Valorant - Khen tận trời lúc beta, chê hết lời khi ra mắt, chuyện gì đã xảy ra?

Dương Thị Lan
 1. Tại thời điểm viết bài, điểm đánh giá của Valorant trên Metacritic chỉ có 5.4 điểm.

  Valorant, FPS đầu tay của Riot Games đã chính thức đến tay game thủ vào ngày 2/6 vừa qua. Thời điểm closed beta, phải nói Valorant đã thành công vượt ngoài mong đợi khi người người nhà nhà đều muốn chen chân vào chơi thử tựa game này. Vào ngày đầu tiên thử nghiệm kín, số giờ xem Twitch lên đến 19 triệu giờ, theo thống kê của trang EsportsCharts. Hầu hết các streamer và giới chuyên môn đều không tiếc lời khen ngợi Valorant, ấy vậy mà đến lúc phát hành chính thức, thế cục đã đổi thay khi không ít game thủ ùa vào đánh giá thấp trò chơi.

  [​IMG]


  Trên Metacritic, trang đánh giá game lớn và uy tín, điểm của Valorant chỉ vỏn vẹn có 5.4 vào thời điểm viết bài, thậm chí có lúc điểm còn tụt xuống thấp hơn. Dưới phần review của người chơi, không khó để tìm ra hàng loạt đánh giá tiêu cực, cảm tưởng như thể Metacritic bị hack vậy. Nếu không tin thì đây là một vài bằng chứng:

  [​IMG]
  "Chậm, buồn chán, chạy khá mượt nhưng mọi thứ cảm giác khá vụng về. Hy vong Riot Games sớm khắc phục."
  "Game có cảm giác chưa phát triển xong vậy, rất thô sơ. Chuyển động như thể trò đùa, đồ họa, đổ bóng,... mọi thứ giống hệt những game của năm 2007"


  [​IMG]"Đồ họa xấu tệ, tôi cảm giác như chơi một game được phát triển từ những năm 2000 vậy. Game quá chậm và không cân bằng. Quá nhiều lỗi."

  [​IMG]
  "Game rác", "bản sao tồi tệ của CS:GO", "đồ họa xấu tệ",... là những lời review tiêu cực của một số game thủ


  Nhìn sơ qua thì có vẻ hầu hết những bình luận tiêu cực này đều có “form” khá giống nhau và các từ như "garbage" và "trash" (rác rưởi) xuất hiện khá thường xuyên nên không rõ liệu đây có phải là những đánh giá chính xác về trò chơi hay chỉ là trò chơi khăm nào đó. Quả thật khó lòng mà hiểu được khi một trò chơi được khen ngợi tận trời khi closed beta nhưng lại bị chê tơi tả lúc phát hành chính thức.

  Tất nhiên, bên cạnh những review tiêu cực thì cũng có nhiều game thủ đánh giá rất cao tựa game. Có lẽ không thể nhìn vào những review phiến diện, cách tốt nhất là tự mình trải nghiệm trò chơi.

  [​IMG]
  Có lẽ người chơi nên tự mình trải nghiệm để có đánh giá chính xác nhất


  Bạn đánh giá như thế nào về Valorant? Chia sẻ cùng chúng tôi và cộng đồng game thủ Việt tại địa chỉ:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất