Yakuza 6 – Khi Mafia Nhật chăm sóc trẻ sơ sinh

Phiêu Vũ
 1. Haruto chắc chắn là đứa trẻ sơ sinh tuyệt vời nhất trong cả thế giới game.


  Yakuza là một series game về… yakuza (tất nhiên), bạo lực, súng ống và những trận đánh nhau trên đường… Tất cả những tựa game trước của series đều đi theo hướng này, và đã gặt hái được vô số thành công đúng như mong đợi. Tuy nhiên, Yakuza 6 lại khác. Tên chính thức của game là Yakuza 6: The Song Of Life, và game thực sự là một “bài ca về sự sống”, với sự xuất hiện của Haruto, đứa trẻ sơ sinh tuyệt vời nhất làng game thế giới.

  [​IMG]


  Câu chuyện trong Yakuza 6 bắt đầu khi Kiryu (nhân vật chính của cả series), ra tù sau những sự kiện của phần game trước. Anh tới thăm con gái nuôi Haruko, và phát hiện ra cô đã bị biến thành người thực vật vì lý do không rõ, bỏ lại đứa con trai bé bỏng chưa đầy 1 tuổi. Kiryu sau đó hiển nhiên sẽ phải lên đường tìm cho ra những kẻ dám khiến Haruko rơi vào cảnh này. Đồng thời, gã Yakuza “ngầu lòi” của chúng ta cũng phải học cách để chăm sóc cho một đứa trẻ mới sinh trong cuộc hành trình của mình.

  [​IMG]
  Haruka là con gái nuôi và có mối quan hệ mật thiết với Kiryu

  Nói về những đứa bé sơ sinh trong video game, hiển nhiên là bạn không nhìn thấy chúng nhiều. Và khi nhìn thấy, phần lớn chúng cũng chỉ được thiết kế rất mơ hồ, đóng vai trò mờ nhạt, là một “đối tượng” để bạn bảo vệ hoặc chỉ được chứng kiến trong các đoạn cutscene. Haruto là một trường hợp hoàn toàn khác biệt, được thiết kế chi tiết, và bạn sẽ có được cảm giác mình đang thực sự nuôi nấng một đứa trẻ xuyên suốt tựa game.

  [​IMG]

  Bạn, trong vai Kiryu, một gã yakuza thuộc dạng “sừng sỏ”, phải lóng ngóng học cách thay tã cho bé, ru bé ngủ, dỗ bé khi bé khóc… Tất cả, đều là những chi tiết để chúng ta cảm nhận được một mặt khác, mềm mại hơn, của một kẻ sống bằng nắm đấm và luật rừng. Thậm chí, không chỉ Kiryu, mà cả những gã yakuza khác cũng đều dành cho Haruto những sự ưu ái đặc biệt. Ví dụ như trước mỗi khi tham chến, Kiryu thường nhờ một người bạn quanh đó trông bé hộ. Và khi đó, dù đang phấn khích với trận đấu, tất cả những gã yakuza xung quanh đều sẽ bắt đầu chuyển sang nói thì thầm, chỉ để tránh làm Haruto thức giấc.

  [​IMG]


  Một trong những nguyên nhân khiến Haruto trở nên quá đặc biệt, có lẽ là vì bé quá thật. Đội ngũ phát triển game hẳn đã dành cho Haruto rất nhiều sự quan tâm, khi thiết kế bé một cách vô cùng chi tiết. Ngoại hình, cử động, tiếng khóc, tiếng cười… tất cả đều khiến người chơi có một cái suy nghĩ rằng: “mình đang bế trên tay một đứa bé thực sự”.

  [​IMG]

  Nhân vật chính của Yakuza 6 vẫn là Kiryu, nhưng Haruto mới thực sự là “ngôi sao” của tựa game. Phần tên phụ của game được đặt là “Song of Life” là có lí do. Cái cách mà Haruto, bằng sự thơ ngây và dễ thương của mình, khiến gã yakuza lạnh lùng sắt đá như Kiryu phải suy nghĩ về vị trí của mình trong vũ trụ (và thay tã hay tìm công thức pha sữa) là một trong những khoảnh khắc “chạm đến trái tim” nhất trong toàn bộ series.

  [​IMG]
  Nắm đấm và bạo lực không phải những thứ đáng nhớ duy nhất trong Yakuza 6


  Trái tim cứng rắn của Kiryu đã bị hòa tan bởi “chàng trai bé nhỏ” này, và game thủ cũng vậy. Đối với một series về về tội ác và bạo lực, sự xuất hiện của Haruto là sự thay đổi đáng được hoan nghênh, và đã để lại những dấu ấn không kém phần độc đáo so với những cảnh chiến đấu sục sôi và đẫm máu.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất