọi là “lấy cảm hứng” một cách trắng trợn của nó: Genshin Impact, trong ACV bạn cũng có thể leo trèo lên gần như mọi thứ, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (Exp: một vách núi băng). Tuy nhiên khác với những tựa game trên, không có thanh thể lực nào (ngoại trừ khi combat) để đặt ra giới hạn cho bạn cả. Hãy cứ thỏa sức mà leo trèo.

  [​IMG]


  ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU LÀ LÊN ĐỈNH
  Nếu đã biết trước bản đồ, bạn có thể bỏ qua tip này.
  Còn nếu không, hãy leo lên những địa điểm cao nhất có thể của khu vực để lấy tầm nhìn và quan sát xung quanh (có ký hiệu chim đại bàng). Điều này giúp bạn xác định địa hình trên bản đồ và những địa điểm đáng chú ý. Đối với cả những game thủ đã có kinh nghiệm, điều này vẫn rất có ích.

  [​IMG]


  HÃY TÍCH CỰC SỬ DỤNG ODIN’S SIGHT
  Giống như Eagle Vision của những phiên bản trước, Odin’s Sight sẽ giúp bạn tô màu cho các loại đối tượng bằng cách ấn vào nút bên phải trên gamepad. Kẻ thù màu đỏ, kho báu màu vàng, mục tiêu nhiệm vụ và chìa khóa cửa đều có màu xanh dương, Không có giới hạn cho việc này nên bạn có thể tự do kích hoạt bất cứ khi nào cảm thấy lạc lối hoặc tò mò về thế giới xung quanh.
  Ngoài ra, thỉnh thoảng kẻ thù có đồng phục giống đồng minh nên việc sử dụng Odin’s sight khi combat có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

  ĐI CÂU CÁ ĐỂ KIẾM THÊM BẠC
  Nếu bạn cần có thêm bạc để mua tài nguyên hoặc trang bị thì đi câu cá là một cách hay. Những con cá lớn sẽ được trả hàng chục đồng bạc và mỗi lần đi câu bạn có thể câu được hàng tấn cá.

  [​IMG]


  CÓ THỂ BÁN SỐ LƯỢNG LỚN VẬT PHẨM CHO CÁC CỬA HÀNG
  Assassin’s Creed Valhalla tiếp nối một truyền thống đáng chán của những trò chơi điện tử đó là cung cấp cho chúng ta những vật phẩm vô dụng không dùng được việc gì cả. Nhưng mà may thay, trong Valhalla, những món đồ này không chiếm chỗ trong kho vật phẩm và bạn có thể bán chúng tại cửa hàng để kiếm thêm bạc. Bằng cách ấn nút bumper bên phải (hoặc ấn và giữ “Y” trên Xbox) để mở sell menu. Nếu bạn chọn “Bỏ qua” thì bạn sẽ rời đi và để lại bạc trên bàn.

  CHĂM SÓC CHIẾN MÃ CỦA BẠN
  Bạn sẽ bắt gặp những chuồng ngựa ngay khi mới đăng nhập vào Valhalla. Ở đây bạn có thể mua cho mình một con ngựa hoặc là quạ. Quan trọng là tại đây cũng bán những thứ cần thiết để nâng cấp cho ngựa. Nếu bạn chăm chỉ đi câu cá và bán đồ để lấy bạc thì những nâng cấp này sẽ không quá đắt. Nâng cấp quan trọng nhất cho ngựa đó là khả năng bơi. Bạn có thể cùng chiến mã của mình “bơi” qua những con sông nhỏ thay vì bỏ rơi nó, tự mình bơi qua sông rồi gọi nó lại sau khi bạn đã lên bờ như trong Odyssey và Origins.

  [​IMG]


  (Còn tiếp)Chia sẻ trang này

Tin mới nhất