Bạn sẽ bất ngờ khi biết độ tuổi trung bình của cộng đồng game thủ Minecraft

Yaezakura
 1. Cứ ngỡ con nít mới là người chơi phổ biến của Minecraft, thực tế khiến nhiều người "ngã ngửa"

  [​IMG]


  Minecraft vẫn là một trong những "cái tên" lớn nhất trên thế giới - tựa game sở hữu số lượng người chơi lớn hơn cả Fortnite và GTA5 - nhưng đa số đều cho rằng phần lớn người chơi Minecraft là trẻ em, thậm chí với số lượng nhiều hơn cả Fortnite. Nhận định này xuất phát từ đồ họa đơn giản và thiết kế mang phong cách LEGO của tựa game - nhưng theo Microsoft, thực tế, độ tuổi trung bình của người chơi Minecraft lại cao hơn.

  Số mới nhất của tạp chí Edge (#337) đưa tin về cuộc phỏng vấn với người đứng đầu Minecraft, Helen Chiang đã tiết lộ một số điều thú vị về người chơi của tựa game thu hút này. Chiang cho biết độ tuổi trung bình của người chơi Minecraft hoàn toàn không nằm trong lứa tuổi trẻ em - thực tế họ rơi vào khoảng 24 tuổi. Có thể thấy Minecraft cũng sở hữu một lượng lớn người chơi trưởng thành.

  [​IMG]


  Chiang chia sẻ trong bài phỏng vấn: "Mọi người rất ngạc nhiên khi biết con số 24 là tuổi trung bình của các game thủ Minecraft. Tôi nghĩ điều này thể hiện kích thước và quy mô của tựa game. Bên cạnh những game thủ "nhí", tựa game cũng được người chơi từ nhiều lứa tuổi khác yêu thích!"

  Tuy nhiên, Chiang thừa nhận rằng khán giả Minecraft bao gồm một tỷ lệ trẻ em đáng kể, vì vậy Microsoft cần cẩn thận với cách thức phát triển và tiếp thị trò chơi - đặc biệt khi liên quan vấn đề tiền bạc. Chúng tôi cần thế hiện đơn giản và rõ ràng cách chúng tôi dự định kiếm lợi nhuận từ trò chơi."


  Helen Chiang cũng đề cập đến số lượng người chơi Minecraft tăng vọt, tính trong tháng này đạt khoảng 112 triệu người chơi. Ngoài ra, tựa game cũng sở hữu lượng tiêu thụ ấn tượng, với thành tựu là trò chơi bán chạy thứ hai trong tháng 8 năm 2019.

  Bạn có thể theo dõi cuộc phỏng vấn trong số 337 trên tờ Edge, với nội dung tập trung chủ yếu vào tựa game Minecraft Earth mới của Microsoft - trò chơi AR giống như Pokemon Go dành cho điện thoại di động có thể hoặc không thể phát hành PC.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất