Xem phim kinh dị trong 90 phút giúp bạn giảm cân tương đương 30 phút đi bộ

Lemon
 1. Nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục.

  Các nhà khoa học tại Đại học Westminster đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc xem một bộ phim kinh dị trong 90 phút liên tục giúp bạn đốt cháy 113 calo tương đương hiệu quả của việc đi bộ trong 30 phút.

  [​IMG]


  Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã mời 10 người tham gia thử nghiệm. Trong lúc theo dõi cùng một bộ phim kinh dị, họ được theo dõi nhịp tim, lượng oxy và lượng carbon dioxide để tính toán năng lượng được đốt trong khi xem phim. Kết quả cho thấy, so với việc ngồi trước màn hình đen xì thì việc xem một bộ phim kinh dị khiến cho mỗi người trung bình đốt cháy 1 lượng calo gấp 3 lần.

  Nguyên do là bởi khi xem phim kinh dị với những pha giật mình thon thót và cảnh tượng đáng sợ khiến nhịp tim người xem tăng lên. Nhịp tim tăng sẽ khiến máu trong cơ thể được bơm đi nhanh hơn và tuyến thận sẽ tiết ra càng nhiều chất adrenaline - một chất đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất cơ bản, làm giảm tính ngon miệng và kết quả thu được là bạn sẽ đốt cháy được calo dù đang ngồi yên một chỗ.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Dưới đây là top 10 phim kinh dị đốt cháy nhiều calo nhất. Nếu bạn còn đang loay hoay tìm cách giảm cân thì ngại gì mà không lưu lại ngay và thử chứ.

  1. The Shining - Ngôi nhà ma (1980) -184 calo​

  2. Jaws - Hàm cá mập - 161 calo​

  3. The Exorcist - Quỷ ám - 158 calo​

  4. Alien - Người ngoài hành tinh (1979) - 152 calo​

  5. Saw - Lưỡi cưa (2004) - 133 calo​

  6. A Nightmare on Elm Street - Sát nhân từ địa ngục - 118 calo​

  7. Paranormal Activity - Lời nguyền bí ẩn - 111 calo​

  8. The Blair Witch Project - Dự án phù thủy - 105 calo​

  9. Texas Chain Saw Massacre - Vụ thảm sát bằng máy cưa ở Texas - 107 calo​

  10. Rec - Góc quay đẫm máu - 101 calo.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất