Xúc động trước game thủ dành cả tháng lương mua ghế gaming tặng bố

Khánh Ly
 1. Hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của game thủ này quả là điều đáng tuyên dương khi nó chạm đến nhiều trái tim như vậy!

  Trước nay, đối với các game thủ chân chính, nhiều người không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư những trang thiết bị đắt tiền phục vụ cho công cuộc “cày cuốc” của mình, hoặc ít nhất là được phụ huynh hào phóng tài trợ. Chẳng thế mà trên hội nhóm Vietnam Gaming Show, không ít game thủ tự hào khoe góc nhỏ “chất như nước cất” của mình khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.

  Thế nhưng, có lẽ chỉ hành động của nam game thủ trong chia sẻ dưới đây mới làm bao người xúc động đến như vậy. Chẳng phải dàn PC đắt đỏ, gear khủng hay bộ phím, con chuột đẹp long lanh, chỉ đơn giản là một chiếc ghế gaming, nhưng không phải được game thủ mua về để ngồi chơi game, mà là… tặng bố bị đau lung. Món quà ý nghĩa ấy được anh chàng mua bằng toàn bộ tiền lương tháng của mình.

  [​IMG]


  Nam game thủ chia sẻ và tâm sự về người bố của mình với các đồng đạo trong hội nhóm. Giọng điệu hơi “bỗ bã” khi xưng với mọi người là “tao” và gọi bố là “anh già nhà tao” nhưng qua đó đủ để thấy được sự chân thành, giản dị, chân chất trong tình yêu thương, sự quan tâm đối với người thân của mình.

  “Đây là anh già nhà tao. Hôm qua sinh nhật anh ấy. Anh già tao cả đời làm lụng vất vả nuôi cả nhà, làm kế toàn lâu năm bị đau lung. Tháng này lại là tháng vất vả, đứa nào cùng ngành kế toán với tao và anh già tao sẽ hiểu. Ăn mặc thì hà tiện vì lo cho gia đình, vợ con. Đến cái ghế ngồi làm việc cũng là loại rẻ tiền, ngồi ọt à ọt ẹt. Tao mua hẳn dàn máy dùng ngon ngon cho làm cũng không xài. Vẫn dùng con G41 – DDr2 từ thời Napoleon nào cũng không nhớ nữa.

  [​IMG]


  Hôm nay được lương thế là tao dành hết phần tiền lương mua cho anh già cái ghế, về ngồi thử thấy thích lắm. Thấy ông cụ cứ xoay xoay hỏi có đắt không? Tao bảo có mấy trăm thôi. Đúng là không có gì đáng quý bằng việc đổi công sức lấy nụ cười của gia đình, bố mẹ phải không tụi mày. Tiêu vô bổ bao nhiêu thứ thì không tiếc nhưng mua cho bố mẹ nhiều khi cũng tiếc đắt rẻ đúng không (trước kia tao cũng vậy). Càng lớn tao càng thấy gia đình là tài sản đáng quý nhất mà mỗi người chúng ta đang có. Chỉ có điều là chúng ta không nhận ra điều đáng quý ấy cho đến khi rời xa hoặc mất đi”.

  [​IMG]


  Đọc những dòng chia sẻ của anh chàng, nhiều người không khỏi xúc động, thậm chí như chợt giật mình tỉnh ngộ khi chợt nghĩ về bố mẹ và nhận ra bấy lâu mình đã vô tâm với gia đình như thế nào.

  “Dù tao là con trai nhưng mà khi đọc tus của thớt nghĩ mẹ tao thì mắt tao nó lại ướt ướt thế nào ấy bác thớt ạ”.

  “Like cho chủ thớt, biết nghĩ về cha mẹ. Bố mẹ nào cũng chỉ nghĩ và dồn cái tốt cho con, dành cả tuổi thanh xuân, dồn sức lực để nuôi con. Công ơn đấy đến đáp bao giờ cho đủ. Món quà của chủ thớt thật ý nghĩa”.

  [​IMG]


  Có lẽ nhiều người trong chúng ta trước nay đã quá quen với việc được bố mẹ chiều chuộng, mua cho cái này cái kia mà ít người nghĩ được rằng đằng sau đó là tất cả sự hi sinh, tình yêu mà bố mẹ dành cho chúng ta. Hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của game thủ trên quả là điều đáng tuyên dương khi nó chạm đến nhiều trái tim như vậy!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất