Visage - Giải mã cốt truyện tựa game kinh dị đáng sợ nhất 2018

Hard
 1. Visage - Tựa game kinh dị khét tiếng trong những tháng qua, đã khiến chúng ta đến hồi lật mở bí ẩn đằng sau cốt truyện..

  Nếu quan tâm đến dòng game kinh dị trong những tháng qua hẳn cái tên Visage đã phải "phảng phất" qua đôi tai của bạn đôi lần. Trên thực tế Visage - sản phẩm dưới tay nhóm phát triển indie SadQuare Studio, đang được vinh danh như là tựa game kinh dị ghê rợn bậc nhất của năm 2018. Vẫn mang hình ảnh ma quái của những căn phòng chật chội, những hành lang tăm tối và bóng hình dị hợm thoắt ẩn thoắt hiện dưới ánh sáng nhập nhằng... nhưng Visage mang sự "quái dị" độc nhất khoan thẳng vào não bộ người chơi.

  Visage mang một khởi đầu hết sức mờ mịt nơi người chơi gần như không có khái niệm về việc tại sao mình lại ở đây, trong ngôi nhà tăm tối này. Tất cả nhừng gì mà chúng ta biết nhân vật chính hiểu phần nào đó về căn nhà... thậm chí hiểu là đằng sau vẻ ngoài bình yên của nó có một thứ gì đó đầy ma mị. Duy nhất trong phần mở đầu của tựa game người chơi nghe được một cuộc điện thoại với nội dung:

  [​IMG]


  Trên thực tế đây chính là lời gợi ý đến danh tính của nhân vật chính, một người đàn ông có tên Dwayne Anderson. Nhiều fan hâm mộ Visage cho rằng Dwayne Anderson đóng vai trò như một phóng viên hay một người thân thích của chủ nhân ngôi nhà đến đây để điều tra về những điều kỳ lạ đang diễn ra. Tuy nhiên giả thuyết nghiêng hơn về vai trò phóng viên do khả năng sử dụng thành thục chiếc máy ảnh xuyên suốt chiều dài Visage.

  Bỏ qua về danh tính nhân vật chính vốn chưa bao giờ được nhà phát triển xác minh, chúng ta hãy đi sâu vào hành trình cốt truyện của Visage. Bối cảnh ngôi nhà vốn là trọng tâm chính của Visage thực tế có một lịch sử vượt xa những sự kiện mà game thủ chứng kiến. Ở đó nó được xây dựng từ cách đây rất lâu và không một ai biết về người đầu tiên từng sinh sống tại ở đây. Duy chỉ có một điều mà nhân vật chính hiểu rõ đó là trong quá khứ từng có vô số gia đình đã mua lại căn nhà này. Số thì có cuộc đời trôi qua hết sức yên ả, số khác thì chịu một cái kết vô cùng đẫm máu, cho "dư vị" của họ vẫn còn lẩn khuất đâu đây trong mỗi căn phòng, mỗi hành lang.

  [​IMG]


  Một trong nhiều trường hợp kém may mắn là gia đình cô bé Lucy, nơi xảy ra vô vàn sự kiện ảnh hưởng trực tiếp đến mốc thời gian hiện tại của Visage. Câu chuyện bắt đầu khi gia đình Lucy chuyển đến căn nhà sinh sống và gần như ngay lập tức cô bé bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường... Những bức tranh vẽ nghuệch ngoạc, những vết cào cấu trên tường hay trên tất cả là tính cách đổi thay trở thành một đứa trẻ bạo lực, cho thấy một thứ gì đó từ căn nhà đang tác động đến cuộc sống của Lucy. Bố mẹ Lucy không thể không nhận ra những thay đổi của đứa con gái và cũng như bao gia đình phương Tây khác, bác sỹ trị liệu là nơi đầu tiên họ tìm đến.

  Nhưng ngay cả khoa học cũng không thể giải thích những gì đang xảy ra với Lucy, thậm chí khiến tình hình còn trở nên xấu đi trông thấy. Đỉnh điểm của sự biến đổi ấy là việc Lucy tự tay giết chết con chim mà cô bé từng hết mức yêu quý, khiến bố mẹ mình lâm vào cơn khủng hoảng thật sự trước sự biến đổi của con gái mình. Nhưng cả hai người không biết, mọi chuyện chưa chấm dứt ở đây...

  [​IMG]


  Câu chuyện đen tối của gia đình sớm đến ngã rẽ cuối cùng khi Lucy tự nhốt mình trong phòng tắm, một tay đặt lên hàm trên, một tay đặt vào hàm dưới... và bằng sức lực của mình, cô bé xé toạc cả hàm mình xuống đất. Mọi chuyện diễn ra sau đó không được tiết lộ nhiều nhưng số phận của cha mẹ Lucy hẳn cũng không có kết thúc tốt đẹp.

  Xuyên suốt chiều dài game cho đến cái kết cuối cùng, Visage tiết lộ rằng có một thực thể đen tối ngự trị trong căn nhà và chính nó đã kiểm soát linh hồn Lucy để làm những điều bệnh hoạn kia. Tuy nhiên ngoài Lucy, nay đã trở thành một bóng ma vất vưởng trong căn nhà và dị vật điều khiển đằng sau, nhân vật chính còn phát hiện một sinh vật khác... một sinh vật mang vóc dáng đàn ông nhưng với chiếc lưng bị bẻ ngược ra sau. Không một dữ kiện nào cho biết nguồn gốc của sinh vật này, không một manh mối chỉ ra đó là nạn nhân hay một thế lực ma quỷ khác... Nhiều người cho rằng đó chính là bố của Lucy, nạn nhân tiếp theo sau khi đứa con gái mình tự tay xé toạc khuôn mặt.

  Chưa hết, xuyên suốt chiều dài game người chơi còn phát hiện ra những tấm ảnh với đề tựa Sarah bên dưới, tiếp tục là một cái tên khác không hề liên kết đến tuyến cốt truyện chính. Nhiều người cho rằng những tên tuổi này đơn giản chỉ là những gia đình khác từng sinh sống trong căn nhà, những gia đình mà nay đã trở thành những con quái vật do bị dị vật kia kiểm soát.

  [​IMG]


  Nhưng không giống với nạn nhân của mình, dị vật mang chiếc mặt nạ trẻ con và móng vuốt như thể lưỡi kéo được tiết lộ ít nhiều qua những dấu hiệu khác nhau xuyên suốt chiều dài Visage. Đồng hồ ngừng ở mốc 3:33, 3 tiếng gõ cửa, cùng nhiều dấu hiệu khác... chỉ ra liên kết đến hình tượng "Chúa Ba Ngôi" và chứng minh sự căm thù của nó đối với Chúa trời. Chính điều này chứng minh "người bạn tưởng tượng" mà Lucy từng kết thân, con quái vật theo sát dấu chân nhân vật chính... là một con quỷ trong Kinh Thánh.

  Tuy nhiên tên tuổi và sức mạnh thật sự của nó có lẽ vẫn còn là bí ẩn vì Visage vẫn còn nhiều chương hồi chưa được kể hết, vẫn còn nhiều câu chuyện tan thương và vô vàn gia đình kém may mắn "lưu lại" tại đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất