Yên tâm đi, Game Avengers thiết kế nhân vật 'xấu đau đớn' là có ý đồ cả đấy

Dương Thị Lan
 1. Tuy tạo hình nhân vật cũng có chút … xấu thật nhưng đừng lo, ý đồ của nhà phát triển cả đấy!

  Một trong những tâm điểm chú ý tại sự kiện E3 2019 lần này chính là bom tấn Avengers của Marvel được phát triển bởi Crystal Dynamic và ông lớn Square Enix phát hành. Tung đoạn Trailer đầu tiên đồng thời ấn định ngày ra mắt 15/5/2020, hãng tham vọng chinh phục danh hiệu game PS4 hay nhất năm 2020 mà game Spiderman đã vuột mất hồi 2018.

  Nội dung hứa hẹn, lối chơi co-op 4 người hấp dẫn, tất cả đều hoàn hảo ngoại trừ một điểm: thiết kế nhân vật quá xấu. Điều này đã không khỏi khiến nhiều người hâm mộ tỏ ý thất vọng và chỉ trích tựa game. Tại E3 Coliseum, Crystal Dynamics đã chính thức lên tiếng giải thích vấn đề này. Bất ngờ là, không phải họ không có đủ khả năng để tạo hình nhân vật đẹp hơn đâu mà là họ cố tình làm vậy đấy!

  [​IMG]


  Nhà phát triển gọi đó là một “quá trình tiến bộ”, có nghĩa là họ có thể sẽ thực hiện một số tinh chỉnh cho thiết kế nhân vật trước ngày phát hành chính thức vào tháng 5 năm sau. Khi tạo hình các nhân vật trong game, Crystal Dynamics cho biết họ không chỉ dựa trên nguyên mẫu các siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh MCU mà còn dựa trên cả lịch sử và truyện tranh nữa. Những nhân vật này vẫn được thiết kế đủ đặc trưng để người chơi có thể nhận ra ngay lập tức nhưng họ muốn tìm kiếm một cách tiếp cận mới mẻ hơn, nổi bật hơn.

  [​IMG]


  Một ví dụ điển hình là chiếc khiên huyền thoại của Captain America. Bình thường, khiên sẽ có hình ngôi sao 5 cánh ở trung tâm và 3 đường tròn đồng tâm màu xanh, đỏ và trắng nhưng nếu để ý kỹ vào thiết kế của Crystal Dynamics, chúng ta sẽ thấy rõ ràng ngôi sao lớn hơn thiết kế tiêu chuẩn một chút. Không nhiều người có thể nhận ra những thay đổi rất nhỏ nhặt này nhưng quả thực khá thú vị khi ngày càng nhiều thứ mới lạ hơn được NPT tiết lộ.

  [​IMG]
  Ngôi sao được thiết kế lớn hơn một chút so với phiên bản tiêu chuẩn

  Ngoài ra, về gameplay, tựa game hỗ trợ cả chơi đơn và chơi co-op 4 người và nó sẽ không bị phụ thuộc vào tiến trình của trò chơi. Thiết kế nhân vật sẽ được thay đổi còn lối chơi sẽ vẫn được giữ nguyên. Marvel’s Avengers dự kiến phát hành ngày vào 15 tháng 5 năm 2020 cho Google Stadia, PC, PS4 và Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất