What Happened - Ám ảnh trong thế giới nội tâm vặn vẹo của những người trầm cảm

Dương Thị Lan
 1. What Happened được nhà phát triển lấy cảm hứng từ chính vụ tự tử của một người bạn thời thơ ấu.

  Trầm cảm đã trở thành căn bệnh tâm lý nguy hiểm trong xã hội hiện đại. Nếu không sớm nhận biết những dấu hiệu của bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, người trầm cảm có thể tự kết liễu đời mình ở thời điểm tươi đẹp nhất. Lúc này, họ rất cần sự quan tâm thấu hiểu của những người xung quanh thế thấy mình không đơn độc trong cuộc chiến này. Lấy cảm hứng từ chính vụ tự sát của một người bạn thời thơ ấu, What Happened đưa người chơi đi sâu khám phá diễn biến tâm lý đầy phức tạp và vặn vẹo của những người mắc bệnh trầm cảm.

  [​IMG]


  Theo chia sẻ của nhóm phát triển Genius Slackers, What Happened sẽ đưa người chơi vào thế giới tâm lý của cậu học sinh cấp 3 tên Stiles - một thế giới đầy tiêu cực và đen tối của người trầm cảm. Chứng kiến vụ tự sát của người bạn thời thơ ấu, Genius Slackers hiểu tầm quan trọng của người thân với những người bị trầm cảm nên thông qua trò chơi này, Genius Slackers muốn người chơi hiểu và biết rằng họ không hề cô đơn.

  Trong quá trình phát triển, Arash Negahban - Giám đốc phát triển What Happened cho biết họ thậm chí đã tham khảo ý kiến của các nhà tâm lý học chuyên nghiệp để hiểu rõ hơn về động cơ khiến một người muốn tự sát. Suy nghĩ của người mắc bệnh trầm cảm vô cùng phức tạp mà chúng ta khó lòng có thể tưởng tượng nổi. What Happened tái hiện lại những cuộc đấu tranh nội tâm dữ dội đó theo một cách đơn giản để dễ dàng tiếp cận với tất cả mọi người.

  [​IMG]


  Không những thế, Stiles còn chịu ảnh hưởng của LSD, một loại chất gây nghiện khiến con người sinh ra ảo giác. Bởi vậy, sẽ là hơi khó khăn để phân biệt rạch ròi đâu là cuộc sống thực, đâu là ảo cảnh Stiles tự nghĩ ra. Tuy nhiên, người chơi cần chú ý đến từng tình huống, sự việc kỳ lạ nhất vì chỉ có sự đồng cảm của người chơi và những dòng ký ức rối rắm của Stiles mới có thể giúp cậu ta chữa lành vết thương của mình.


  Bất kể bạn có là fan của thể loại này hay không, ý tưởng của What Happened thực sự thiết thực, đặc biệt trong bối cảnh các chứng bệnh tâm lý ngày càng gia tăng. What Happened dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng này cho PC thông qua Steam.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất